Đúng ngày này cách đây 26 năm, cậu bé Harry Potter đã bước lên chuyến tàu thay đổi cả thế giới

Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Vào ngày này 26 năm trước, đúng 11:00 trưa, chuyến tàu tốc hành Hogwarts đã chở Harry, Ron và Hermione từ sân ga Ngã Tư Vua đến nhập học tại Trường Phù Thủy và Pháp Sư Hogwarts.

Chuyến tàu thay đổi cuộc đời Harry Potter
Chuyến tàu thay đổi cuộc đời Harry Potter

Vào ngày này 26 năm trước, đúng 11:00 trưa, chuyến tàu tốc hành Hogwarts đã chở Harry, Ron và Hermione từ sân ga Ngã Tư Vua đến nhập học tại Trường Phù Thủy và Pháp Sư Hogwarts. Chuyến tàu của Hogwarts không những đưa ba bồ tèo Harry, Ron và Hermione đến nhiều cuộc phiêu lưu thú vị, mà còn mang hành trình đầy phép thuật và nhiều bài học đến mỗi Potterhead. Mặc dù đã nhiều năm trôi qua nhưng những giá trị nhân văn sâu sắc vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi độc giả cũng như khán giả. Đặc biệt hơn, ngày 01/09/2017 chính là ngày Harry Potter quay trở lại ga xưa, đưa con trai mình lên tàu.

Sức mạnh của tình bạn có thể chiến thắng được cả thế lực bóng tối
Sức mạnh của tình bạn có thể chiến thắng được cả thế lực bóng tối

Trong Harry Potter, mặc dù có tính cách, hoàn cảnh và xuất thân hoàn toàn khác nhau nhưng Harry, Ron và Hermione không thể nào tách rời được. Chuyến tàu tốc hành của Hogwarts đã đem ba người đến với nhau, để rồi họ cùng nhau đồng hành từ cuộc phiêu lưu này cho đến cuộc phiêu lưu khác, từ lúc nhỏ cho đến lúc trưởng thành. Sứ mệnh của Harry là tiêu diệt Voldermort và thế lực bóng tối, mặc dù khi sinh ra đã sở hữu được sức mạnh nhưng chắc chắn Harry đã không thể nào hoàn thành sứ mệnh này, thậm chí đã có thể mất mạng nếu không có sự đồng hành và giúp đỡ của Ron và Hermione.

Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài
Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Chắc hẳn khi theo dõi tiểu thuyết (hoặc 7 phần phim), đa số fans đều không có cảm tình với thầy Severus Snape. Nhưng khi tới phần 7, không ai cũng có thể kiềm được nước mắt khi chứng kiến thầy Snape hy sinh bản thân mình để bảo vệ Harry. Trong suốt những phần đầu, Snape là người luôn “đì” Harry, luôn mang vẻ mặt hắc ám và là một tử thần thực tử khét tiếng trong quá khứ. Đặc biệt ở phần 7, Snape chính là người giết cụ Dumbledore.

Nhưng sự thật về những việc làm của Snape chỉ được giải đáp ở cuối phần phim. Tình yêu của Snape dành cho Lily Potter – mẹ của Harry, lớn đến nỗi ông chấp nhận mang vẻ ngoài hắc ám, nhận lệnh giết cụ Dumbledore từ chính cụ, chấp nhận bị mọi người căm ghét trong một thời gian để hoàn thành mục tiêu lớn lao hơn: bảo vệ Harry.

Cái chết không phải là sự kết thúc
Cái chết không phải là sự kết thúc

Cụ Dumbledore kính mến đã từng nói: “Cái chết không phải là điều đáng để chúng ta sợ hãi hay lẩn tránh bằng mọi giá. Nó chỉ là một hành trình vĩ đại khác.”

Đúng vậy, mọi cái chết trong Harry Potter đều khiến Potterhead đau thắt ruột, khiến những người còn lại trong thế giới phù thủy sống với một trái tim tan nát. Nhưng tất cả những cái chết này không bao giờ là vô nghĩa. Cái chết của cha mẹ Harry, chú Sirius, thầy Dumbledore đều cùng chung một mục đích lớn lao: bảo vệ Harry tới cùng để cậu hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt thế lực hắc ám. Hơn nữa, cái chết của Lily Potter đã giúp thầy Snape “hoàn lương” và trở thành một người vĩ đại. James Potter – cha của Harry, sau khi chết còn xuất hiện dưới hình dáng thần hộ mệnh Prongs, cho dù có ra đi nhưng linh hồn của ông vẫn luôn bên cạnh bảo vệ Harry.

Những cái chết của những người quan trọng của Harry chắc chắn đã làm trái tim cậu tan nát, nhưng chúng không hề làm cậu gục ngã. Ngược lại, chúng còn là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cậu trong cuộc chiến cuối cùng với Voldermort. Họ không thể hiện thân bên cạnh Harry bằng xương bằng thịt, nhưng linh hồn của họ không bao giờ biến mất.

19 năm trôi qua và độc giả đã trưởng thành cùng cậu bé này
19 năm trôi qua và độc giả đã trưởng thành cùng cậu bé này

Ngoài những bài học này, Harry Potter còn chứa đựng vô số bài học khác về gia đình, tình yêu và những điều nhỏ nhặt khác trong cuộc sống mà chắc chắn không thể nào gói gọn trong một bài viết được. Bạn đã rút ra được bài học gì từ Harry Potter? Hãy chia sẻ với Moveek nhé!