Hợp Đồng Bắt Ma - Ma và người ai đáng sợ hơn

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Hợp Đồng Bắt Ma là 1 trong 4 bộ phim Việt Nam ra mắt trong dịp đầu năm nay, và là phim hài - kinh dị duy nhất cho mùa Tết 2015.

Bộ phim mở đầu khá đơn giản và đi ngay vào trọng tâm, nhận hợp đồng bắt ma. Diễn xuất của hai nhân vật Phong và Vũ do (Tim & Đông Dương) khá dễ thương và nhẹ nhàng. Kèm theo đó là sự xuất hiện của nhiều "ma nữ" xinh đẹp làm "nóng" khán phòng, một chi tiết nhỏ đánh lạc hướng khán giả. Có một điểm mâu thuẫn mà đến cuối phim vẫn khá khó hiểu. Khi Phong & Vũ vừa đặt chân đến Đà Lạt, ma nữ bắt đầu đeo bám hai chàng pháp sư bắt ma tập sự điển trai.

Diễn tiến câu chuyện khá hài hước với lời thoại khá vui, tình huống hài hước khá tự nhiên. Xen lẫn là âm thanh quen thuộc trong những bộ phim ma kết hợp cũng ekip dựng ánh sáng khá tốt làm cho khán giá dù mới cười lại phải rùng mình. Các tình huống dựng ma ban đầu khá ổn so với các tình huống về sau. Các tình huống ma chưa thật sự ấn tượng vì chỉ lợi dụng chủ yếu về âm thanh và ánh sáng chứ chưa sử dụng nhiều hình ảnh.
Diễn xuất của TimĐông Dương trong vai Phong và Vũ cũng khá tốt cho đến giữa phim. Hoa hậu ma Đặng Thu Thảo trong vai Nga, có lời thoại khá ổn, bộc lộ được cảm xúc nhưng diễn xuất hình thể còn khá cứng. Trong khi đó, Phan Thi Mơ, vai tiểu thư Duyên, khá dễ dàng trong việc diễn xuất với những cảnh quay không quá khó. Với Hoàng mập, tiếng cười của anh không mấy gây được thiện cảm và tình huống hài hước cũng chưa xuất sắc lắm.

Càng về cuối phim, câu chuyện có phần bị hụt hơi và có phần thừa cũng như thiếu logic. Câu chuyện dần chuyển sang thể loại trinh thám, phá án hơn là chuyện ma đơn thuần, khi mà các thầy trò bắt mà cố gắng giải đáp bí ẩn đằng sau những con ma và phát hiện ra kế hoạch của những con ma. Sự xuất hiện của Huy Khánh có vẻ như là một chiêu PR cho phim khi anh chỉ xuất hiện ở cuối phim và đọc lời thoại là chính. Ở điểm này, sư tổ Huy Khánh cũng không thật sự làm tốt vai của mình. Kết phim là sự phơi bày của nhiều âm mưu thâm độc ẩn chứa phía sau câu chuyện dọa ma, khá ngắn cho buổi xum họp gia đình cũng như giải tỏa mâu thuẫn trong nội tâm nhân vật.

Nhìn chung, bộ phim thiên về hài hước hơn là kinh dị, một số tình huống khá tự nhiên trong khi số còn lại vẫn khá gượng ép và thô. Phim còn có thể được xem như thể loại trinh thám, phá án. Với rất nhiều phim hài trong Tết này, Hợp đồng bắt ma sẽ phải cạnh tranh khá gây gắt với các đối thủ khác.

Phim hài hước pha chút kinh dị nhưng vẫn nhẹ nhàng, đặc biệt là khi ma nữ khá xinh đẹp.

Đánh giá: Nên xem

Hợp Đồng Bắt Ma đã chính thức khởi chiếu từ hôm nay 12.2.2015. Xem thông tin, lịch chiếu và đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/hop-dong-bat-ma/