Bom tấn Transformers 4 tiếp tục thống lĩnh phòng vé Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

Dù có kỳ nghỉ lễ độc lập nhưng các phòng vé tại Bắc Mỹ không nhộn nhịp hơn so với những tuần trước và không bộ phim mới nào có được màn ra mắt thực sự ấn tượng.

Transformers: Age of Extinction tiếp tục giữ ngôi vị quán quân phòng vé tại Bắc Mỹ trong cuối tuần qua với doanh thu đạt 36,4 triệu USD, tụt 63,6% so với tuần đầu tiên ra mắt. Tính riêng tại quê nhà, bộ phim hiện đem về cho hãng Paramount 174,7 triệu USD sau hai tuần được trình chiếu. Đây không phải là một con số ấn tượng nếu như so sánh với thành tích cùng thời gian của Transformers: Dark of the Moon (228,9 triệu USD).

Transformers: Age of Extinction nắm giữ ngôi vị quán quân tại phòng vé Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ cuối tuần thứ hai liên tiếp.
Transformers: Age of Extinction nắm giữ ngôi vị quán quân tại phòng vé Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ cuối tuần thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, thành tích tại thị trường của quốc tế của bộ phim lại cực kỳ ấn tượng khi tổng doanh thu ngoại địa của bộ phim hiện là 400 triệu USD. Như vậy, Age of Extinction chỉ mất 12 ngày để cán mốc 575,6 triệu USD và đang trên đường vượt qua kỷ lục 724,7 triệu USD của X-Men: Days of Future Past (đạt được sau 45 ngày) và 711,8 triệu USD của Captain America: The Winter Soldier (đạt được sau 94 ngày). Cũng nên nhớ rằng bộ phim hiện vẫn còn chưa được trình chiếu tại rất nhiều thị trường châu Âu và Nam Mỹ để tránh sức hút của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, World Cup 2014.

Riêng tại Việt Nam, Transformers: Age of Extinction cũng xác lập nên một kỷ lục mới khi chỉ sau tuần đầu tiên công chiếu đã trở thành bộ phim cán mốc 2 triệu USD nhanh nhất trong lịch sử với 485.388 lượt khán giả. Trước đó, siêu phẩm Avatar sau khi kết thúc thời gian trình chiếu kéo dài cũng chỉ thu về được 2,5 triệu USD hồi năm 2010. Tất nhiên, một trong những lý do của chuyện này là Avatar không có được lợi thế về số lượng phòng chiếu 3D như Age of Extinction ở thời điểm hiện tại.

Bộ phim hài Tammy có doanh thu không tệ nhưng lại vấp phải phản ứng tiêu cực từ cả khán giả lẫn giới phê bình.
Bộ phim hài Tammy có doanh thu không tệ nhưng lại vấp phải phản ứng tiêu cực từ cả khán giả lẫn giới phê bình.

Trở lại với thị trường Bắc Mỹ, bộ phim hài Tammy có nữ diễn viên Melissa McCarthy thủ vai chính xếp vị trí á quân với doanh thu 21,17 triệu USD. Bị lép vế trước một đối thủ mạnh mẽ hơn hẳn như Age of Extinction, Tammy vẫn có được một kết quả đủ khiến các nhà sản xuất của Warner Bros. hài lòng. Trước đó, chi phí sản xuất của bộ phim chỉ là 20 triệu USD, trong khi doanh thu của bộ phim sau 5 ngày trình chiếu hiện đã là 35,4 triệu USD. Tuy nhiên, Tammy không nhận được phản ứng tích cực khi chỉ đạt điểm C+ từ điều tra khán giả của Cinema Score và 26% nhận xét tích cực từ giới phê bình theo kết quả tổng hợp từ Rotten Tomatoes.

Bộ phim kinh dị Deliver Us from Evil không giành được kết quả khả quan như kỳ vọng.
Bộ phim kinh dị Deliver Us from Evil không giành được kết quả khả quan như kỳ vọng.

Xếp ở vị trí thứ ba là Deliver Us from Evil, tác phẩm kinh dị của đạo diễn Scott Derrickson và tài tử Eric Bana, với doanh thu 9,5 triệu USD. Đây là thành tích mở màn tệ hại nhất trong số các bộ phim của Scott Derrickson từ trước tới nay. Trong phim, Eric Bana thủ vai một viên cảnh sát New York, buộc phải hợp tác cùng với một thầy tu để phá giải những vụ án bí ẩn có liên quan đến những thế lực siêu nhiên. Có kinh phí thực hiện là 30 triệu USD, Deliver Us from Evil sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu về lợi nhuận khi bộ phim dù nhận được điểm B+ từ phía khán giả những lại bị giới phê bình chê bai đủ đường với số điểm 33% từ Rotten Tomatoes.

Hai cái tên còn lại trong top 5 là những gương mặt quen thuộc: 22 Jump Street với 9,4 triệu USD và How to Train Your Dragon 2 với 8,75 triệu USD. Hiện tổng doanh thu của 22 Jump Street đã là 228,5 triệu USD, vượt qua thành tích của 21 Jump Street hồi năm 2011 (201,59 triệu USD). Còn thành tích lúc này của bom tấn hoạt hình về các chú rồng là 292,6 triệu USD sau 24 ngày công chiếu. Đây là con số dưới mức kỳ vọng đối với một tác phẩm thương mại từng nhận được nhiều lời tán dương tại LHP Cannes hồi tháng 5.

Dawn of the Planet of the Apes là bộ phim bom tấn sẽ ra mắt trong tuần sau.
Dawn of the Planet of the Apes là bộ phim bom tấn sẽ ra mắt trong tuần sau.

Trong tuần tới, Dawn of Planet of the Apes sẽ đơn thương độc mã tấn công các phòng vé khi không có bộ phim mới nào khác được phát hành trên diện rộng tại Bắc Mỹ. Thử cùng chờ xem binh đoàn khỉ liệu sẽ hạ bệ các robot biến hình của Michael Bay với thành tích ra sao.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 4/7 đến 6/7:

1. Transformers: Age of Extinction: 36,4 triệu USD
2. Tammy: 21,17 triệu USD
3. Deliver Us from Evil: 9,5 triệu USD
4. 22 Jump Street: 9,4 triệu USD
5. How to Train Your Dragon 2: 8,75 triệu USD
6. Earth to Echo: 8,25 triệu USD
7. Maleficent: 6,13 triệu USD
8. Jersey Boys: 5,2 triệu USD
9. Think Like a Man Too: 4,9 triệu USD
10. Edge of Tomorrow: 3,64 triệu USD