Cộng đồng

Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Galveston xứng đáng có đề cử oscar vai nam chính cho Ben Foster và có khi đề cử luôn Oscar nữ chính cho Elle Fanning cũng được. Chỉ tiếc rằng phim hơi bị một chút ngôn tình chứ nếu không tôi cũng nghĩ Viện Hàn Lâm cũng nên cho một đề cử Phim hay nhất cho Galveston.

Roy một gã đàn ông tuổi 40, nghĩ mình sắp chết đến nơi rồi, ung thư giai đoạn cuối, nên hắn đã cứu giúp cho cô gái điếm 19 tuổi xinh đẹp mắc kẹt vào cuộc hành trình trốn thoát khỏi sự săn đuổi của cảnh sát và xã hội đen. Cô gái đem lòng yêu người đàn ông từng trải nhưng trong hoàn cảnh bệnh tật và chạy trốn thì Roy chẳng có cảm hứng gì. Chính điều đó lại càng làm cô thấy mình cần người đàn ông này biết nhường nào.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Hy vọng có NXB nào đó dịch để thêm chút gia vị mới lạ cho thị trường ngôn tình đang rất chi là màu hường.

Quảng cáo vậy để các bạn giai đưa bán gái đi xem. Vì phim phù hợp với cả đôi. Có hành động bắn giết cho chàng, có tình yêu lãng mạn cho nàng. Còn ai độc thân hay đi xem một mình thì vẫn có những chi tiết đầy chất nghệ thuật để thưởng thức. Những cảnh bắn giết cũng rất thơ, nhiều cảnh quay cực mộng. Đặc biệt là một trường đoạn trong xưởng giặt là, với một cua máy dài trong một không gian rộng, quay phim đã có những góc xoay, lật rất ấn tượng. Rất đáng để thưởng thức. Và chỉ cần nhìn thấy hình 2 diễn viên này trên Poster là cứ thế đi xem chẳng cần phải Google xem nội dung nó là gì.

Mặc dù Galveston đích thị là phim ngôn tình miền Tây. Nhưng rất may trên Facebook chẳng có ai đếm xỉa đến phim này, để khi tình cờ lướt Feed vài thông tin nhảm nhí nào đó lại lọt vào mắt, khiến tôi có thể bị hụt hẫng khi xem. Vì thế đúng như dự đoán, Galveston là phim hay nhất 2019 của tôi tính đến thời điểm này.