Kiều nối tiếp Gái Già Lắm Chiêu 3 và Mắt Biếc chọn bối cảnh ở Huế

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Kiều sẽ chính thức bấm máy vào tháng 4 sắp tới.

Mới đây, đoàn phim Kiều đã có chuyến khảo sát bối cảnh lần cuối trước khi phim chính thức bấm máy vào tháng 4 sắp tới. Với rất nhiều cảnh đẹp trải dài khắp dải đất hình chữ S, nhà sản xuất Tincom Media và êkip phim điện ảnh Kiều hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảnh quay đáng mong đợi về một Việt Nam vô cùng đẹp và thơ mộng.

Thi phẩm Truyện Kiều dưới ngòi bút của Nguyễn Du là một kiệt tác ở cả cảnh và người. Một trong những điều giúp tăng thêm tính thi vị và giá trị cho truyện Kiều chính là nằm ở nghệ thuật miêu tả cảnh hữu sắc, hữu hương. Với mong muốn làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo chưa từng hoặc ít xuất hiện trên các bộ phim trước đây, đồng thời giới thiệu đến người dân Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung những cảnh đẹp quê hương xứ sở, việc tả cảnh thực từ thi phẩm văn học kinh điển chuyển thể sang màn ảnh rộng sẽ là một thách thức lớn đối với êkíp sản xuất phim Kiều.

Càng gian nan lại càng thôi thúc lòng người đi tìm ra điều kì diệu cho chính mình, êkíp sản xuất đã có hành trình dài hơn 2000km từ miền Bắc về miền Trung, đến những nơi vách núi cheo leo, rừng sâu hun hút, thác nước hoang sơ… để “đóng cọc” bối cảnh phim Kiều. Theo nguồn tin từ nhà sản xuất, phim Kiều sẽ được bấm máy tại Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ.

Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng đi đến đâu, đoàn phim cũng nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, ban quản lí của danh thắng, địa điểm mà phim Kiều sẽ bấm máy. Điều này đã mang đến cho êkíp sản xuất nguồn động lực lớn thực hiện một bộ phim điện ảnh có chất lượng, đã được nhà sản xuất, đạo diễn Mai Thu Huyền ấp ủ suốt 10 năm qua.

Đặc biệt, phim Kiều có đến 70% bối cảnh được quay tại Huế. Nối tiếp thành công từ 2 bộ phim điện ảnh gần đây được thực hiện tại Huế là Gái Già Lắm Chiêu 3 và Mắt Biếc, phim Kiều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ lãnh đạo các ban ngành như: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện Nghiên cứu phát triển...

Sáng nay (12.02.2020), buổi casting tìm kiếm diễn viên phụ và quần chúng cũng đã diễn ra rất thành công tại Nhà hát Áo dài show (49A Lê Lợi, Phú Hội, TP.Huế) với sự tham gia đông đảo những người có niềm đam mê diễn xuất và mang tình yêu lớn với tác phẩm Truyện Kiều. Nhà sản xuất cũng đã tìm ra được nhiều gương mặt ưu tú để góp vai trong bộ phim điện ảnh này.

Là người đã cùng đồng hành với êkíp sản xuất phim Kiều từ giai đoạn đầu tìm bối cảnh và casting tại Huế, đạo diễn Nguyễn Lan Vy và biên đạo Phan Quý – biên đạo múa chính là hai nhân vật quan trọng giúp tạo nên bước khởi đầu tốt đẹp cho bộ phim không thể không nhắc đến.

“Là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, có niềm đam mê với loại hình nghệ thuật biểu diễn, bản thân mình thấy rất vui và hạnh phúc khi được đoàn làm phim Kiều tin tưởng mời cộng tác. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ đam mê nghệ thuật và muốn đưa nền nghệ thuật thứ 7 của Việt Nam vươn ra tầm thế giới và được biết đây là bộ phim tâm huyết của Tincom Media và của chị Mai Thu Huyền nên Quý sẽ cố gắng hỗ trợ hết mình vì sự thành công chung của một tác phẩm điện ảnh dựa trên tác phẩm thơ Kiều của Nguyễn Du”, biên đạo múa Phan Quý chia sẻ.

Phim điện ảnh Kiều sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 4.2020. Bộ phim hứa hẹn sẽ là một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ văn học mang dấu ấn đẹp trong lòng khán giả Việt và quốc tế. 

Bài viết liên quan