tinlethanhnhan
tinlethanhnhan

Lê Thành Nhân

Nitwit!Blubber! Oddment!Tweak!

Bài tui viết

[REVIEW] Trò Chơi Kỳ Ảo: Thăng Cấp

Đánh giá ·

Trò Chơi Kỳ Ảo gần như giữ nguyên được phong cách cũ rất được yêu thích trong phần đầu tiên.


[REVIEW] 21 Cây Cầu (21 Bridges)

Đánh giá ·

Là một bộ phim dán mác trinh thám, 21 Cây Cầu sở hữu cốt truyện dễ dãi và kết cục không hề bất ngờ.


[REVIEW] Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối

Phim Siêu Anh Hùng · Đánh giá ·

Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối (Terminator: Dark Fate) có nhiệm vụ làm phát súng mở đầu cho đợt làm lại loạt ba phim Terminator mới. Sau những vấp váp từ các phần hậu truyện (sau 2 phim đầu tiên) thì James Cameron đã quay về cầm trịch sản xuất bộ trilogy với hy vọng vực dậy một trong những thương hiệu phim hành động giả tưởng nổi tiếng nhất Hollywood.

Hoạt động gần đây

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 7 cho Spies in Disguise

Phim hài hước, đơn giản, nhịp độ nhanh nên không gây chán.
Câu chuyện tuy không phức tạp nhưng các tình huống được xếp đặt thông minh lại có cách kể chuyện tưng tửng duyên dáng nên rất thích hợp cho trẻ em và người lớn muốn cười 1 bữa thật đã.

Vẫn mảng miếng hài cũ, có biến tấu một chút khi cho các nhân vật đổi vai trong game nhưng thiếu chút gì đó gắn kết đội như phần trước.
Việc thêm 2 nhân vật (người ông của Spencer và ông bạn Milo) chưa đủ thuyết phục và tạo được hiệu ứng mới lạ cho câu chuyện. Khoảng cách thời gian xa nhau lần thay đổi cuộc sống của các nhân vật (làm tiền đề cho diễn biến tâm lý mới) không được làm rõ nên cũng không tạo cảm xúc hay sự đồng cảm.
Hoành tráng hơn, nhiều màn rượt đuổi đánh đấm, hài hơi "đen".
Xem vẫn có tính giải trí.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 4 cho Man of Men

Cốt truyện lộn xộn, tẻ nhạt, vô lý, không đủ tạo cảm xúc chân thật.
Các tuyến truyện được chẻ nhiều nhánh nhằm ý đồ tạo chiều sâu cho câu chuyện nhưng diễn biến thì hời hợt, giải quyết không tinh tế và kém thông minh.
Có quá nhiều tình tiết, nhân vật dư thừa không có ảnh hưởng gì đến câu chuyện chính nếu bỏ ra.
Diễn xuất của 2 nhân vật chính cũng không ấn tưởng lắm.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 7 cho Knives Out

Thú vị, một chút bất ngờ, có thể làm tốt hơn nữa nếu giấu các tình tiết thông minh hơn.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 8 cho Ford v. Ferrari

Phim tái hiện lại không khí đường đua khắc nghiệt, những mưu toan gian trá, vinh quang, nước mắt lẫn sự chiến thắng của tình yêu tốc độ.
Làm về chủ đề thể thao nhưng không hề nhàm chán hay khó hiểu, lại có thể cân bằng đủ sắc thái cảm xúc, buồn vui giận sợ, quả là không dễ và làm được điều đó chứng tỏ kịch bản rất chắc tay, diễn xuất càng tuyệt vời.
Một trong những phim thú vị nhất 2019.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 5 cho 21 Bridges

Phim có cốt truyện rất dễ đoán, chỉ vài phút đầu đã có thể thấy được hết các plot twist, nếu là thể loại khác (như tình cảm hài chẳng hạn) thì điều này không thành vấn đề nhưng với thể loại trinh thám hành động thì đây là lỗi lầm khó có thể tha thứ được.
Các nhân vật được xây dựng cũng không có nhiều đặc sắc hay đáng nhớ.
Điểm cộng là cách tình tiết nhanh, dồn dập không quá tẻ nhạt.
Phần hành động hơi xôi thịt nhưng kiểu "kinh phí thấp" nên không có những trường đoạn hành động nào gây ấn tượng.
Cái kết đáng ra có thể cứu được phần kịch bản nhưng đáng tiếc lại bị bỏ qua và trở về với bản chất phim hành-động-cảnh-sát-Mỹ loại B.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 5 cho Frozen 2

Có vẻ muốn câu chuyện người lớn hơn, bớt nhí nhố hơn phần 1 nên các biên kịch cố tạo một câu chuyên dark deep đủ ân oán, tình thù nhằm thỏa mãn những khán giả nhí năm xưa (nay đã nhiều tuổi hơn). NHƯNG có vẻ nỗ lực này khá thất bại, câu chuyện cứ lưng lửng ở giữa chả hồn nhiên trong sáng và cũng không đủ chiều sâu cho người trưởng thành. Nói chung là nhạt nhẽo.
Nhạc phim từng làm mưa làm gió ở phần 1 nên chắc Disney cũng áp lực để tìm những bản nhạc mới cho phần 2 nhưng lại là... thất bại. Nhạc phim rất chán không bắt tai như phần 1. Bước ra khỏi rạp mà không chút giai điệu nào đọng lại được.
Plot twist và xử lý tình huống cuối phim quả thật vượt quá tầm chịu đựng của tui. Nó xàm không để đâu được cho hết xàm.

Một bức tranh sao chép dù đẹp đến đâu, có cải tiến trong chất giấy, màu vẽ nhưng không có sự phát triển thì chỉ mãi là bức tranh sao chép rẻ tiền.
Nghệ thuật vốn là sự bắt chước, sao chép nhưng chỉ khi nó "đứng trên vai người khổng lồ", học tập những điều vĩ đại sẵn có và thay đổi, biến hóa những chất liệu cũ thành sản phẩm mới thì nghệ thuật mới phát triển.
Terminator: Dark Fate sao chép gần như 99% công thức cốt truyện của phần 1 chỉ đơn giản là thay đổi giới tính nhân vật trung tâm và đổi tên cho hệ thống AI thống trị tương lai. Có thể đây là bước đi an toàn sau những vấp ngã từ những biến tấu của các phần sequel, prequel, spinoff nhưng chính sự an toàn đến mức hèn nhát này tạo ra sự lặp lại thiếu sáng tạo và thể hiện sự không tôn trọng thành công của 2 phần đầu tiên.
CGI là điểm tốt, các cảnh hành động mãn nhãn nhưng những thứ đó chỉ là hoa lá cành chúng không thể thay thế cho kịch bản, cá tính và sự tương tác cảm xúc của các nhân vật. Đáng tiếc là bộ phim này quá dư thừa CGI, hành động nhằm thỏa mãn thị hiếu nhất thời mà quên mất sứ mạng của nghệ thuật thứ 7.
Nếu muốn giải trí đơn thuần thì ok, nếu muốn tìm một tác phẩm điện ảnh hay thì sẽ thất vọng.

tinlethanhnhan tinlethanhnhan đã đánh giá 8 cho Under sandet

Phim vừa ám ảnh, buồn nhưng vẫn nhen nhóm những hy vọng của sự tha thứ và hàn gắn.

Woody Allen có thể bị la ó nghi ngờ, thậm chí phỉ báng vì đời tư nhưng không ai trong giới làm phim có thể phớt lờ tài năng và những thước phim giàu chất thơ và đậm tính nghệ thuật của ông.
A Rainy Day in New York nhẹ nhàng như cơn mưa mà lại mãnh liệt và có sức mạnh phơi bày những gì thầm kín và bí mật đằng sau lớp mặt nạ của nhiều người.
Thông qua một ngày hẹn của đôi người yêu trẻ biết bao buồn, vui, ghen, ghét, nhục dục, danh tiếng, tiền bạc đều được biểu hiện ra rành rọt.
Cuối cùng khi cơn mưa đi qua, tình yêu và sự đồng điệu sẽ ở lại.
Phim rất đẹp.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load