Trợ Lý Hết Ý

The Upside

Phim kể về mối quan hệ có nhiều tình huống dở khóc dở cười giữa hai nhân vật: Một người đàn ông giàu có nhưng bị liệt tứ chi và một thanh niên thất nghiệp đang cố gắng sống tích cực, tốt đẹp hơn.

Khởi chiếu: 18/01/2019 tại Việt Nam
Thể loại: Comedy, Drama
Đạo diễn: Neil Burger
Nhà sản xuất: Todd Black, Jason Blumenthal, Harvey Weinstein

Đánh giá của cộng đồng

Có thể nói, Trợ Lý Hết Ý sẽ là một bộ phim mà bạn có thể cho vào danh sách chọn lựa khi đến rạp. Điểm cộng của phim nằm ở chỗ bộ phim đã thể hiện rất tốt và chân thực phần diễn biến tâm trạng cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim. Tuy nhiên, phim vẫn tồn tại một vài thiếu sót nhỏ, mặc dù đã được xen kẽ vài ba điểm hài hước cho thêm phần hấp dẫn nhưng với nội dung không mấy mới lạ, Trợ Lý Hết Ý vẫn dễ bị lâm vào tình trạng "xem như không xem" bởi khán giả hoàn toàn có thể nắm được diễn biến câu chuyện. Dù sao đi chăng nữa bộ phim vẫn sẽ làm một quyết định không tồi nếu bạn thích kiểu tình cảm nhẹ nhàng hay giải trí để cùng với gia đình, bạn bè và người thân.

Phim khá vui và cũng có chút buồn

Làm lại từ bộ phim The Intouchables của Pháp nhưng có tinh chỉnh để phù hợp với thị hiếu của người Mỹ.
Nói chung phim vẫn giữ được những điểm tốt của kịch bản gốc nên chất lượng vẫn tạm ổn nhưng việc lược bỏ đi phần xây dựng cuộc đời của 2 nhân vật chính, sự tương phản giữa 2 tầng lớp và những ẩn dụ về tính biểu tượng của cách biệt xã hội mà đưa nhiều tính "thị trường" thường thấy ở các phim Hollywood đã khiến bộ phim mất đi sự lấp lánh và lay động sâu sắc.
Hẳn nhiên đây vẫn là phim rất ổn cho người xem bình thường không đặt nặng tính "nghệ thuật" lắm, điều đó lý giải về sự thành công vượt mong đợi ở phòng vé Bắc Mỹ của phim này cũng như đánh giá khá tích cực từ công chúng. Xét đến cùng thì nghệ thuật nên đặt người xem ở vị trí trung tâm, và phim này đáp ứng được nhu cầu của khán giả, đây là điểm quan trọng nhất.
Phim thích hợp giải trí và xem với gia đình.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Bryan Cranston

Phillip Lacasse

Kevin Hart

Dell Scott

Suzanne Savoy

Charlotte

Junnie Lopez

Restaurant Employee

Pia Mechler

Art Dealer

Tate Donovan

Carter Locke

Mark Kochanowicz

New Carer Jason

Annie Pisapia

Opera Attendee

Phillip Chorba

Applicant #5

Alisha Poland

Upscale Restaurant Patron

Lyman Chen

Applicant #2

Gary Ayash

Upscale Restaurant Patron

Laura Hart

Party Guest

Charmar Jeter

Diner Patron

Matthew D'Arcy

Waitstaff

Brian Gallagher

Applicant #4

Nikki Corinne Thomas

Restaurant Patron

Gemma McIlhenny

Ice Cream Shop Patron

Xem thêm