Bom tấn Húng nhại I thu bộn trên thị trường quốc tế

Tin điện ảnh · vuphuong ·

Mockingjay - Part I có màn ra mắt thắng lợi tại khắp nơi trên thế giới, còn siêu phẩm Interstellar tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ tại hai thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc.

Bộ phim Interstellar của đạo diễn Christoper Nolan vừa vượt mốc doanh thu 450 triệu USD toàn cầu, trong đó có đến 329 triệu USD là đến từ các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ. Trong ba ngày cuối tuần qua, phim thu thêm 70 triệu USD từ ngoại địa, một con số hết sức ấn tượng bất chấp sự hiện diện của một bom tấn khác là The Hunger Games: Mockingjay - Part I.

Trong đó, Interstellar có tuần thứ hai dẫn đầu phòng vé Trung Quốc với 30,6 triệu USD, nâng thành tích tại đất nước tỷ dân lên 82,3 triệu USD sau 12 ngày trình chiếu. Còn tại Hàn Quốc, Interstellar vượt qua The Dark Knight Rises để trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong sự nghiệp của Christopher Nolan tại đây với tổng doanh thu lên tới 50,5 triệu USD tại riêng xứ sở kim chi.

Trên đấu trường quốc tế, Interstellar hưởng lợi rất nhiều từ định dạng IMAX, với số lượng phòng chiếu nhiều hơn Gravity 13% và Inception 10%. Tuy nhiên, tại quê nhà Bắc Mỹ, phim lại tỏ ra hụt hơi khi mới chỉ có thể thu được 120,7 triệu USD.

Cùng lúc đó, The Hunger Games: Mockingjay - Part I có màn ra mắt rầm rộ khi thu về tổng cộng 152 triệu USD từ các phòng vé quốc tế. Cộng với 123 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ, hiện tập thứ ba của loạt phim đình đám đã có tổng doanh thu là 275 triệu USD chỉ sau ba ngày trình chiếu.

Mockingjay - Part I là phim được khởi chiếu đồng thời tại nhiều thị trường nhất trong năm nay với 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đáng chú ý, phim thu được 19,9 triệu USD tại Anh, 11,1 triệu USD tại Nga, 13,7 triệu USD tại Đức và 10,1 triệu USD tại Úc. Tuy nhiên, nữ nhi Katniss Everdeen lại chỉ có thể tấn công thị trường Trung Quốc bắt đầu từ đầu năm sau do số lượng phim nước ngoài được phát hành tại đất nước tỷ dân trong một năm là khá hạn chế.

Các chú chim cánh cụt trong Penguins of Madagascar không thể ghi dấu ấn tại thị trường Trung Quốc.
Các chú chim cánh cụt trong Penguins of Madagascar không thể ghi dấu ấn tại thị trường Trung Quốc.

Với việc Mockingjay - Part IInterstellar làm mưa làm gió như vậy nên các tác phẩm khác gần như không gây được ấn tượng nào đáng kể tại các thị trường quốc tế. Trong tuần thứ hai được trình chiếu tại Trung Quốc, bộ phim hoạt hình Penguins of Madagascar của DreamWorks chỉ thu được thêm 8,7 triệu USD. Thành tích này thua kém Interstellar và bộ phim mới về võ sư Hoàng Phi Hồng của Bành Vu Yến tại thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới trong cuối tuần qua. Theo dự kiến, tác phẩm võ thuật hấp dẫn này sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 5/12 tới với định dạng lồng tiếng.

Bộ phim lấy đề tài Thế chiến thứ II, Fury, của tài tử Brad Pitt cũng có tuần trình chiếu đầu tiên tại Trung Quốc và Hàn Quốc, lần lượt thu được 6,7 và 3,2 triệu USD. Hiện tổng doanh thu ngoại địa của bộ phim là 74,4 triệu USD.

Bom tấn hoạt hình Big Hero 6 có thêm 7 triệu USD từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên mức 185,2 triệu USD. Hiện đây là bộ phim có doanh thu cao nhất năm tại Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Top 5 phim ăn khách nhất tại phòng vé quốc tế từ 21/11 tới 23/11:

1. The Hunger Games: Mockingjay - Part I: 152 triệu USD
2. Interstellar: 70 triệu USD
3. Fury: 12,4 triệu USD
4. Penguins of Madagascar: 8,7 triệu USD
5. Big Hero 6: 7 triệu USD