Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét - Siêu phẩm trở lại với định dạng mới

Video - Trailer · Moveek · · 0

Ra mắt năm 1991, Terminator 2: Judgement Day đã ngay lập tức tạo ra cơn sốt ở mọi mặt trận từ doanh thu phòng vé khủng cho đến sự tán thưởng của giới phê bình.

Sau thành công của phần đầu tiên ra đời năm 1984, đạo diễn đại tài James Cameron đã cho ra mắt phần thứ 2 của series Terminator (Kẻ Hủy Diệt) với tên gọi Judgement Day (Ngày Phán Xét) vào năm 1991. Tác phẩm này đã trở thành một “tượng đài” của dòng phim hành động/giả tưởng, đến hiện tại, sau hơn 25 năm, Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét chính thức trở lại màn ảnh rộng với phiên bản 3D hoành tráng, cực kỳ mãn nhãn đồng thời vẫn khiến bao người mê đắm.

Năm 1984, với số vốn kha khá vào thời điểm lúc này là $ 6.4 triệu, đạo diễn James Cameron đã nhào nặn ra The Terminator và mang về con số doanh thu ấn tượng $ 78.3 triệu. Phải 7 năm sau, James Cameron mới tìm đủ số vốn $102 triệu để thực hiện phần 2. Ra mắt năm 1991, Terminator 2: Judgement Day đã ngay lập tức tạo ra cơn sốt ở mọi mặt trận từ doanh thu phòng vé khủng cho đến sự tán thưởng của giới phê bình. Phần thứ 2 của loạt phim Kẻ Hủy Diệt đã thu về $519.8 triệu, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1991, cũng như hàng loạt các giải thưởng điện ảnh như 4 tượng vàng Oscar, 2 giải BAFTA, 5 giải Saturn… Tạo tiền đề cho James Cameron thực hiện tiếp các siêu phẩm kế tiếp như Titanic hay Avatar.

Đạo diễn James Cameron cho biết: “Với tôi, Kẻ hủy diệt ... cả phần đầu lẫn thứ hai là muốn nói lên việc công nghệ đang hủy hoại xã hội khi con người dần mất đi nhân tính cùng sự đồng cảm của họ. Nhân vật kẻ hủy diệt là đại diện cho sự vô tính đó, không có bất kỳ lòng thấu cảm nhân từ. Anh ta không cảm thấy thương hại, hối tiếc hay sợ hãi và sẽ không chịu dừng lại - đúng theo nghĩa đen anh ta là một cái máy. Nhiệm vụ vì Kẻ Hủy Diệt không có một mục đích hay mục tiêu gì cả: anh ta chỉ cần bảo vệ John. Tuy nhiên cái khán giả có thể cảm nhận chính là sự trỗi dậy của ‘tính người’ trong một thế giới bị chi phối bằng máy móc, bắt đầu từ từ chậm rãi, thông qua loạt hình ảnh kỹ xảo khổng lồ, rồi vỡ òa bởi ánh nhìn lẫn con tim vào đoạn cuối”

Không thể phủ nhận công nghệ 3D đã thay đổi bộ mặt của nền điện ảnh thế giới sau cú hit Avatar, đạo diễn James Cameron đã ấp ủ dự định mang các tác phẩm của mình trở lại màn ảnh cùng không gian 3 chiều và đạt được thành công đầu tiên với Titanic vào năm 2012. James Cameron nhận ra rằng một bộ phim đầy cảm xúc và lãng mạn như Titanic ngần ấy năm vẫn chạy tốt khi trở lại, thì Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét sẽ còn thu hút hơn nữa khi trở lại với định dạng 3D vì đây vốn là tác phẩm thay đổi cả bộ mặt giới làm phim tại Hollywood. Đặc biệt hơn cả, với một thị trường điện ảnh đang phát triển mạnh tại Đông Nam Á nói chung, cũng như Việt Nam nói riêng thì việc được thưởng thức lại siêu phẩm này trên màn ảnh rộng là điều cực kỳ đáng mong đợi. 

James Cameron cùng công ty sản xuất của mình Lightstorm (LEI) kết hợp với 2 studios lớn là DMG Entertainment và STUDIOCANAL đã bắt đầu khởi động lại dự án Terminator: Judgement Day vào năm 2016. Đội ngũ nhiều kinh nghiệm cũng như đoạt giải thưởng từng giám sát việc chuyển đổi 3D cho Titanic, trước đây phụ trách cho loạt bom tấn Star Wars, Avengers: Age of Ultron, Jurassic world… và đang thực hiện cho Avatar 2 đã dành gần 1 năm để thực hiện phiên bản mới cho Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét 3D. Được chọn lọc từ các bản phim 35mm tốt nhất từ lần phát hành đầu tiên, sau đó được quét cùng phục hồi lại rồi chỉnh màu theo chuẩn 4K.

Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Xét 3D dự kiến ra mắt vào 08.09.2017.