Đánh giá của vuphuong

vuphuong 6

Khi xem trailer, mình đã hy vọng đây sẽ một phim học trò kiểu như You Are the Apple of My Eye, nhưng cảm giác cuối cùng với mình là khá thất vọng.

1. Việc đưa ra 1 nhóm bạn học cùng nhau, cùng chơi chung và chia sẻ những thứ quậy phá thời học trò tưởng như rất hay và dễ tạo cảm giác hoài niệm nhưng hóa ra quá lại nhạt nhòa khi các nhân vật phụ hầu như không có vai trò gì ngoài việc gây cười như vai của Ngọc Trai và Hải Triều. Tất cả các nhân vật dù cùng nhau trưởng thành nhưng hoàn toàn không cho thấy một sự kết nối nào.

2. Cá nhân mình nghĩ bối cảnh của phim nên đặt ở giai đoạn mới ra trường, cùng làm việc trong 1 công ty sáng tạo nào đó thì hợp lý hơn. Có ai thấy chút gì nét học sinh trong vai của Harry Lu không? Cả Midu nữa. Hay do học sinh thời nay nó vậy? Hay do các nhân vật đã quá già để đóng vai học sinh? (Midu 27 tuổi, mém có chồng luôn nha các chế!)

3. Chuyện tình chính của bộ phim giữa Tuấn và Quỳnh hoàn toàn không có điểm nhấn. Trước khi gặp Quỳnh, Tuấn là một tay nhà giàu kênh kiệu. Gặp Quỳnh, Tuấn vẫn là một tay nhà giàu kênh kiệu tán gái theo kiểu cho vui vì nhà có điều kiện. Khi yêu Quỳnh, Tuấn vẫn là một người như thế. Không hề có một sự phát triển nhân vật nào. Mình không thấy Tuấn thể hiện được điều gì để làm Quỳnh yêu suốt 4 năm tiếp theo?

4. Có lẽ để stick theo tựa phim "1 tình yêu" nên nhân vật Thành bị trở nên cực kỳ mờ nhạt. Từ lúc đi học đến ra đời và "tạm" thành công, không có khoảnh khắc nào bộ phim cho thấy Thành có thể trở thành chàng trai thứ 2 của Quỳnh cả.

5. Vẫn có một vài khoảnh khắc của bộ phim khiến mình xúc động. Mình đặc biệt thích đoạn nói chuyện trên xe của Thành khi chia tay Quỳnh.

6. Nhạc phim có lẽ là thứ ổn nhất của bộ phim. Các bản nhạc nhìn đều rất hợp, kể cả bản Hẹn Một Mai của Harry Lu ở ngoài nghe dở ẹc mà vào phim vẫn thấy hay :D