5 điều có thể bạn chưa biết về Robocop 2014

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ ROBOCOP 2014?

1. Được làm lại từ "bộ phim hay nhất năm 1987"
RoboCop được làm lại từ phim khoa học viễn tưởng cùng tên ra mắt năm 1987 mà sau đó đã trở thành một cú hit trong lĩnh vực điện ảnh. Phim được đánh giá là đi trước thời đại cả về mặt thẩm mỹ lẫn tư tưởng và được các nhà phê bình có uy tín xem là một trong những phim hay nhất năm 1987. Thành công của RoboCop vang dội đến nỗi được tiếp nối bằng nhiều phần phim tiếp theo, phim truyền hình, hoạt hình, truyện tranh và video game.

2. Nội dung đề cập đến những vấn đề rất con người
Mặc dù là tác phẩm khoa học viễn tưởng, RoboCop thực ra đề cập đến những vấn đề rất con người. Phim lấy bối cảnh thành phố Detroit của nước Mỹ bị bao phủ bởi tội ác trong một tương lai không xa. Alex Murphy (Joel Kinnaman) là một nhân viên cảnh sát chính trực bị một băng nhóm tội phạm sát hại dã man, sau được tập đoàn tham vọng OmniCorp hồi sinh dưới dạng nửa người nửa máy có sức mạnh siêu phàm với cái tên RoboCop. Được lập trình để tự động tiêu diệt tội phạm, sâu thẳm bên trong Murphy vẫn bị ám ảnh bởi kí ức, vẫn quan tâm đến gia đình và có những ý muốn trả thù khiến nội tâm bị dằn vặt.

3. Phim Hollywood đầu tiên của đạo diễn người Brazil
Nếu như RoboCop 1987 là bộ phim lớn đầu tiên ở Mỹ của đạo diễn Hà Lan Paul Verhoeven thì RoboCop 2014 là bom tấn Hollywood đầu tiên của đạo diễn Brazil, José Padilha. Nổi lên từ những tác phẩm gây tiếng vang tại quê hương như Bus 174 và đặc biệt là Elite Squad, Padilha bắt đầu nhận được sự quan tâm của giới điện ảnh quốc tế và được chọn để đạo diễn RoboCop phiên bản 2014. Bản thân Padilha cũng là một fan của RoboCop 1987, đạo diễn cho biết: "Tôi rất vui mừng khi được trao cơ hội làm bộ phim này. Ở thời điểm đó nó đã tiên đoán được vấn đề vũ trang tự động trong chiến tranh và thực thi luật pháp, chính là những điều chúng ta thấy đang xảy ra ngày hôm nay."

4. Dàn diễn viên thực lực
So với dàn diễn viên của phim gốc, những gương mặt của phiên bản làm lại được đánh giá cao hơn hẳn. Họ tuy không phải là những cái tên đình đám nhưng là bảo chứng cho diễn xuất thực lực và có chiều sâu. Trong đó, Gary Oldman từng góp mặt trong loạt phim Batman của Christopher Nolan. Micheal Keaton từng thủ vai Batman trong các phim của Tim Burton còn Samuel L. Jackson gần đây có vai diễn nổi bật Nick Fury trong các phim về biệt đội Avengers. Nam diễn viên chính Joel Kinnaman tuy còn là một cái tên mới mẻ ở Hollywood nhưng từng nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự nghiệp ở quê nhà Thụy Điển.

5. Đá đểu giới truyền thông
Một điều thú vị nữa ở RoboCop 2014 là sự "ưu ái" dành cho giới truyền thông trong phim. Tính châm biếm kế thừa từ phiên bản cũ nhưng được đưa lên một tầm cao mới vì bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng: truyền thông thế giới đã trở nên rất lố bịch trong gần 3 thập kỉ qua.

RoboCop phiên bản 2014 sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 28.02.2014.