Đánh giá của anan681

anan681 10

Lật Mặt 5 hội tụ đầy đủ những yếu tố hành động, hài hước đến cả những giây phút lắng đọng của tình người. Các phân cảnh hành động được dàn trải đều từ đầu đến cuối bộ phim, những cuộc rượt đuổi gay cấn sử dụng đa dạng các phương tiện từ chạy bộ, mô tô phân khối lớn, xe lôi đến cano, thuyền bè đã tạo nên nhiều cảm giác thú vị và mới lạ cho người xem. Đặc biệt là những phân cảnh cao trào truy đuổi nhau trên những con sông ở miền Tây, vừa giới thiệu được cảnh đẹp Việt Nam vừa là bối cảnh đắt giá đáng xem nhất của phim. Câu chuyện của từng nhân vật tuy không sâu nhưng cũng đủ để lý giải được những hành động của họ. Nếu Mạc Văn Khoa là người tung hứng những mảng miếng gây cười duyên dáng cho phim thì Ốc Thanh Vân là "người gánh team" trong những phân đoạn cần lắng đọng cảm xúc lại. Mỗi nhân vật xuất hiện đều thể hiện tròn vai và có giúp ích cho mạch nội dung chính của phim, không nhân vật nào là thừa thải.

Tuy nhiên, phần biên tập chuyển cảnh chưa thật sự tốt, những phân cảnh hành động chưa được mượt mà và tự nhiên. Nội dung của Lật Mặt 5 cũng không thật sự chặt chẽ với nhau, vẫn còn kha khá lỗ hổng, nhân vật phản diện và động cơ không đủ thuyết phục người xem.

Nhìn chung, đây là một bộ phim Việt đã được đạo diễn đầu tư một cách chỉn chu và có tâm, nỗ lực diễn xuất của dàn diễn viên sáng giá cũng đáng ghi nhận. Lật Mặt là một phim ổn xem để giải trí, ít nhất nó không hời hợt và cẩu thả như một số phim Việt "làm cho có" khác.