Anh Trai Yêu Quái - Kiều Minh Tuấn và Isaac chia sẻ về nhân vật của họ

Tin điện ảnh · Vidanfromsaigon · · 0

Kiều Minh Tuấn và Isaac đã chia sẻ về nhân vật của họ trong Anh Trai Yêu Quái cùng Vũ Ngọc Phượng.

Anh Trai Yêu Quái của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng xoay quanh cuộc đoàn tụ sau 10 năm của hai anh em cùng cha khác mẹ, có sự góp mặt của Kiều Minh Tuấn và Isaac. Sau đây là một vài lời tâm tư, chia sẻ của hai diễn viên chính và đạo diễn.  

Đây là lần hợp tác đầu tiên của cả Kiều Minh Tuấn và Isaac, và cũng là lần đầu tiên họ đóng một bộ phim trong mối quan hệ anh em trai. Kiều Minh Tuấn bật mí rằng trước đây khi xem Song Lang, anh cảm thấy Isaac có nét gì đó rất giống mình và nghĩ rằng nếu hai người vào vai anh em sẽ rất hợp. Thực tế đã chứng minh họ có một màn kết hợp hoàn hảo trong Anh Trai Yêu Quái:

“Ngoài đời cả hai quậy và phá nhau như thế nào thì lên phim cũng y như vậy”. 

Một thực tế thú vị là dù vào vai hai anh em, nhưng Kiều Minh Tuấn và Isaac lại bằng tuổi nhau. Issac cũng cho biết diễn với một diễn viên thực lực trong cả cảnh bi và hai như Kiều Minh Tuấn giúp anh cảm thấy rất dễ chịu. Có lẽ bởi vậy mà cả hai có sự thoải mái ngay từ lần đầu gặp mặt:

“Sự thân thiết giữa cả hai là rất tự nhiên và cảm xúc của cả Tuấn và Isaac đều tuôn trào rất thoải mái khi hóa thân vào nhân vật”.

Hình ảnh Kiều Minh Tuấn và Issac trong Anh Trai Yêu Qúai

Anh Trai Yêu Quái là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng lấy đề tài gia đình. Ông cho biết đã gặp rất nhiều áp lực trong quá trình phát triển kịch bản: 

“Đó là quá trình mà Phượng hành biên kịch Nguyễn Hoàng Anh (biên kịch của Gạo Nếp Gạo Tẻ) khá nhiều, nhưng thật may mắn cuối cùng cả hai cũng hoàn thành 1 phiên bản vừa đủ giữ được những nét hay của bản gốc song cũng có rất nhiều điểm mới”.

Theo Vũ Ngọc Phượng, điểm khác biệt và khiến ông tự tin nhất với Anh Trai Yêu Quái nằm ở nhân vật. Mỗi nhân vật đều được xây dựng với nét cá tính riêng và đặc biệt là rất gần gũi với khán giả Việt. Vũ Ngọc Phượng cũng sáng tạo một nhân vật hoàn toàn mới mà anh cho rằng đó là niềm tự hào của riêng mình:

"Đây là một nhân vật thú vị mà Phượng tin rằng bất cứ khán giả nào đi xem phim cũng đều cảm thấy yêu thích vì sự thân quen và hài hước”.

Hai anh em lầy lội hài hước

Quá trình tìm ra một cặp anh em trai phù hợp cho Anh Trai Yêu Quái cũng là một thử thách đối với đoàn phim. Vũ Ngọc Phượng cho biết ban đầu ông có rất nhiều lựa chọn cho hai vai diễn Phong và Lâm. Tuy nhiên bên cạnh yếu tố hợp vai thì sự tương tác giữa các diễn viên mới là yếu tố quan trọng để thuyết phục khán giả:

“Kiều Minh Tuấn và Isaac tạo cảm giác tương đồng ngay từ lần đầu tiên họ đứng cạnh nhau. Và tôi đã thực sự tin họ là hai anh em chỉ sau một vài cảnh diễn thử”.

Anh Trai Yêu Quái sẽ mang đến một câu chuyện hài hước và cảm động về tình anh em vào ngày 29.11.2019.