Đánh giá của Tuanlalarme

Tuanlalarme 6

Elton John - Kẻ cô đơn ở đỉnh vinh quang

28 năm trước, Elton John là một kẻ nghiện cocaine, nghiện sex, nghiện rượu và nghiện shopping. ở thời điểm hiện tại, ông đã cai được hết và chỉ còn nghiện shopping thôi.

Rocketman nói vậy về một trong những người đàn ông "sặc sỡ" sân khấu nhạc rock những năm 80s, 90s của thế giới.

Bộ phim là một hành trình cho khán giả hiểu tại sao về con người ông, tích cách của ông, về mối quan hệ của ông với gia đình, với bạn thân và với người ông yêu. Khi ông không thể chịu nổi việc phải giấu giếm mình là người đồng tính, ông gọi điện về cho mẹ và bà đã dội một gáo nước lạnh vào mặt ông:

"Con như vậy nên con không bao giờ có được một tình yêu thích hợp, một tình yêu bình thường."

Có lẽ vì thế, vì câu nói đó của người mẹ vô tâm, ông đã phải chịu đựng một nỗi cô đơn lớn khi chứng kiến kẻ mình yêu đối xử tàn tệ với mình.

Rocketman là một phim có cảm xúc, vì Taron Egerton - anh chàng trong Kingsman đã hoá thân thực sự tuyệt vời vào Elton John, nó hoàn toàn khác với cách mà Rami Malek cố gắng biến thành Mercury. Taron tạo nên một sự tin tưởng và quên mất anh ta đang chỉ hoá thân thành một trong những huyền thoại âm nhạc mà thôi.

Tuy nhiên, có lẽ vì Elton John vẫn còn đang tại thế, và những nhân vật trong phim đều đang sống, nên phim bị "hiền", nửa sau mang đến cảm giác của việc cố gắng làm mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và tốt đẹp, như một cách tri ân chính người ca sĩ. Và vì thế nên bộ phim không có vẽ được một cách "thô rạp" chân dung của ông.

Rocketman là một phim mang hơi hướng nhạc kịch, và âm nhạc thì tất nhiên rất hay rồi. Diễn viên cũng xuất sắc, nên hoàn toàn xứng đáng để các bạn lựa chọn phim này vào dịp cuối tuần này.

Thật tuyệt vời, khi chỉ ít thời gian nữa thôi, chúng ta sẽ được xem The Lion King, với những ca khúc tuyệt vời mà Elton John đã hát trong phiên bản hoạt hình.

"Can you feel the LOVE tonight?"