Bài viết liên quan

[REVIEW] Rocketman – Người Hỏa Tiễn

Đánh giá phim · Genis ·

Rocketman như một lời tự sự, lời thú tội chân thành của chính Elton đến với những người yêu mến ông về những tháng ngày ông biến mình thành một con người đắm chìm trong nghiện ngập.


LGBTQ+ Cinema - Dòng phim chuyển mình theo năm tháng

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Nhân dịp Pride Month (Tháng Tự Hào), hãy cùng Moveek nhìn lại chặng đường của dòng phim LGBTQ+ trong những năm qua.


[Oscars 2020] Danh sách các phim có tiềm năng tham gia đường đua Oscar

Góc Nghệ Thuật · Tin điện ảnh · Maii ·

Mặc dù các phim này có tiềm năng, nhưng tất cả vẫn còn phụ thuộc vào chất lượng thực sự khi phim ra mắt.

Xem thêm tin tức về Người Hỏa Tiễn

Cộng đồng

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

Tôi đã tham dự buổi chiếu sớm phim Rocketman và phải nói thật, đó không phải là điều tôi mong đợi. Tôi từng nghĩ phim sẽ là bản sao của Bohemian Rhapsody. Nhưng thực tế phim lại là cuốn tiểu sử về Elton John dưới dạng âm nhạc, dựng theo những bài hát mang tính biểu tượng của ông.

Phim bắt đầu với một Elton vương giả, đầy hào nhoáng bước vào trại cai nghiện và kể câu chuyện cuộc đời mình: từ tuổi thơ đối mặt với một người mẹ lạnh lùng, bị bố từ bỏ và may mắn có người bà luôn ở bên. Quá trình cậu bé Reggie trở thành Elton John cũng như cách bạn thấy một con sâu hoá bướm.

Rocketman gây thích thú khi sử dụng các lời bài hát cụ thể của Elton John để khắc hoạ những khoảnh khắc trong cuộc đời ông. Và Taron Egeton đã làm tròn vai diễn của mình.

Nếu để so sánh Rocketman và Bohemian Rhapsody, sẽ rất khó đưa ra câu trả lời. Cả hai đều là phim tiểu sử về những danh ca đồng tính - đây có lẽ là sự tương đồng duy nhất. Hai câu chuyện được kể theo những cách khác nhau và với thông điệp khác nhau. Rocketman thành công khi dựng lên một tượng đài Elton John đầy thành công nhưng cả đời chịu đau đớn vì thèm khát được yêu thương nhưng luôn bị tổn thương vì khao khát ấy.

Tuanlalarme 6

Elton John - Kẻ cô đơn ở đỉnh vinh quang

28 năm trước, Elton John là một kẻ nghiện cocaine, nghiện sex, nghiện rượu và nghiện shopping. ở thời điểm hiện tại, ông đã cai được hết và chỉ còn nghiện shopping thôi.

Rocketman nói vậy về một trong những người đàn ông "sặc sỡ" sân khấu nhạc rock những năm 80s, 90s của thế giới.

Bộ phim là một hành trình cho khán giả hiểu tại sao về con người ông, tích cách của ông, về mối quan hệ của ông với gia đình, với bạn thân và với người ông yêu. Khi ông không thể chịu nổi việc phải giấu giếm mình là người đồng tính, ông gọi điện về cho mẹ và bà đã dội một gáo nước lạnh vào mặt ông:

"Con như vậy nên con không bao giờ có được một tình yêu thích hợp, một tình yêu bình thường."

Có lẽ vì thế, vì câu nói đó của người mẹ vô tâm, ông đã phải chịu đựng một nỗi cô đơn lớn khi chứng kiến kẻ mình yêu đối xử tàn tệ với mình.

Rocketman là một phim có cảm xúc, vì Taron Egerton - anh chàng trong Kingsman đã hoá thân thực sự tuyệt vời vào Elton John, nó hoàn toàn khác với cách mà Rami Malek cố gắng biến thành Mercury. Taron tạo nên một sự tin tưởng và quên mất anh ta đang chỉ hoá thân thành một trong những huyền thoại âm nhạc mà thôi.

Tuy nhiên, có lẽ vì Elton John vẫn còn đang tại thế, và những nhân vật trong phim đều đang sống, nên phim bị "hiền", nửa sau mang đến cảm giác của việc cố gắng làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và tốt đẹp, như một cách tri ân chính người ca sĩ. Và vì thế nên bộ phim không có vẽ được một cách "thô rạp" chân dung của ông.

Rocketman là một phim mang hơi hướng nhạc kịch, và âm nhạc thì tất nhiên rất hay rồi. Diễn viên cũng xuất sắc, nên hoàn toàn xứng đáng để các bạn lựa chọn phim này vào dịp cuối tuần này.

Thật tuyệt vời, khi chỉ ít thời gian nữa thôi, chúng ta sẽ được xem The Lion King, với những ca khúc tuyệt vời mà Elton John đã hát trong phiên bản hoạt hình.

"Can you feel the LOVE tonight?"
tuanvan

Thoi

Phóng viên (SGGP)

Mình hiếm khi nghe nhạc của Elton, cũng rất ít hiểu biết về ông nhưng xem xong phim, có một điều đau đáu: Hóa ra ở trên đỉnh vinh quang, nỗi cô đơn lại cùng cực đến vậy và cái giá phải trả quá đắt. Trong cuộc đời này, biết dừng lại để sửa mình đúng lúc và có gia đình, những người bạn không bỏ rơi ta là điều hạnh phúc vô gia.

Xem thêm các đánh giá khác