Tuanlalarme
Tuanlalarme

Tuấn Lalarme

Critic

Hoạt động gần đây

Tuanlalarme Tuanlalarme đã đánh giá 8 cho Toy Story 4

Toy Story 4 - Trưởng thành là biết nghĩ hơn cho bản thân mình

Toy Story ra đời năm 1995 là bộ phim dài đầu tiên được dựng hoàn toàn bằng máy tính và cũng là bộ phim đầu tiên của hãng phim Pixar. Phim do đạo diễn John Lasseter thực hiện.

John Lasseter cũng có tên trong credit của Toy Story 4, dù ông đã không còn là người của Pixar và Disney sau những cáo buộc về việc có những hành xử không đúng với đồng nghiệp trong quá trình làm việc.

Toy Story là một câu chuyện kì diệu. Nó kì diệu vì nó làm những món đồ chơi của trẻ con trở nên thật sống động, có tình cảm, biết suy nghĩ và luôn luôn vô cùng trung thành với những đứa trẻ. Vì chúng coi việc làm vui cho những đứa trẻ là sứ mệnh của sự tồn tại của chúng. Đáng lẽ Toy Story có thể kết thúc ở phần 3 vào năm 2010, khi mà Andy, đứa trẻ trong Toy Story phần 1 đã lớn. Cậu đã đến tuổi vào đại học, đã đến tuổi yêu và đã hết tuổi để trí tưởng tượng mình bay xa với những món đồ chơi vô tri vô giác. Câu đã tặng hộp đồ chơi yêu dấu của tuổi thơ cho cô bé Bonnie.

Nhưng phần 4 đã được thực hiện 9 năm sau đó. Nó có thể được nhìn nhận như một cách "vắt sữa" vốn là điều mà Disney rất giỏi. Nhưng nếu xem phim, ta có thể thấy phần 4 làm cho câu chuyện về cậu đồ chơi Cao Bồi trở nên thật chọn vẹn.

Một cảm giác dễ chịu khi xem phần 4 xong, cảm giác của việc đến lúc nào đó ai cũng phải trưởng thành. Woody cũng phải trưởng thành để có thể có được cuộc đời riêng cho mình. Vì dù cậu là đồ chơi nhưng khi mà cậu đã tận tâm cống hiến và suy nghĩ cho người khác quá nhiều, cậu cũng cần phải suy nghĩ cho chính mình.

Vẫn là một câu chuyện đơn giản, nhưng được xử lý khéo léo với nhân vật mới trong một câu chuyện không còn quá mới nhưng đủ để không phá hỏng đi thương hiệu tuyệt đẹp này của Pixar.

Mọi thứ đều có linh hồn, tại sao đồ chơi lại không?

Trẻ con thật hạnh phúc nếu chúng có những món đồ chơi riêng của mình. Hãy cho chúng chơi đồ chơi thay vì điện thoại vì nó sẽ giúp chúng tăng sự tưởng tượng và tình cảm với những thứ xung quanh.

Cảm ơn Pixar và John Lasseter vì câu chuyện đẹp đẽ này.

Tuanlalarme Tuanlalarme đã đánh giá 8 cho Parasite

Xem Parasite ta thấy vấn đề của xã hội Hàn Quốc hiện lên rõ ràng qua từng câu thoại, và qua từng hành động của nhân vật. Bộ phim không cần phát triển tâm lý nhân vật nhiều, mà đi theo hướng, phát triển hành vi của nhân vật để diễn giải hiện thực xã hội bằng những góc cạnh đầy diễu nhại.

Nhưng vì diễu nhại, nên tính giải trí của Parasite đầy ắp. Những tưởng bộ phim sẽ là một màn trình chiếu khó hiểu, đầy ẩn dụ như cách mà Burning của Lee Chang Dong trình diễn, thì Bong Joon Ho lại phô bày "lộ liễu" ngồn ngộn mà không cần biểu đạt nó bằng sự tinh tế, vì đôi khi, tinh tế mang đến quá nhiều nặng nề và hư ảo.

Tuanlalarme Tuanlalarme đã đánh giá 6 cho Rocketman

Elton John - Kẻ cô đơn ở đỉnh vinh quang

28 năm trước, Elton John là một kẻ nghiện cocaine, nghiện sex, nghiện rượu và nghiện shopping. ở thời điểm hiện tại, ông đã cai được hết và chỉ còn nghiện shopping thôi.

Rocketman nói vậy về một trong những người đàn ông "sặc sỡ" sân khấu nhạc rock những năm 80s, 90s của thế giới.

Bộ phim là một hành trình cho khán giả hiểu tại sao về con người ông, tích cách của ông, về mối quan hệ của ông với gia đình, với bạn thân và với người ông yêu. Khi ông không thể chịu nổi việc phải giấu giếm mình là người đồng tính, ông gọi điện về cho mẹ và bà đã dội một gáo nước lạnh vào mặt ông:

"Con như vậy nên con không bao giờ có được một tình yêu thích hợp, một tình yêu bình thường."

Có lẽ vì thế, vì câu nói đó của người mẹ vô tâm, ông đã phải chịu đựng một nỗi cô đơn lớn khi chứng kiến kẻ mình yêu đối xử tàn tệ với mình.

Rocketman là một phim có cảm xúc, vì Taron Egerton - anh chàng trong Kingsman đã hoá thân thực sự tuyệt vời vào Elton John, nó hoàn toàn khác với cách mà Rami Malek cố gắng biến thành Mercury. Taron tạo nên một sự tin tưởng và quên mất anh ta đang chỉ hoá thân thành một trong những huyền thoại âm nhạc mà thôi.

Tuy nhiên, có lẽ vì Elton John vẫn còn đang tại thế, và những nhân vật trong phim đều đang sống, nên phim bị "hiền", nửa sau mang đến cảm giác của việc cố gắng làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và tốt đẹp, như một cách tri ân chính người ca sĩ. Và vì thế nên bộ phim không có vẽ được một cách "thô rạp" chân dung của ông.

Rocketman là một phim mang hơi hướng nhạc kịch, và âm nhạc thì tất nhiên rất hay rồi. Diễn viên cũng xuất sắc, nên hoàn toàn xứng đáng để các bạn lựa chọn phim này vào dịp cuối tuần này.

Thật tuyệt vời, khi chỉ ít thời gian nữa thôi, chúng ta sẽ được xem The Lion King, với những ca khúc tuyệt vời mà Elton John đã hát trong phiên bản hoạt hình.

"Can you feel the LOVE tonight?"
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load