Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald sẽ ra rạp ở Trung Quốc vào tháng 11

Tin điện ảnh · SarahTran ·

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) là một trong 6 phim Hollywood được ra mắt ở Trung Quốc vào tháng 11 này.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) là một trong 6 phim Hollywood được ra mắt ở Trung Quốc vào tháng 11 này.

Phim sẽ ra rạp tại Trung vào ngày 16.11, cùng ngày công chiếu ở Mỹ. Những phim Hollywood khác ra mắt tại Trung vào tháng 11 là The House With a Clock in Its Walls (Ngôi Nhà Có Chiếc Đồng Hồ Ma Thuật – 01.11) của Dreamworks, The Nutcracker and the Four Realms (Kẹp Hạt Dẻ và Bốn Vương Quốc – 02.11) của Disney, Venom (09.11) của Sony, phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet (Ráp-phờ Đập Phá 2: Phá Đảo Thế Giới Ảo – 23.11) của Disney và trước đó là Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á – 30.11). Sắp tới sẽ có Aquaman của Warner Bros. ra rạp vào ngày 07.12.

Cả 7 bộ phim này đều được nhập khẩu theo quy tắc hạn ngạch của Trung Quốc và được công chiếu thông qua các nhà phát hành của Trung Quốc. Các hãng phim của Hollywood không được phép trực tiếp phát hành phim của họ tại quốc gia này.

Tính luôn 7 bộ phim trên thì số phim mà Trung Quốc nhập khẩu trong năm nay cho đến hiện tại là 32 phim. Trung Quốc và Mỹ đã cam kết mỗi năm sẽ có 34 phim được nhập khẩu vào Trung.

Vẫn chưa rõ rằng mục tiêu 34 phim có được hoàn thành trước cuối tháng 12 hay không. Theo dữ liệu từ một bài báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu IHS Markit của Anh, số phim mà Trung Quốc nhập khẩu trong năm 2016 là 38, còn trong 2017 là 40, bao gồm cả các phim của Mỹ, Ấn, Hàn Quốc và Pháp.

Trung Quốc và Mỹ đang thương lượng lại và có thể sẽ mở rộng hạn ngạch, nhưng hiện tại các cuộc thương lượng vẫn chưa đi đến hồi kết.

Xin Zhang – nhà phân tích điện ảnh tại IHS Markit cho biết:

“Có thể Trung Quốc dự định mở rộng thị trường, hoặc thử nghiệm nó, nhưng chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức bởi tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung.”

Nguồn: Variety