Song Lang

Song Lang

Song Lang lấy bối cảnh vào những năm 70 - 80 của thế kỷ trước, xoay quanh những câu chuyện về đoàn cải lương Thiên Lý.

Khởi chiếu: 17/08/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Drama
Đạo diễn: Leon Quang Lê
Nhà sản xuất: Ngô Thanh Vân

Đánh giá của cộng đồng

Lâu lắm rồi mới đi coi đc một bộ phim đẹp ở bối cảnh, chỉn chu trong cắt dựng, ẩn ý trong nội dung và hài hoà trong diễn xuất. Hôm đi coi Song Lang, rạp không có quá nhiều người, tuy nhiên, khi phim đã kết thúc, không có lấy một người bỏ ra về vội. Ai cũng đều nán lại xem credit cũng như để cảm xúc dang dở mà phim mang lại từ từ thẩm thấm vào trong người. Đây quả thật là một tín hiệu đáng mừng cho phim Việt. Và phim Việt cần thêm cần lắm cần nữa những bộ phim công phu lấy cảm xúc người xem như thế này.

CẢM XÚC, LƯNG CHỪNG VÀ TIỀM NĂNG

Điểm 6.5. Do không có điểm phẩy nên bấm vào 7 sao.

Phim có mở đề rõ. Hồi 1 phát triển đúng mở đề. Sang hồi 2 mở ra 1 mở đề khác. Và không khép lại vào hồi 3. Phim vì vậy có quá nhiều nội dung chủ đạo khiến người xem phân tán.

Màu phim đẹp dễ gây cảm giác u hòai về 1 thời quá vãng. Âm thanh được đầu tư lớn. Nhạc soạn lời lẫn không lời đều đáng nghe.

Diễn xuất tốt, thọai duyên.

Tiếc là phim không định rõ thể tài và đối tượng nên gây cảm giác lưng chừng. Dẫu vậy phim cho thấy tiềm năng rất lớn từ đạo diễn. Cách dựng phim tạo được dư lượng cảm xúc lớn. Hy vọng anh sẽ rút kỹ kinh nghiệm này để có phim sau tốt hơn.

#Nhiên

Quá điện ảnh

Đây là bộ phim có nhiều tầng lớp ý nghĩa mà mỗi người sẽ có thể cảm nhận và diễn giải theo góc nhìn của riêng mình.

Có người sẽ nói đây là bộ phim về Cải Lương... chưa hoàn toàn đúng.

Có người sẽ bảo đây là bộ phim đam mỹ... cũng không sai.

Vì những điều đó chỉ là tảng băng nổi, còn tảng băng chìm của bộ phim ta chỉ có thể cảm nhận bằng cách lặn xuống và đào sâu vào từng lớp khuôn hình - âm thanh - âm nhạc - hành động - lời thoại... và cả những khoảnh khắc tĩnh lặng của bộ phim.

Xem SONG LANG để thấy rằng nghệ thuật là những gì không thể nắm bắt, ta chỉ có thể đuổi theo nó, chạy theo nó, tìm kiếm nó, khát khao nó, nhưng khi vừa chạm tới, nó lại biến mất để lại cho ta niềm tiếc nuối, để rồi chúng ta cứ mãi khao khát kiếm tìm.

"Trên thế gian này nuổi tiếc chỉ có hai thứ. Một thứ muốn có mà không có được. Thứ còn lại là gần có được nhưng vẫn đánh mất..."

Và người nghệ sĩ, chỉ khi nào biết yêu, biết tới khổ đau, mất mát và tiếc nuối, cô đơn,... chỉ khi đó thì người nghệ sĩ mới có thể chạm tới được cảm xúc thăng hoa trên sân khấu cũng như trong nghệ thuật.

Và xem SONG LANG để thấy tình yêu không chỉ là những cái Chạm mà là ở sự đồng điệu của hai tâm hồn.

Ai chưa xem phim này thì nên đi xem nhanh kẻo hết chiếu. Không chỉ bởi nội dung và thủ pháp nghệ thuật mà còn bởi Song Lang được làm cẩn thận, chỉn chu và kỷ luật.

Đạo diễn Leon Le chia sẻ: để diễn viên nhập vai tốt anh yêu cầu diễn viên không được sử dụng Facebook trước khi bấm máy một tháng và trong quá trình làm phim. Tối phải về nhà ăn cơm với mẹ nhưng gần mẹ và nói chuyện với mẹ ít thôi để vào vai nhân vật xa mẹ... Rồi có những cảnh quay cả đêm xong không ưng, 6 tháng sau phải quay lại... Và rất rất nhiều điều khác nữa để bộ phim được trọn vẹn nhất.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Isaac

Linh Phụng

Tú Quyên

Thùy Vân

Kiều Trinh

Hồng Điểu