Đạo diễn Transformers 4 không quan tâm phim bị chê

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Đạo diễn Michael Bay tự tin khẳng định: "Người ta vẫn sẽ tới xem bộ phim thôi".

Các bộ phim Transformers của đạo diễn Michael Bay luôn thiết lập kỷ lục tại các phòng vé mỗi khi ra mắt, cho dù chúng thường hay bị giới phê bình tìm đủ cách "dìm hàng". Tập phim mới nhất, Transformers: Age of Extinction, cũng không phải là một ngoại lệ. Sau ba ngày ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim trở thành tác phẩm đầu tiên có doanh thu mở màn đạt 100 triệu USD trong năm 2014. Bên cạnh đó, Age of Extincion cũng gặt hái doanh thu đáng mơ ước tại các thị trường quốc tế, đáng chú ý nhất là thành tích 90 triệu USD tại Trung Quốc sau ba ngày, một kỷ lục tại đất nước này.

Tuy nhiên, giống như các bộ phim Transformers trước, hiện Age of Extinction chỉ đạt số điểm 17% trên chuyên trang tổng hợp các bài phê bình phim Rotten Tomatoes. Đây hiện là con số thấp kỷ lục khi tập phim thứ hai, Revenge of the Fallen, còn đạt mức 19%.

Trong quá khứ, bản thân Michael Bay cũng từng thú nhận kịch bản của Revenge of the Fallen là khá tệ do chịu ảnh hưởng từ cuộc đình công của giới biên kịch Hollywood diễn ra trong năm 2007-2008.

Đạo diễn Michael Bay trên phim trường Transformers: Age of Extinction.
Đạo diễn Michael Bay trên phim trường Transformers: Age of Extinction.

Nhưng việc Transformers: Age of Extinction đang phải hứng chịu phản ứng vô cùng tiêu cực từ giới phê bình xem ra lại là điều Michael Bay mong muốn. Trả lời phỏng vấn của kênh MTV trước việc này, vị đạo diễn cho biết: "Họ thích ghét bỏ, còn tôi thì chẳng quan tâm, cứ để cho họ ghét đi. Người ta vẫn sẽ tới xem bộ phim thôi! Tôi nghĩ có một chút căng thẳng thế này là rất tốt. Tôi vốn đã quen với mối bận tâm này rồi. Nảy sinh những đối thoại kiểu này khiến bản thân tôi buộc phải tập trung hơn, và điều đó là rất tốt".

Ở một chừng mực nào đó, Michael Bay hoàn toàn đúng. Dù phải hứng chịu phản ứng tiêu cực, Age of Extinction vẫn thu hút khán giả và tạo ra được những kỷ lục doanh thu như đã nói ở trên. Có lẽ đó mới là điều vị đạo diễn cùng hãng phim Paramount Pictures quan tâm nhất vào lúc này, chứ không phải ý kiến từ giới phê bình. Sẽ chẳng mấy ai ngạc nhiên khi Transformer: Age of Extinction tiếp tục thiết lập những kỷ lục phòng vé trong các tuần tới, và Michael Bay cùng cộng sự lúc này đã có thể bắt đầu nghĩ tới Transformers 5 cho năm 2016.