300 phần hai bị hoãn tới tháng 3 năm sau

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Tập tiếp theo của bom tấn hành động được mong đợi hè này bất ngờ bị hãng Warner Bros. dời lịch sang tới dịp tháng 3/2014.

300: Rise of an Empire là phần hai của bom tấn nổi tiếng từng đem lại tên tuổi cho tài tử Gerard Butler vào năm 2007. Phim đã quay xong và dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay nhưng mới đây, Warner Bros. gây bất ngờ khi công bố ngày công chiếu 300: Rise of an Empire bị lùi tới 7/3/2014. Bộ phim All You Need is Kill có sự tham gia của Tom Cruise, cũng do Warner Bros. sản xuất, cũng bị lùi từ 7/3/2014 đến 6/6/2014.

Người hâm mộ loạt phim 300 sẽ phải chờ tới tháng ba năm sau mới được thưởng thức phần hai. Ảnh: Warner Bros.
Người hâm mộ loạt phim 300 sẽ phải chờ tới tháng ba năm sau mới được thưởng thức phần hai. Ảnh: Warner Bros.

Chủ tịch đơn vị phát hành trong nước của Warner Bros, ông Dan Fellman, không nói rõ lý do lùi lịch mà chỉ tiết lộ rằng: "300: Rise of an Empire sẽ khai màn mùa phim tháng 3 năm sau. Chúng tôi có thể nói phần hai sẽ quy tụ tất cả những gì khán giả mong chờ ở loạt phim này".

Trong khi đó, Veronika Kwan Vanderberg, chủ tịch đơn vị phát hành ở các thị trường quốc tế của Warner Bros. lại cho biết: "All You Need is Kill của Tom Cruise là một bom tấn hấp dẫn và hứa hẹn bùng nổ doanh thu phòng vé nên chúng tôi muốn lùi tới giữa mùa hè".

Eva Green vào vai Artemisia trong 300: Rise of an Empire. Ảnh: Warner Bros.
Eva Green vào vai Artemisia trong 300: Rise of an Empire. Ảnh: Warner Bros.

Nhiều ý kiến suy đoán về việc trì hoãn 300: Rise of an Empire. Có người cho rằng vì mùa phim hè năm nay có quá nhiều bom tấn lớn, việc cạnh tranh khán giả và doanh thu phòng vé sẽ khốc liệt hơn nên Warner Bros. muốn tránh. Nếu ra mắt vào đầu tháng 8 như dự tính ban đầu, 300: Rise of an Empire sẽ phải đối đầu với Turbo, The Wolverine, Xì Trum 2, Percy Jackson: Sea of MonstersElysium.

Mặt khác, nhiều người cũng đoán rằng Warner Bros. muốn thử nghiệm việc ra bom tấn vào tháng 3 – thời điểm có ít sự cạnh tranh và dễ thắng lớn doanh thu phòng vé. The Hunger Games, một tác phẩm của Lionsgate ra mắt tháng 3 năm ngoái, thu về gần 700 triệu USD. G.I. Joe: Retaliation, một tác phẩm của Paramount, từng hoãn ra mắt ở giữa hè năm ngoái để chuyển sang đầu tháng 4 năm nay (thời điểm đầu hè, ít cạnh tranh), cũng thu về hơn 350 triệu USD – gấp gần 3 lần kinh phí sản xuất.

Được sản xuất vào năm 2006, nội dung của 300 phần một dựa trên trận chiến Thermopylae nổi tiếng trong lịch sử La Mã. Phim không hoàn toàn dựa vào sự thật lịch sử mà tập trung vào cuộc chiến khốc liệt giữa một triệu quân lính của đế chế Ba Tư cổ đại và 300 chiến binh Sparta được chỉ huy bởi vua Leonidas. Với kinh phí chỉ 65 triệu USD, 300 thu về tới hơn 450 triệu USD và là một trong những bộ phim ăn khách nhất năm 2007.

Trong 300: Rise of an Empire, "Bondgirl" Eva Green sẽ thay Gerard Butler làm nhân vật chính. Chuyện phim sẽ xảy ra trước thời điểm của câu chuyện trong phiên bản năm 2006. Vai diễn của Eva được miêu tả là "nữ thần hung bạo và là người dẫn dắt đội quân của Xerxes đi chiến đấu". Nội dung 300: Rise of an Empire xoay quanh vị vua Ba Tư dẫn dắt đội quân Xerxes chống lại quân Hy Lạp cổ trong một cuộc chiến khốc liệt.

Bài viết liên quan