Đánh giá của Hardy

Hardy 8

Tạm biệt hai franchise về thời sinh viên, chúng ta sẽ hòa mình vào cuộc sống trung học của Peter Paker, một cậu bé chưa trưởng thành phải xoay sở để cân bằng cuộc sống bình thường và trách nhiệm của một anh hùng giải cứu thế giới. Xây dựng nên một Spider-man có chút trẻ con, tinh nghịch, ưa khám phá và phiêu lưu, những đặc điểm giúp người Nhện được yêu quý.

Kiểu cốt truyện gợi nhớ lại những phim siêu nhân ngày bé, một cậu bé trung học 15 tuổi, có được bộ giáp siêu nhiên, ngày ngày vẫn đến trường học cùng các bạn, và rồi khi vứt bỏ chiếc balo, cậu trở thành siêu anh hùng trừ gian diệt bạo. Một chút tuổi thơ chắc chắn sẽ ùa về khi xem Spider-man: Homecoming, đó là điều tạo nên sự thú vị và khác biệt của phim so với các phim tiền nhiệm đã đi trước.

Phim vẫn mang yếu tố hài hước cao đúng chuẩn người Nhện và những câu chuyện tình cảm, tình bạn, những rắc rối của lứa tuổi thiếu niên được lồng ghép vào một cách rất khéo léo và hợp lý.

Thế nhưng, với cốt truyện "siêu nhân" có phần đơn giản như thế, nên ai là fan trung lập hay xem phim khó tính chút sẽ có cảm giác phim cứ thế mà trôi đi một cách đều đều, không có điểm nhấn hay một cao trào nào cả, cách giải quyết nút thắt câu chuyện ở cuối phim có thể nói là vô cùng đơn giản và theo một motif không có gì mới, thậm chí có phần dễ dãi, nhưng nhìn chung thì biên kịch phim cũng chẳng còn cách nào khác ngoài cách giải quyết như thế. Đây có thể xem là một trong những nhược điểm lâu năm của Marvel trong việc xây dựng cốt truyện trong các phim siêu anh hùng.

Phần trải nghiệm nghe nhìn mình đánh giá vẫn không có gì để phàn nàn, hình ảnh phim tươi sáng và các vũ khí công nghệ cao đều rất chất, nhất là bộ giáp của Nhện. Các màn bay lượn giữa các tòa nhà chọc trời sẽ khiến bạn hoàn toàn đắm chìm và chỉ biết hú hét.

Điểm cộng lớn thuộc về Tom Holland, còn ông Stark thì được quảng cáo rầm rộ nhưng không nên kỳ vọng nhiều, xuất hiện cho vui chứ không hơn. Vai phản diện của cựu Batman Micheal Keaton cũng khá ổn nhưng không có đột phá gì so với các phản diện trước của Nhện, có hơi hướng của Green Goblin và dù là phản diện nhưng mình thấy nhân vật này khá là tội nghiệp.

Tóm lại là phim hay và đủ làm hai lòng nếu bạn là fan lâu năm của Nhện, còn nếu không cũng không quá xuất sắc.