5 lý do buộc bạn phải ra rạp mà xem ngay The LEGO Batman Movie

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · NeroHuynh · · 0

Chỉ với những giây phút đầu tiên khi logo của các hãng sản xuất phim hiện lên, thì các bạn cũng có thể cười bò ra ghế rồi. Ngoài những tràn cười sảng khoái, câu chuyện về siêu anh hùng Batman còn gửi gắm đến khán giả thông điệp về tình cảm gia đình quý báu. Và đặc biệt nhất là mang đến cho người hâm mộ Batman xứng đáng được có.

Chỉ với những giây phút đầu tiên khi logo của các hãng sản xuất phim hiện lên, thì các bạn cũng có thể cười bò ra ghế rồi. Ngoài những tràn cười sảng khoái, câu chuyện về siêu anh hùng Batman còn gửi gắm đến khán giả thông điệp về tình cảm gia đình quý báu. Và đặc biệt nhất là mang đến cho người hâm mộ Batman xứng đáng được có.

Hãy cùng điểm qua 5 lý do khiến bạn yêu The LEGO Batman hết mực nhé!

1. Hài hước, duyên dáng và tràn ngập tiếng cười

Từ bộ phim The LEGO Movie ra mắt vào năm 2014, khán giả đã biết được dòng phim dựa trên thương hiệu đồ chơi nổi tiếng toàn thế giới này bựa đến cỡ nào. Nhưng với The LEGO Batman Movie, tiếng cười còn giòn giã hơn. Từ lúc màn hình vừa sáng lên, logo của nhà sản xuất xuất hiện thì người xem phim đã phải cười thành tiếng. Diễn viên Will Arnett, người lồng tiếng cho Batman không cho người xem thấy một siêu anh hùng “nguy hiểm” như các bộ phim khác. Mà với giọng nói khàng đặc đặc trưng ấy lại là một Batman mắc bệnh ngôi sao, tự cao thứ thiệt.

2. Là bộ phim về Batman hay nhất từ trước đến nay

Từ thuở phim chỉ có 2 màu đen và trắng, Batman đã được các nhà làm phim ưu ái trở thành một trong những siêu anh hùng đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh. Kể từ đó cho đến nay đã có vô số phiên bản Batman trên màn ảnh rộng. Từ Batman bị cho là thảm họa năm 1966, cho đến thời kì vàng son từ cuối thập kỷ 80 cho đến cuối thập kỷ 90 do 2 đạo diễn Tim Burton và Joel Schumacher đấp xây. Và đến năm 2005, Christopher Nolan lại khiến Batman trở thành tượng đài trên màn ảnh rộng với loạt phim The Dark Knight.

Ở những phiên bản người đóng kia, chúng ta chỉ được thấy một Batman hết lòng với chính nghĩa, cả cuộc sống của anh là dành cho công lý. Nhưng với phiên bản LEGO, những góc khuất khác của Batman cũng được khai thác, The LEGO Batman Movie diễn đạt được nỗi lòng của vị siêu anh hùng cô đơn, những góc khuất mà chưa bao giờ được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh. Ngoài ra, LEGO Batman cũng như bản lắp ghép hoàn hào giữa các bộ phim khác khi đưa được cái đen tối của Christopher Nolan, cái quái dị của Tim Burton và cả sự hài hước trong Batman năm 1966 hòa nhập lại làm một, tạo nên một bộ phim vô cùng tuyệt vời.

3. Không chỉ có những tràng cười sáo rỗng, mà còn tràn đầy ý nghĩa về tình yêu thương gia đình

Phía sau những tràng cười nắc nẻ, là một câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Dick Grayson/Robin “vô tình” trở thành con nuôi của Bruce Wayne/Batman. Kể từ lúc đấy, cuộc sống của vị tỉ phú, dân chơi, nhà hảo tâm, siêu anh hùng này bước sang một trang mới. Với một cái tôi quá lớn, Batman không muốn chấp nhận mình cần có một gia đình. Nỗi sợ lớn nhất trong lòng Batman không phải là đối mặt với những kẻ thù hung tợn, mà là trở thành một phần tử của một gia đình.

Xuyên suốt bộ phim là những chuỗi vun đấp và xây dựng mối quan hệ của Batman và Dick Grayson. Ban đầu, Batman chỉ muôn “mượn” Dick thể cùng mình thực hiện nhiệm vụ. Nhưng rồi dần dà, anh nhìn thấy bản thân mình trong cậu bé mồ côi ấy, trái tim của Batman đã lung lay. Từ đây, một Batman ích kỉ, tự cao tự đại đã biết cách quan tâm đến những người xung quanh hơn. Chính vì thế, The LEGO Batman cũng là bộ phim tuyệt vời dành cho ngày Valinetine, vì đây không chỉ là ngày của tình yêu đôi lứa, mà còn dành cho tình yêu thương gia đình.

4. Đủ thể loại phản diện các kiểu

Ngoài Joker, tất cả những kẻ thù còn lại của Batman cũng xuất hiện. Bane, Mr. Freeze, Clayface, Harley Quinn, Poison Ivy, ... Chẳng những thế mà còn có Voldermort của Harry Potter, Sauron của Lord of the Rings, Agent Smith của The Matrix, King Kong,... Phim Batman, siêu anh hùng của DC tại sao lại có ác nhân của phim khác xuất hiện cơ chứ?? Vì mình thích thì mình cho vào thôi.

5. Bộ phim duy nhất dành cho trẻ em trong tuần này

Một bộ phim hoạt hình hài hước, lấy ý tưởng từ món đồ chơi mà trẻ con yêu thích nhất, lại còn ẩn chứa bài học tuyệt vời về tình yêu thương gia đình thì đương nhiên các ông bố bà mẹ phải mau mau dắt các bé đến rạp để thưởng thức bộ phim rồi.