Anh Trai Yêu Quái - Isaac học cách sinh hoạt và tập võ thuật như người khiếm thị

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Vai diễn Lâm trong Anh Trai Yêu Quái còn mang đến cho Isaac một thử thách là học cách trở thành người khiếm thị.

Không chỉ bầm dập vì Judo, vai diễn Lâm trong Anh Trai Yêu Quái còn mang đến cho Isaac một thử thách khó khăn khác khi anh phải học cách trở thành người khiếm thị.

Chia sẻ về những ngày đầu tập sống trong bóng tối, Isaac cho biết anh có chút sợ hãi và lo lắng. Nam diễn viên chia sẻ: “Khi bịt mắt lại, mình sẽ cảm nhận rõ âm thanh và mùi vị hơn, nên lúc nào cũng cảm thấy mọi thứ đang ở ngay trước mặt. Isaac luôn sợ sẽ vấp té hoặc đá trúng đồ.” Vì thế, dù được người khác dẫn đi, hoặc khi không có vật cản trước mặt, Isaac vẫn không dám tự tin bước đi.

Theo Isaac, việc quan trọng trong diễn xuất lúc này là phải tập sao cho tròng mắt của mình tĩnh và đủ đứng yên để mọi người cảm thấy thuyết phục rằng Lâm bị mù. “Đó là một điều khá khó khăn vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc.” -  Isaac tiết lộ. Bởi vậy, Isaac phải tập đi tập lại ở nhà rất nhiều để quen với cảm giác đó, cũng như để khi diễn anh có thể tập trung vào cảm xúc của nhân vật tốt hơn. Nam diễn viên cho biết anh đã có khoảng thời gian sống như một người khiếm thị trong chính ngôi nhà của anh: "Nhiều khi đang trong toilet đánh răng, tự nhiên mình bỏ bàn chải xuống và bắt đầu nhắm mắt lại rồi lần mò đi về phòng mình như một người mù"

Thử thách dành cho Isaac càng nhân đôi khi Lâm trong Anh Trai Yêu Quái không phải là một người khiếm thị bình thường mà còn là một vận động viên Judo. Để có thể nhập tâm vào nhân vật tốt hơn, Isaac đã tới nhà một vận động viên Judo khiếm thị để tìm hiểu về cuộc sống của anh, cũng như cách vận động viên này đi lại rồi đánh võ, và đặc biệt là quan sát xem tròng mắt của anh họat động ra sao. Isaac cho biết việc tập chơi Judo trong tình trạng không nhìn thấy gì là một trải nghiệm cực kì khó khăn, nhưng cũng khiến anh khâm phục các vận động viên khiếm thị hơn rất nhiều. Anh nói: “Khi bịt mắt chơi Judo, mình không còn thấy đối thủ làm gì, nên tất cả phải dựa vào tai nghe và cảm giác để có thể đưa ra hành động một cách chuẩn xác”. 

Dành rất nhiều thời gian khổ luyện Judo cũng như tập cách sinh hoạt của một người khiếm thị, Isaac hy vọng khán giả sẽ thực sự bị thuyết phục, và cảm thông với nhân vật do anh hóa thân. Isaac tin rằng khán giả sẽ có rất nhiều cảm xúc với Lâm cũng như với bộ phim Anh Trai Yêu Quái.

Anh Trai Yêu Quái sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 29.11 trên toàn quốc.