Ben Affleck và giấc mơ Oscar

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Bỏ ngoài tai lời chào đón cho nhiều vai người hùng từ các đạo diễn Hollywood, nam tài tử điển trai Ben Affleck giờ đã có đam mê mới. Điều khiến anh hạnh phúc nhất là "thai nghén" một bộ phim theo ý mình.

Argo, bộ phim do Ben Affleck đạo diễn và thủ vai chính đã ra mắt giới chuyên môn giữa tuần qua, được đánh giá có thể có cơ hội tạo nên làn gió mới tại mùa giải Oscar năm 2013. Diễn viên kiêm đạo diễn George Clooney phụ trách phần sản xuất và quảng bá cho bộ phim.

Người hâm mộ từng biết đến Ben Affleck qua vai diễn từ các bộ phim Good Will Hunting, Chasing Amy, Armageddon, Pearl Harbor cùng chuyện tình đẹp một thời với nữ ca sĩ Jennifer Lopez. Thế nhưng, đó chỉ là bề nổi.

Ben Affleck tâm sự: "Đã có nhiều biến cố xảy ra trong cuộc đời tôi, có những lúc thăng trầm. Tôi không muốn chỉ sống bởi cảm xúc từ những vai diễn đã được phân sẵn. Tôi muốn làm phim theo cảm nhận của mình. Đó mới là đích đến cuối cùng".

Ở thời buổi các bộ phim bom tấn cạnh tranh nhau bởi các hiệu ứng đặc biệt với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng, thu hút đông đảo khán giả tới rạp thì Argo của Ben Affleck đưa người xem trở về thế giới điện ảnh của thập niên 1970.

Bộ phim được kết hợp từ các đoạn phim sử dụng phim 8, 16 và 35mm, những loại phim khá cũ. Phim lấy bối cảnh năm 1979, Tổng thống Mỹ Jimmy Carter phải đối phó với cuộc khủng hoảng con tin khi đại sứ quán Mỹ tại Tehran bị tấn công.

Ngoài vai trò đạo diễn, trong phim Argo, Ben Affleck còn thủ vai chính là một nhân viên CIA tên Tony Mendez. Nhân vật này đã làm nên bộ phim giả có tựa Argo để từ đó lấy danh nghĩa là nhà làm phim người Canada xâm nhập vào Iran, thực hiện nhiệm vụ giải cứu 6 con tin Mỹ về nước an toàn.

Bộ phim Argo được giới chuyên môn đánh giá cao và kỳ vọng có thể mang về giải Đạo diễn xuất sắc và Phim xuất sắc của giải Oscar năm 2013.

Bài viết liên quan