5 Khoảng khắc “bá đạo” nhất thương hiệu The Pirates of the Caribbean

Tin điện ảnh · huylock · · 0

Cốt truyện đã đi vào ngõ cụt, vì vậy, nếu đây là phần phim cuối thì bây giờ là thời điểm tốt để nhìn lại toàn bộ thương hiệu này.

Thương hiệu phim The Pirates of the Caribbean đã đi qua 5 phần phim, và cho đến nay Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales có thể hoặc không phải là thời điểm tốt để kết thúc thương hiệu này. Cốt truyện đã đi vào ngõ cụt, vì vậy, nếu đây là phần phim cuối thì bây giờ là thời điểm tốt để nhìn lại toàn bộ thương hiệu này.

Phần đầu đã gây bất ngờ cho khán giả với độ “chất” của nó, và trong khi không có một phần phim nào sánh ngang được với phần đầu, thì có một điều mà ai cũng đồng ý trong mọi phần phim: những cảnh hành động trên cả tuyệt vời. Mọi phần phim đều có ít nhất một chuỗi cảnh hành động tuyệt vời mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Và bây giờ, cùng liệt kê những khoảng khắc “bá đạo” trong mỗi phần phim The Pirates of the Caribbean nhé.

Cảnh đám cưới

Trận đánh ở đoạn cuối Pirates of the Caribbean: At World's End thật sự rất hoành tráng, với những màn chiến đấu “bá cháy” giữa các tàu, giữa các tay kiếm với nhau. Và điểm nhấn trong toàn bộ trận chiến, đó là một đám cưới ngẫu hứng được diễn ra giữa khói lửa, đạn bay. Will và Elizabeth cuối cùng đã vượt ra khỏi cái tôi của chính họ, và thừa nhận tình yêu vẫn còn trong trái tim mỗi người. Khi biết rằng mỗi người họ có thể chết bất cứ lúc nào, nên họ đã đề nghị Barbossa, thuyền trưởng con tàu, xe duyên cho cuộc hôn nhân. Trong khi cũng có sự hài hước xen kẽ, nhưng khoảng khắc này được diễn ra hoàn toàn chân thật. Cảnh chiến đấu xung quanh họ là thật, và họ biết cần phải làm gì trước khi quá muộn.

Jack tẩu thoát khỏi King of England

Màn tầu thoát đỉnh nhất của Jack có lẽ thuộc về màn tẩu thoát trong đoạn đầu của phần 1, nhưng nó lại diễn ra khá ngắn. Và On Stranger Tide lại rõ ràng nhắc các fan biết rằng, những trận đánh lớn trong phim không hay bằng xem Jack thoát khỏi King of England, khi đó, ta mới thấy Jack Sparrow thật sự thông minh cỡ nào, khi lập kế hoạch tẩu thoát từ rất sớm, chờ đợi để đảo lộn tất cả mọi thứ khi cơ hội đến. Vai diễn cameo ngắn của Judy Dench được thêm vào cuộc đuổi bắt tuyệt vời này sao cho mọi cách thức di chuyển trở nên tối ưu hơn.

Màn cứu thoát Jack Sparrow

Dead Men Tell No Tales là bộ phim có vấn đề, nhưng không phải là đoạn hành động đầu phim. Một trong 2 cảnh hành động tuyệt vời đều xảy ra trong cảnh đầu phim, khi Henry Turner thuê đoàn thủy thủ của Jack đến cứu cả Jack và Carina khỏi chính quyền. Những cảnh đấu kiếm đang diễn ra ở phía trước, trong khi Jack Sparrow được cứu khỏi đoạn đầu đài nhờ gia tốc hướng tâm. Khán giả được nhìn thấy Gibbs trong cảnh đấu kiếm trong phong cách hải tặc cổ điển, một thứ mà chúng ta chưa được chiêm ngưỡng đủ trong các phần trước đó, và Jack phải lấy lại vị trí thuyền trưởng của mình và để những người khác ở lại trận chiến.

Trận đấu kiếm tay ba

Trong khi không có trận đấu kiếm nào đỉnh nhất trong toàn bộ thương hiệu, thì trận đấu kiếm tay ba giữa Jack Sparrow, Will Turner và Norrington vẫn xứng đáng để vinh danh. Mỗi người họ đều tách biệt, do đó, họ luôn phải trông chừng 2 người còn lại. Có những khoảng khắc tuyệt vời trong phong cách đấu kiếm khi trận đấu bắt đầu trên bãi biển. Nhưng mọi thứ trở nên ngớ ngẩn khi trận đấu diễn ra ở guồng nước đang lăn xuống đồi. Người chiếm thế thượng phong luôn được tranh giành qua lại, và có đến 4 lần như thế buộc người xem phải đoán xem ai sẽ giành được ưu thế sau cùng, và dĩ nhiên, điều này luôn được khuyến khích trong bất kỳ cảnh hành động nào.  

Trận đấu giữa Jack Sparrow với Will Turner

Nếu bạn là người luôn say mê với những cảnh đầu kiếm đẹp mắt thì đây chính là trận đấu kiếm tuyệt nhất trong Pirates of the Caribbean. Will Turner rất ghét hải tặc, vì thế, khi có một tên lảng vảng trong tiệm thợ rèn thì anh đã muốn giết hắn. Đây chính là một trong những cảnh đấu kiếm tuyệt nhất cho đến lúc này của bộ phim. Có đầy đủ các yếu tố từ phong cách chiến đấu đến các cảnh hành động và giễu cợt, mọi thứ để làm nên một trận đấu tuyệt vời nhất. Trận đấu di chuyển từ mặt đất lên đến nóc nhà, và không có bất kỳ sự ngớ ngẩn nào. Khán giả cũng biết được khá nhiều điều về 2 nhân vật thông qua trận đấu đó, và trận đấu trở thành khoảng khắc ấn tượng nhất trong toàn bộ phim.

Nguồn: Cinema Blend