Đánh giá của miduynph

miduynph 8

Thật may mắn khi Black Panther: Wakanda Forever là bộ phim khép lại phase 4 nhiều bất ổn của nhà Marvel. Bởi đây là một tác phẩm khá có chiều sâu, đồng thời lồng ghép được câu chuyện về một đất nước mới cũng rất gì và này nọ.
Điểm đáng ghi nhận của Marvel lần này là đã giảm bớt những tình tiết cợt nhả vô nghĩa mà khán giả thường thấy trong những bộ phim trước. Black Panther 2 mang màu sắc nghiêm túc và trầm lắng hơn bởi những mất mát khó quên đã bao trùm cả bộ phim. Điều đó cũng giúp đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào khi nhắc nhớ lại về một quá khứ hào hùng dưới thời vua T'Challa.
Các cảnh chiến đấu nhìn chung chưa thật sự mãn nhãn, Black Panther mới cũng không quá bùng nổ. Nhưng bù lại là soundtrack cực đỉnh, nâng tầm thước phim lên luôn. Câu chuyện về Talokan cũng như nhân vật Namor được xây dựng thú vị và có nhiều tiềm năng để phát triển. Nhờ đó khán giả có thể phần nào bỏ qua cho sự lê thê mà phim gặp phải.
Bộ phim là sự kết nối và lan tỏa tinh thần Wakanda mà T'Challa - Black Panther tiền nhiệm đã xây dựng nên. Thế nhưng dù vậy mất mát ấy vẫn là khoảng trống lớn chưa thể thay thế được trong lòng khán giả.