Giải mã dòng thời gian rối rắm ở The Flash

Tin điện ảnh · anan681 ·

The Flash sẽ thiết lập một vũ trụ điện ảnh DC hoàn toàn mới.

Sau phần 2 của Shazam!, The Flash là tác phẩm tiếp theo khiến cả thế giới trông chờ đến từ vũ trụ điện ảnh DC. Dự án đánh dấu lần đầu tiên “kẻ nhanh nhất nhân loại” Barry Allen có hành trình riêng, thế nhưng lại đóng vai trò cực quan trọng hơn bất cứ ai. Câu chuyện du hành thời gian của Barry Allen trong The Flash sẽ thiết lập một vũ trụ điện ảnh DC hoàn toàn mới, song được lấy cảm hứng từ một sự kiện đình đám trong truyện. 

Lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint đình đám

Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash

The Flash là 1 trong 8 bom tấn ra rạp hè 2023 không thể bỏ lỡ

Về cơ bản, sẽ có 2 dòng thời gian trong The Flash được phân biệt bởi dấu mốc: mẹ của Barry đã chết (dòng thời gian chính) và mẹ của Barry còn sống (dòng thời gian thay thế). Cả hai thực tại đều có 2 phiên bản The Flash, thế nhưng còn có thêm những nhân vật thú vị khác xuất hiện do sự nhiễu loạn đa vũ trụ mà anh chàng đã gây nên.

Supergirl

Theo sự kiện Flashpoint gốc của DC, việc The Flash trở về và thay đổi quá khứ đã ảnh hưởng không nhỏ đến Liên minh công lý. Trong đó, sự biến mất của Superman khiến nhân loại chịu khổ sở. Sau khi rơi xuống Trái Đất, người con của Krypton bị chính phủ bắt giữ và giam cầm, không còn thấy ánh sáng.

Điều này rất có khả năng được lấy cảm hứng để xây dựng cốt truyện của Supergirl trong The Flash. Trong trailer, Kara Zor-El bị giam cầm, có vẻ ngoài tiều tụy giống tình trạng của Superman trong truyện gốc. Vì vậy, rất có thể cô đã bị chính phủ bắt giữ, làm vật thí nghiệm ở dòng thời gian khác sau khi rơi xuống địa cầu. Ngoài ra, Kara cũng là nhân tố cần thiết cho kế hoạch của The Flash, là “metahuman” mà nhân vật chính đang cần.

Biến thể của The Flash

Khi quay trở về quá khứ để ngăn mẹ bị sát hại, The Flash của dòng thời gian chính đã vô tình gặp một phiên bản khác của mình. Cả hai phiên bản Barry Allen đều do Ezra Miller thể hiện, thế nhưng lại có tính chất khác nhau.

Việc có 2 phiên bản The Flash lần này có ý nghĩa rất lớn khi nó xác định khái niệm đa vũ trụ đã chính thức hình thành ở phim DC. Cùng nhau, cả hai Barry Allen hợp sức để ngăn chặn binh đoàn của phản diện Zod, cũng như tìm cách đưa dòng thời gian trở về bình thường. Ngoài ra, một bức promo art của The Flash còn bất ngờ hé lộ một phiên bản The Flash thứ 3, nhiều khả năng sẽ là phản diện bị giấu đi của phim (Reverse Flash hoặc The Flash biến chất ở tương lai của dòng thời gian Flashpoint).

“Người dơi” Keaton

Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash

Không chỉ có Superman mà ngay cả Batman cũng là nhân vật chịu ảnh hưởng nặng nề khi The Flash trở về quá khứ cứu mẹ. Không còn là chàng thiếu gia mồ côi Bruce Wayne quen thuộc do Ben Affleck thủ vai, Batman lần này đến từ một vũ trụ khác cực quen thuộc do Michael Keaton thể hiện.

Việc phiên bản Batman của Michael Keaton xuất hiện có ý nghĩa lớn khi xưa kia trong loạt phim của Tim Burton, số phận của chàng Kỵ sĩ bóng đêm vẫn còn bỏ ngỏ. Vì vậy, The Flash được xem là chương tiếp theo cho hành trình của Bat-Keaton trên màn ảnh, thậm chí có thể đóng vai trò như cái kết của Bat-Keaton và cả Bat-Ben.

The Flash - Thay thế Superman, James Gunn đang đặt hy vọng vào Supergirl?

The Flash - Thay thế Superman, James Gunn đang đặt hy vọng vào Supergirl?

Không phải Superman, Supergirl mới là biểu tượng hy vọng mà James Gunn cần, bắt đầu với The Flash.

The Flash - Những bộ trang phục Batman và quá khứ 30 năm của Bruce Wayne

The Flash - Những bộ trang phục Batman và quá khứ 30 năm của Bruce Wayne

7 bộ chiến phục Batman trong The Flash hé lộ quá khứ hành hiệp hơn 30 năm tại Gotham. Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash tại Moveek.

The Flash - 2 Batman và những chi tiết không thể bỏ qua trong trailer

The Flash - 2 Batman và những chi tiết không thể bỏ qua trong trailer

Trailer The Flash có những chi tiết khiến người ta đứng ngồi không yên. Lịch chiếu The Flash và mua vé The Flash tại Moveek.