Mùa Tử Đằng Yêu Em
Romance
Mùa Xuân, phố núi ngập tràn trong những cánh mai anh đào, và đôi má ửng hồng của Nhã Ca đã khiến Lam say đắm. Tình yêu từ đó nảy nở, như những ngọn lộc non, tươi xanh thanh xuân của đôi lứa. Mùa hè, trời trong như mật ngọt. Trái tim của Nhã Ca được bao bọc bằng sự tha thiết của người yêu. Mặc kệ cha mẹ ngăn cấm, Lam vẫn bên Nhã Ca, thề nguyền bên cô mãi mãi. Tình yêu nóng bỏng và say mê. Mùa thu rực rỡ, dưới những vòm hoa bát ngát, Nhã Ca trao anh nụ hôn, trao cho anh hơi thở, quấn đời nhau bằng sự chân thật mà mãnh liệt. Họ cùng chờ mùa tử đằng trên đỉnh núi, đến nơi hai ngôi mộ từ xa xưa, để được những linh hồn cũ tác thành. Và cũng mùa thu ấy, khi Lam chở Nhã Ca về, họ gặp một tai nạn xe nguy hiểm, khiến Nhã Ca sống đời thực vật, trong nỗi tuyệt vọng của Lam. Những ngày ảm đạm đến, sương mù phủ tràn khắp chốn, Đà Lạt vào đông tịch liêu, giá buốt. Lam từng ngày sống bằng ký ức. Anh lại chờ tử đằng nở, lại co ro lạc lõng đi lên đỉnh núi, rải kỷ vật tình yêu của mình và Nhã Ca, mong một lần gặp lại nàng, dù nàng chỉ là một linh hồn đi nữa.
2024