Đánh giá của Lotus

Lotus

Lotus

Phê bình phim tự do

Tôi đã tham dự buổi chiếu sớm phim Rocketman và phải nói thật, đó không phải là điều tôi mong đợi. Tôi từng nghĩ phim sẽ là bản sao của Bohemian Rhapsody. Nhưng thực tế phim lại là cuốn tiểu sử về Elton John dưới dạng âm nhạc, dựng theo những bài hát mang tính biểu tượng của ông.

Phim bắt đầu với một Elton vương giả, đầy hào nhoáng bước vào trại cai nghiện và kể câu chuyện cuộc đời mình: từ tuổi thơ đối mặt với một người mẹ lạnh lùng, bị bố từ bỏ và may mắn có người bà luôn ở bên. Quá trình cậu bé Reggie trở thành Elton John cũng như cách bạn thấy một con sâu hoá bướm.

Rocketman gây thích thú khi sử dụng các lời bài hát cụ thể của Elton John để khắc hoạ những khoảnh khắc trong cuộc đời ông. Và Taron Egeton đã làm tròn vai diễn của mình.

Nếu để so sánh Rocketman và Bohemian Rhapsody, sẽ rất khó đưa ra câu trả lời. Cả hai đều là phim tiểu sử về những danh ca đồng tính - đây có lẽ là sự tương đồng duy nhất. Hai câu chuyện được kể theo những cách khác nhau và với thông điệp khác nhau. Rocketman thành công khi dựng lên một tượng đài Elton John đầy thành công nhưng cả đời chịu đau đớn vì thèm khát được yêu thương nhưng luôn bị tổn thương vì khao khát ấy.