Chúa Nguyễn Phúc Tân sẽ chọn Mỹ Nhân hay Giang Sơn?

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Mỹ nhân & đế vương, tình yêu hay giang sơn chưa bao giờ là lựa chọn dễ dàng cho một đấng quân vương...

Dựa trên một sự kiện có thật và diễn ra trong giai đoạn đầy biến động của lịch sử Việt Nam với sự phân tranh quyền lực giữa 2 chúa Trịnh - Nguyễn, Mỹ Nhân là câu chuyện về cuộc chiến với số phận của 2 người phụ nữ có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành: một Thị Thừa mỏng manh yếu đuối và một Tống Thị sắc sảo nhiều mưu mô. Trong cuộc chiến tranh quyền đoạt vị giữa các bậc quân vương, họ đã có những lựa chọn của riêng mình. Không ai ngờ, dù chỉ là 2 người phụ nữ nhỏ bé nhưng cả hai lại khiến cho giang sơn Trịnh – Nguyễn phải đảo điên liên hồi... Một lần nữa, những người phụ nữ mềm yếu chốn hậu cung lại bước vào lịch sử cùng những “chiến tích” mà bất cứ vị vua nào cũng muốn lãng quên...

GIANG SƠN & MỸ NHÂN

Poster là câu chuyện của chúa Nguyễn Phúc Tần (Quách Ngọc Ngoan) - một vị vua anh minh, hiền tài với ánh mắt đầy bâng khuâng, tiếc nuối trên nền của đoàn binh lính xông pha chiến trận. Bên cạnh là hình ảnh hoa hậu Triệu Thị Hà trong vai Thị Thừa – một cô đào hát xinh đẹp, thơ ngây, hết mực yêu thương chúa Nguyễn Phúc Tần với sự đối lập là Tống Thị (Kim Hiền), người đàn bà nổi tiếng dâm loạn, xảo quyệt gây ra bao sóng gió cho triều Nguyễn đã mở ra một câu chuyện không yên bình của thời Trịnh – Nguyễn phân tranh.

Bên cạnh đó trailer đã hé lộ nhiều cảnh quay hấp dẫn: vừa có ân oán tình thù chốn thâm cung, vừa có đầu rơi máu chảy nơi sa trường, vừa có những giọt nước mắt yêu thương lẫn nụ cười.

Chính trị, tình yêu, âm mưu, phản bội… liên tục đan xen, dồn dập đẩy người xem đến cao trào như đang rơi vào một cuộc chiến thực sự. Tuy không dài nhưng trailer đã phần nào giới thiệu cho người xem một giai đoạn lịch sử đầy biến động của đất nước thông qua bi kịch của những con người nhỏ nhoi sống trong thời điểm đó.

Hình ảnh, âm nhạc, diễn xuất, trang phục, bối cảnh… thể hiện trong đoạn trailer khiến người xem có thể hy vọng về một tác phẩm điện ảnh lịch sử chỉnh chu. Ra rạp trong thời điểm phim hài đang thống trị thị trường điện ảnh Việt Nam, “Mỹ Nhân” mong muốn thổi một luồng gió mới, đáp ứng nhu cầu của những khán giả yêu thích và muốn tìm hiểu lịch sử dân tộc. Không đi theo lối mòn khuôn sáo, phim khắc họa lịch sử từ góc nhìn của tình yêu lứa đôi, của phụ nữ để lịch sử trở nên “mềm mại” hơn, bớt khô khan mà thêm phần hấp dẫn.

TÓM TẮT PHIM

Thế kỷ XVII, xã hội phong kiến Việt Nam chứng kiến nhiều biến động liên quan đến sự phân tranh của chúa Trịnh – chúa Nguyễn cũng như trong nội bộ mỗi triều đại. Một cô đào hát với nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành” may mắn nhận được sự sủng ái của chúa thượng khiến triều đình nhiều lần rơi vào khó khăn khi quân vương bỏ bê việc triều chính. Các quân thần lo lắng cho an nguy bá tánh đã lập ra một âm mưu để diệt trừ hậu họa. Một cô ả góa phụ dùng nhan sắc để dụ dỗ các bậc vương quan với mưu đồ khuynh đảo chốn kinh thành đưa con lên làm vua. 

“Mỹ Nhân” là câu chuyện khắc họa một phần lịch sử của giai đoạn phân tranh cùng với những âm mưu thâm độc và đầy bí hiểm chốn hậu cung giữa các phi tầng kề cận đấng quân vương.

Phim Mỹ Nhân của đạo diễn Đinh Thái Thụy với sự tham gia của các diễn viên: Quách Ngọc Ngoan, Triệu Thị Hà, Kim Hiền, Hà Việt Dũng, Trọng Hải, Châu Thế Tâm...

Bộ phim Mỹ Nhân khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 13.11.2015