Đạo diễn Matthew Vaughn rút khỏi dự án X-Men

Tin điện ảnh · Moveek ·

Đạo diễn 41 tuổi đã rời khỏi chiếc ghế nóng của phần tiếp theo trong loạt phim về các dị nhân.

Đạo diễn kiêm biên kịch của phim bom tấn ăn khách X-Men: First Class, Matthew Vaughn, vừa tuyên bố rút lui khỏi vị trí đạo diễn phần hai của bộ phim này có tên X-Men: Days of Future Past. Quyết định trên được đưa ra chỉ vài tuần trước khi phần hai bắt đầu thực hiện.

Theo nhiều nguồn tin, đạo diễn Bryan Singer nhiều khả năng sẽ được chọn thay thế vị trí của Matthew Vaughn. Bryan Singer chính là đạo diễn hai tập phim đầu tiên về các dị nhân, X-MenX2: United. Ông cũng đóng vai trò nhà sản xuất của X-Men: First Class hồi năm ngoái.

Mặc dù một số tình tiết của X-Men: First Class có sự mâu thuẫn với 3 tập phim X-Men trước nhưng việc chỉnh sửa kịch bản của X-Men: Days of Future Past sẽ mang đến cơ hội đan xen các nhân vật và sự kiện của cả hai bộ phim này trên cùng một tuyến thời gian. Với kinh nghiệm đã làm hai tập X-Men, Bryan Singer sẽ có nhiều thuận lợi nếu ngồi vào chiếc ghế đạo diễn. Dẫu vậy, sự ra đi của Matthew Vaughn vẫn là một bất ngờ lớn.

Sau khi làm đạo diễn của X-MenX2: X-Men United, Bryan Singer đã rút lui khỏi series này để thực hiện hai bộ phim Superman ReturnsValkyrie. Bộ phim mới nhất của ông Jack the Giant Killer, sẽ ra rạp vào ngày 1/3/2013.

Trong khi đó, Matthew Vaughn đã lên kế hoạch cho một bộ phim khác của hãng Fox. Đó có thể là Secret Service, bộ phim dựa trên series truyện tranh mà ông và Mark Millar (tác giả của Kick-Ass) đang cùng nhau thực hiện. Trước đó, Vaughn đã đạo diễn phiên bản phim điện ảnh của Kick-Ass nhưng sẽ chỉ làm nhà sản xuất cho phần hai của bộ phim này, dự kiến ra mắt vào ngày 28/6/2013.

Trở lại với X-Men: Days of Future Past. Về phía các diễn viên, Patrick Stewart đã hé lộ ý định tiếp tục đảm nhiệm vai diễn Giáo sư X cùng James McAvoy trong vai ông thời trẻ.

Tập phim này sẽ bấm máy vào tháng 1/2013 để tạo điều kiện cho Jennifer Lawrence (vai Mystique) hoàn thành bộ phim The Hunger Games: Catching Fire. Ngoài James McAvoy, Michael Fassbender và một số diễn viên khác trong vai các dị nhân thời trẻ cũng sẽ trở lại. X-Men: Days of Future Past dự kiến khởi chiếu vào ngày 18/7/2014.

Bài viết liên quan