Bố Già tung teaser chính thức, giới thiệu gia đình "không giống ai" của bố già

Tin điện ảnh · Moveek ·

Bố Già đã hé lộ "lý lịch" của "bố già" Trấn Thành.

Năm 2021, Bố Già của Trấn Thành sẽ xuất hiện với một phiên bản hoàn toàn khác so với web-drama cùng tên trước đó. Sau khi trình làng 2 phút phim giới thiệu về con xóm náo nhiệt của Bố Già ở Firstlook, ekip sản xuất tiếp tục giới thiệu với khán giả teaser trailer chính thức của phim cùng với 3 nhân khẩu đặc biệt trong một gia đình “không giống ai” của Bố Già. Một ông bố phiền phức, một thằng con “dân chơi xóm” thứ thiệt và cuối cùng là cô con út “già chuyện” bao đồng ngang ngửa bố.

Gia đình luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà sản xuất phim bởi câu chuyện gần gũi và khiến khán giả dễ dàng kết nối và tìm thấy chính mình trong tác phẩm. Sự thành công đình đám của web-drama Bố Già chính là một minh chứng cho điều này. 

Khi Bố Già chính thức được nghệ sĩ Trấn Thành công bố có phiên bản điện ảnh ra mắt vào Tết 2021, khán giả càng mong chờ hơn bao giờ hết. Nam nghệ sĩ cũng xác nhận bản điện ảnh dựa trên những tinh hoa của bản web-drama nhưng sẽ kể một câu chuyện rất mới, rất đời, các nhân vật được thổi vào một số phận mới, một người bố mới mà khán giả chưa từng được xem.

Và sau những hình ảnh “nhá hàng” đầu tiên, mới đây, đoạn teaser trailer đã hé lộ các tính cách nổi bật nhất của nhân vật Ba Sang - linh hồn của bộ phim: một ông bố phiền phức, nhiều lý lẽ, làm những chuyện nổi da gà và cũng cực kì bao đồng.

Các thước phim ngắn là cuộc đối thoại giữa hai nhân vật chính ông Ba Sang và cậu con trai - Quắn. Ba Sang chính là hình ảnh điển hình cho các gia đình “gà trống nuôi con” khác. Ông nấu cơm, quán xuyến việc gia đình, quan tâm đến quần áo, tiết kiệm các vật dụng trong nhà như người phụ nữ.

Đúng với cái tên “bố già”, Ba Sang chẳng biết gì về thời trang, ông nhờ vá lại chiếc quần rách moden hơn mười triệu của con. Ông làm cả gia đình cảm thấy sến sẩm khi hôn má con và cũng chẳng ngại ngần khi mở cửa phòng tắm đưa chai dầu gội cho cậu con trai hơn hai mươi mấy tuổi đầu.Cứ như thế các mẩu chuyện nhỏ dung dị, ấm áp trong một gia đình nhỏ giữa lòng Sài Gòn dần hiện ra và làm rung rinh con tim của khán giả. 

Nhưng đâu phải chỉ có thế, 30 giây cuối khán giả còn thấy một khía cạnh khác của Ba Sang, chẳng rộn ràng, bao đồng như thường ngày, ông cặm cụi làm việc trong bóng tối với nhiều mối lo. Hàng loạt câu hỏi của người con dường như nhấn chìm hình ảnh người cha rộn ràng thường ngày, rồi kết thúc bằng câu hát vang lên đầy day dứt hỏi Ba Sang, Quắn và cả chính người xem rằng cuộc đời còn bao nhiêu lần mười năm nữa. Còn bao nhiêu lần mười năm để giữ khư khư góc nhìn của riêng mình mà không thông cảm cho nhau.

Một gia đình nhỏ với những người họ hàng, hàng xóm giữa lòng Sài Gòn, đi cùng âm nhạc nâng cảm xúc hứa hẹn sẽ khiến người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Với 2 phút phim, thông điệp “Chúng ta hãy kiên nhẫn và có góc nhìn thông cảm cho nhau giữa hai thế hệ” một lần nữa được nhấn mạnh, gợi lên câu hỏi đau đáu trong mỗi người con đang bước đến tuổi trưởng thành và nhìn về thế hệ cha mẹ đang ngày một già đi, từ đó chạm đến trái tim của phần lớn các đối tượng khán giả vào những ngày đầu năm mới.