5 bộ phim dành cho khán giả nhỏ tuổi của Steven Spielberg

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu ·

Steven Spielberg, 1 trong những vị đạo diễn tài ba của Hollywood trên mọi phương diện, từ những phim về chiến tranh, chính trị - xã hội cho đến những đề tài huyền ảo, phiêu lưu, người ngoài hành tinh, tất cả đều đã được vị đạo diễn này thực hiện rất thành công,

Steven Spielberg, một trong những vị đạo diễn tài ba của Hollywood trên mọi phương diện, từ những phim về chiến tranh, chính trị - xã hội cho đến những đề tài huyền ảo, phiêu lưu, người ngoài hành tinh, tất cả đều đã được vị đạo diễn này thực hiện rất thành công.

Ông có một danh hiệu mà nhiều người nhắc đến là “Phù thủy của ngành điện ảnh” và nhận được nhiều đánh giá cao trong giới phê bình qua các bộ phim: Jurassic Park, Jaws, Indiana Jones, E.T, Saving Private Ryan… Không những vậy, ông còn đóng vai trò là nhà sản xuất trong những bom tấn của các đạo diễn nổi tiếng như Transformers (Michael Bay) hay Super 8 (J.J.Abrams).

Sắp tới, The BGF – một trong những tác phẩm mới nhất của ông sẽ ra rạp, hứa hẹn sẽ là một tác phẩm kỳ ảo dành cho trẻ em trong thế giới thần tiên mà Steven tạo ra. Nhưng trước đó, bạn đã xem hết những tác phẩm dành cho khán giả nhỏ tuổi của Steven chưa, hãy cùng điểm qua 5 bộ phim nổi tiếng do ông đạo diễn.

1. Jurassic Park (1993)

Đây là phần đầu tiên của huyền thoại công viên Khủng Long. Với công nghệ thô sơ của hồi nào, Steven đã làm sống lại những chú khủng long khổng lồ và khiến biết bao đứa trẻ đắm mình vào thế giới cổ xưa ấy. Không cần nhiều CGI nhưng với đôi bàn tay khéo léo, ông đã tạo nên những góc quay, khung ảnh sống động nhất để rồi chính phần đầu tiên này vẫn luôn là phần tốt nhất trong series, ngay cả Jurassic World với công nghệ CGI hoành tráng mới đây cũng không thể sánh bằng.

Thậm chí, phần này còn được dựng lại bằng công nghệ 3D để ra mắt khán giả trung thành một lần nữa trước khi xem Jurassic World.

2. Indiana Jones

Về thể loại phiêu lưu, thám hiểm thì không ai không biết đến cái tên Indiana Jones. Đặc biệt, đây là series mà tất cả bốn phần đều do Steven đạo diễn. Mặc dù phần 4 không mấy thành công, nhưng nó cũng đánh dấu được sự trở lại của người hùng Indiana Jones.

Từng cuộc phiêu lưu trên khắp thế giới luôn mang đến những cái mới: giới thiệu các nền văn minh cổ đại, khám phá những vùng rừng núi hẻo lánh, rùng mình với những cạm bẫy chết người… Inidana Jones đã trở thành một tượng đài trong dòng phim này. Đây chính là lý do nhà sản xuất vẫn tiếp tục duy trì hình mẫu này trong phần 5 và vẫn do Steven đạo diễn.

3. E.T (1982)

ET the Extra -Terrestrial, lấy đề tài người ngoài hành tinh với dàn diễn viên nhí trẻ tuổi, ra mắt vào năm 1982. Nội dung phim nói về câu chuyện của Elliott (Thomas), một cậu bé cô đơn làm bạn với một người ngoài hành tinh, được đặt tên là "ET". Được xem là một trong những bộ phim kinh điển và cảm động nhất về đề tài này, nhân vật E.T cũng đã được nhiều đạo diễn và tác giả mượn hình mẫu để sáng tác và làm lại.

4. Hook (1991)

Hook bao gồm những diễn viên như Dustin Hoffman (Captain Hook), Robin Williams (Peter Pan/Peter Banning), Julia Roberts (Tinker Bell). Dựa theo tác phẩm Peter và Wendy, phim nói về Peter Pan được biết đến cái tên khác là Peter Banning, một luật sư của công ty thành công nhưng thiếu óc tưởng tượng cùng với vợ (cháu gái của Wendy) và hai con. Tuy nhiên, khi kẻ thù cũ Hook trong quá khứ trở lại, bắt cóc những đứa trẻ, Peter lại một lần nữa trở lại Neverland để cứu họ. Trong hành trình, tinh thần trẻ trung của Peter đã quay lại và mở ra quá khứ đã bị lãng quên.

Bộ phim được Spielberg phát triển vào đầu năm 1980 cùng với Walt Disney Productions và Paramount Pictures, nhưng đến năm 1991 nó mới chính thức khởi chiếu.

5. Tintin: Secret of the Unicorn (2011)

Dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng của Hergé, Những Cuộc Phiêu Lưu của Tintin là phim hoạt hình 3D do Steven Spielberg kết hợp cùng đạo diễn Peter Jackson (sản xuất) quay bằng công nghệ Motion Cap hoàn toàn. Đặc biệt, bộ phim đã đoạt Giải Quả cầu vàng cho phim hoạt hình hay nhất.

Phần 2 của phim sẽ sớm ra mắt với nhan đề Prisoner of the Sun.

The BFG dự tính khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 22.07.2016 tới.