Big Hero 6 overload: Hình ảnh, TV, clip mới và 5 điều chắc chắn bạn chưa biết

Tin điện ảnh · Minh Giang · · 0

Disney đang tích cực quảng bá cho tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh của Marvel - Big Hero 6 - tác phẩm hoạt hình thứ 54 của Disney và là bộ phim đầu tiên về các siêu anh hùng Marvel sau khi Disney mua lại Marvel Entertainment với giá 4 tỷ USD.

TV Spot mới mang tên "Major" của phim:

Nếu vẫn chưa thấy thỏa mãn với 18 giây ít ỏi trên, bạn hãy xem qua clip đầu tiên của Big Hero 6. Clip hé lộ đoạn đối thoại cực kỳ đáng yêu giữa Baymax và Hiro. Có vẻ cậu bé Hiro vẫn còn "ngại ngùng" với sự có mặt của anh chàng robot mũm mĩm này trong nhà mình. Còn Baymax thì hết sức chu đáo khi tự nhận mình là "người chăm sóc sức khỏe" của Hiro và luôn miệng hỏi: "Theo thang điểm từ 1 đến 10, cậu thấy đau nhiều đến mức nào thế?" mỗi khi Hiro bị đau.

Baymax với những biểu cảm dễ thương chắc chắn sẽ đốn tim mọi khán giả dù là khó tính nhất.

Nếu các bạn vẫn còn tò mò muốn biết thêm về bộ phim này, hãy điểm qua 5 điều bất ngờ dưới đây nhé:

1. Big Hero 6 được lấy cảm hứng từ truyện tranh Marvel, nhưng Disney hoàn toàn "nhào nặn" lại đầy mới mẻ. Có lẽ điều duy nhất Disney giữ lại từ nguyên tác truyện tranh chính là... tên của các nhân vật, và sau đó họ xây dựng nhân vật lại từ cơ bản. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ của bộ truyện tranh và bạn đang tìm kiếm một tác phẩm chuyển thể chính xác, điều đó sẽ không xảy ra. Thực sự mà nói thì bộ phim có vẻ sẽ còn thú vị hơn so với truyện gốc.

2. Big Hero 6 là bộ phim có dàn diễn viên "khủng" nhất trong bất kỳ bộ phim hoạt hình Disney. Một phim hoạt hình của Disney trung bình có 2-3 nhân vật chính và 3-4 nhân vật phụ. Trong khi đó, Big Hero 6 có đến 15 nhân vật chính. Đây thật sự là một trong những thách thức chính mà Disney phải đối mặt khi phát triển bộ phim này. Trong quá trình làm phim, họ đã phát triển đến những 701 nhân vật nền cho phim!

3. Big Hero 6 cũng là bộ phim hành động lớn nhất mà Disney đã từng thực hiện, với 7 cảnh hành động lớn trong suốt bộ phim. Thường chỉ có 2-3 cảnh hành động chính trong các phim của Disney. Đây cũng là những cảnh hành động quy mô lớn nhất mà họ đã từng thực hiện.

4. Baymax là một nhân vật rất đơn giản. Các nhà làm phim đã tạo ra chú robot này lấy cảm hứng từ... một robot y tế trong chuyến đi nghiên cứu của họ! Các robot y tế vốn dĩ có kết cấu khá đơn giản nên họ đã đưa ra các thiết kế theo phong cách tối giản nhất cho nhân vật này. Như các bạn đã thấy trong hình ảnh và clip từ phim, tất cả những gì Baymax thể hiện thực sự chỉ là đôi mắt. Vì vậy Disney phải tìm ra nhiều cách khác nhau để miêu tả cảm xúc và suy nghĩ của chú robot này chỉ với đôi mắt ấy và cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ đơn giản nhất: một cái chớp mắt từ Baymax thôi có thể có nghĩa là một triệu những thứ khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh mà Disney cung cấp cho khán giả. Chính khán giả sẽ cảm giác và gán cho Baymax những gì họ nghĩ rằng bạn ấy đang nghĩ. Điều này biến Baymax trở nên hết sức đặc biệt, không giống như bất kỳ nhân vật nào trước đây.

Bên cạnh đó, các mô hình chuyển động của Baymax được nghiên cứu và mô phỏng lại dựa trên... chim cánh cụt.

5. Có một nhân vật là một chú mèo tên lửa (rocket cat) nhưng cuối cùng không được đưa vào phim chỉ vì... không hợp với câu chuyện.

Big Hero 6 do Don Hall và Chris Williams đồng đạo diễn, trong đó Don Hall là nhân vật kì cựu với nhiều tác phẩm rất thành công của Disney như "Winnie the Pooh", "Meet the Robinson" hay "The Princess and the Frog", còn Chris Williams từng đạo diễn "Bolt". Đặc biệt, nhà sản xuất của dự án này là Roy Conli, ông từng phụ trách rất nhiều tác phẩm hoạt hình nổi tiếng thuộc hàng kinh điển như "The Hunchback of Notre Dame", "Hercules", "Tarzan" và "Treasure Planet". Tác phẩm vừa mang phong cách hành động của Marvel vừa mang phong cách đáng yêu và nhân văn Disney dự kiến sẽ làm mưa làm gió các rạp vào ngày 7/11/ 2014 sắp tới, dưới định dạng 3D.