65 %

Nàng Tiên Cá nhận được 20 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.10.

Cộng đồng (3)

Nguyễn Thị Phương Đông 10

Phim rất là hay về âm thanh, hình ảnh, nội dung.

Daoleminh2010 7

Hiếm khi nào một bộ phim chưa chiếu mà sức ảnh hưởng của nó đã vượt xa khỏi cộng đồng phim ảnh và trở thành tâm điểm tranh cãi lớn trong nhiều tháng với hàng trăm cái meme, những lời mỉa mai và cả những lời gièm pha không hề dễ nghe. Thế nên, có lẽ ai cũng đã có quyết định của mình với bộ phim này và mình cũng không có nhu cầu vận động ai. Tuổi thơ là của bạn, nhưng thành thật mà nói, nếu bạn không bị cuốn vào vòng xoáy định kiến trong đầu, thì đây là một trải nghiệm mà mình nghĩ là không tồi.
Sở dĩ mình nói vậy vì ngoài chuyện cảm xúc của bạn với phim bị dao động theo câu chuyện của Halle Bailey và những vấn đề xung quanh (dù thực tế là bạn này lên phim cũng khá hơn nhiều so với những hình ảnh được tung ra), thì tổng thể phim làm cơ bản là ổn và không lép vế với những phim live-action chiếu rạp trước đây của Disney. Cốt truyện cơ bản vẫn giống như bản hoạt hình, nhưng đã được làm dày một cách hợp lý nhằm khiến tương tác giữa Ariel & Eric cũng như nỗi sợ con người của loài tiên cá trở nên thuyết phục và hợp lý hơn, nhưng không gây cảm giác quá cồng kềnh khi đã tiết giản một số chi tiết của bản cũ. Phần thiết kế & hình ảnh rất công phu và đã mắt, từ vũ hội hoành tráng của Under the Sea, không gian ban đêm thơ mộng của Kiss the Girl cho đến hang ổ của Ursula kết hợp với những bài hát được làm lại mang phong cách mới khiến mình đôi lần nổi da gà.
Dù vậy, phim vẫn có một vài thứ chưa thực sự tròn trịa với mình. Một số bài hát mới được viết cho bản live-action dù nghe không tồi, nhưng lại hơi đậm phong cách cá nhân của Lin-Manuel Miranda khiến nhiều lúc mình cảm thấy không ăn rê với mấy bài hát kia lắm. Ngoài ra, một số chi tiết trong phim cũng chưa thực sự logic, và mối quan hệ giữa vua Triton và Ariel chưa được nhấn mạnh kỹ hơn dù đã có thời gian mở rộng cho phim.
Nhìn chung, dù không phải là siêu phẩm, nhưng với mình The Little Mermaid vẫn được coi là một bước đi táo bạo nhưng cần thiết của Disney để họ có thể quyết định tương lai của thề loại live-action, sau nhiều thành công cũng như thất bại đã qua. Mình biết thừa là cái tầm này mà review khen thì khả năng cao là bị nhét chữ "seeding" với "ăn tiền" vào miệng là rõ, nhưng nếu bạn là người trung dung và muốn tìm kiếm một trải nghiệm mới, hãy cho bộ phim này một cơ hội, biết đâu bạn sẽ lại muốn sống trong một phần của thế giới kia thì sao?

*review này không có ăn tiền*

Đặng Hồ Thư 9

Chemistry tốt hơn trong bản hoạt hình, tuy nhiên đoạn cuối không đủ ấn tượng, thay đổi so với bản hh nhiều, xét về phim xem giải trí thì rất ổn. Phim dễ thương.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load