Anh Em Super Mario (The Super Mario Bros. Movie) triển vọng như thế nào?

Tin điện ảnh · VincentValentine ·

Anh Em Super Mario (The Super Mario Bros. Movie) đang là một thử thách để đi vào vũ trụ điện ảnh.

Kể từ khi Nintendo và hãng phim Illumination ra mắt trailer đầu tiên của Anh Em Super Mario (The Super Mario Bros. Movie) vào năm ngoái, bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tựa game đình đám của Nintendo nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim được mong đợi nhất năm 2023. Không chỉ dành cho trẻ em mà cả những người trưởng thành đã lớn lên cùng các nhân vật trong trò chơi điện tử Mario.

Tuy nhiên, chuyển thể trò chơi điện tử thành phim ảnh luôn là một ván cược, được ăn cả còn ngã thì về không. Đa phần những bộ phim chuyển thể từ game luôn đạt số điểm đánh giá chỉ ở mức trung bình, nếu không muốn nói hẳn là tệ. Dẫn chứng là đã từng có một bộ phim chuyển thể Super Mario Bros. (1993), Silent Hill: Revelations (2012), Warcraft (2016) hay dẫn chứng gần nhất là loạt phim Biohazard Resident Evil nhận được nhiều đánh giá tiêu cực của khán giả. Có một điều mọi người luôn nói với các hãng phim đó là hãy bám sát nguyên tác và đừng phá hỏng thiết lập nhân vật.

Lịch chiếu Anh Em Super Mario & Mua vé Anh Em Super Mario tại Moveek

The Super Mario Bros. Movie là bộ phim hoạt hình được mong đợi nhất năm 2023
The Super Mario Bros. Movie là bộ phim hoạt hình được mong đợi nhất năm 2023

Illumination là sự lựa chọn tốt nhất cho Anh Em Super Mario

The Super Mario Bros. Movie cài cắm nhiều easter eggs liên quan đến chủ đề thương hiệu của Nintendo
The Super Mario Bros. Movie cài cắm nhiều easter eggs liên quan đến chủ đề thương hiệu của Nintendo

Anh Em Super Mario đã phát hành trailer chính thức vào tháng 11 và nhận được nhiều sự đón nhận tích cực của khán giả đến nay. Làn sóng thành công đầu tiên này bắt đầu bằng việc bộ phim được phát triển dưới sự hợp tác giữa Nintendo và Illumination. Hãng phim Illumination đã làm nên những bộ phim hoạt hình mang tính biểu tượng từ loạt phim Despicable MeMinions cho đến The Grinch của Dr. Seuss.

Công ty giải trí này đã luôn chứng minh được sự thành công cho các sản phẩm của họ. Anh Em Super Mario cũng không ngoại lệ khi đây là một bộ phim đầy màu sắc, chứa đầy không khí thân thuộc của loạt trò chơi điện tử. Chưa kể đến các nhân vật có sự phá cách so với nguyên tác và khán giả phải "Wow!".

Đoạn trailer cũng cho thấy những easter eggs về các trò chơi điện trừ trong quá khứ của Nintendo. Như phân đoạn chàng nấm lùn Mario phóng xe trên đường đua cầu vồng là một ví dụ rõ ràng nhất với tựa game Mario Kart Tour mà người hâm mộ dễ dàng phát hiện. Nintendo hoàn toàn quan tâm đến chất lượng của họ. Và điều hợp lý là các tác phẩm điện ảnh chuyển thể của họ phải phù hợp với yếu tố của công ty.

Bên cạnh những bộ phim như The Last of Us của Sony hay Detective Pikachu đang diễn ra một cách thành công, Nintendo cũng có cho mình một kho tài nguyên để chuyển thể thành phim. Và vốn dĩ việc cài cắm trứng phục sinh và cái chất của riêng mình mà người hâm mộ đang suy đoán rằng Nintendo có thể đang xây dựng một vũ trụ điện ảnh Super Smash Bro. để nhắm đến những khán giả nhỏ tuổi nhiều hơn.

Diễn viên lồng tiếng là những cái tên đình đám

Dàn diễn viên lồng tiếng là sao hạng A
Dàn diễn viên lồng tiếng là sao hạng A

Khi danh sách dàn diễn viên lồng tiếng cho Anh Em Super Mario được công bố vào mùa thu năm ngoái, những người hâm mộ Mario lâu năm đã hoài nghi về một số tên tuổi lồng tiếng cho nhân vật biểu tượng của Nintendo. Chris Pratt là mối quan tâm lớn nhất của khán giả. Rõ ràng anh ấy rất có tố chất trở thành ngôi sao hành động trong các bộ phim live-action như Guardians of the Galaxy, nhưng đối với lồng tiếng cho bộ phim The Lego Movie, giọng nói của chàng Sao Chúa dường như không phù hợp với chàng thợ sửa ống nước người Ý chiến đấu cùng Batman. Nhưng mà kể từ khi Pratt cất lên giọng nói của mình với Mario, người xem cảm thấy an ủi vì lần này anh làm tốt.

Bên cạnh đó, Jack Black vốn là cái tên phù hợp để dành cho vai Bowser. Kẻ phản diện vừa đáng sợ vừa đáng yêu khiến xứ Koopas hắn cai trị phải rùng mình. Với việc Jack Black là một nhạc sĩ và là một diễn viên hài nổi tiếng, không có gì đáng ngạc nhiên khi giọng nói của anh được chọn cho vai phản diện dở khóc dở cười. 

Nữ diễn viên từng đoạt giải Quả cầu vàng Anya Taylor-Joy là một cái tên bất ngờ thú vị khác tham gia lồng tiếng cho công chúa Peach, người cai trị vương quốc Nấm. Taylor-Joy đã xuất hiện trong các bộ phim kinh dị hàn lâm như Split, Glass, The Witch và gần đây là The Menu. Tuy nhiên, Anya thủ vai một nàng công chúa nghe thôi vừa thấy khí chất vương giả vừa đầy thân thiện như những người hâm mộ hình dung về nhân vật.

Lịch chiếu Anh Em Super Mario & Mua vé Anh Em Super Mario tại Moveek

Giọng nói thân thuộc Charles Martinet cũng góp mặt trong The Super Mario Bros. Movie
Giọng nói thân thuộc Charles Martinet cũng góp mặt trong The Super Mario Bros. Movie

Người hâm mộ nói riêng và khán giả điện ảnh nói chung có thể thấy chính xác những gì Nintendo có thể làm với các dự án chuyển thể trò chơi điện tử thành phim ảnh khi hợp tác với công ty sản xuất phù hợp. Câu chuyện về những cuộc phiêu lưu trong thế giới đầy phép thuật luôn là một trong những chủ đề tạo nên sự yêu thích cho các bạn nhỏ. Ai mà lại không muốn xem những cảnh hài hước như Donkey Kong đập Mario ra bã hay công chúa Peach ra sức bảo vệ vương quốc Nấm khỏi vua Koopas? Nếu The Super Mario Bros. Movie nhận được nhiều đánh giá tốt sau khi bộ phim phát hành, Nintendo chắc chắn sẽ chuyển thể một huyền thoại tiếp theo trong vũ trụ điện ảnh, The Legend of Zelda.

Anh Em Super Mario (The Super Mario Bros. Movie) khởi chiếu tại rạp ngày 07.04.2023

[Review] The Last of Us - Lâu rồi mới có một series chuyển thể hay thế này!

[Review] The Last of Us - Lâu rồi mới có một series chuyển thể hay thế này!

The Last of Us mùa 1 kết thúc hoàn thiện nhưng vẫn còn thiếu một chút gì đó.

[REVIEW] Resident Evil: Welcome to Raccoon City (2021)

[REVIEW] Resident Evil: Welcome to Raccoon City (2021)

Resident Evil: Welcome to Raccoon City có thể chẳng làm vừa lòng fan, mà người xem đại chúng cũng chẳng mặn mà gì.

Trailer nóng phỏng tay đổ bộ Superbowl 2023

Trailer nóng phỏng tay đổ bộ Superbowl 2023

Sự kiện Superbowl đã trình làng những trailer nóng hổi từ những bộ phim sừng sỏ trong nửa đầu năm 2023. Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash tại Moveek.

Bài viết liên quan