Kỷ niệm 20 năm Pokemon ra mắt, cuộc hội ngộ của Ash và Pikachu

Video - Trailer · Moveek · · 0

Có một mảnh đất huyền bí mà ở đó, loài người và các Pokémon sống hòa thuận, luôn kề vai sát cánh, chiến đấu cùng nhau trong các giải đấu.

Đã 20 năm kể từ khi Pokémon – một trong những seri hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại – lên sóng, làm điên đảo các fan anime trên toàn thế giới. Và tháng 11 tới đây, phiên bản điện ảnh của Pokémon The Movie 20: Tớ Chọn Cậu – cột mốc đầu tiên của cuộc phiêu lưu vô tận – chính thức trình làng với các tín đồ điện ảnh trên toàn thế giới, đặc biệt là những người vẫn luôn yêu mến cặp đôi Satoshi – Pikachu.  

Giấc mơ của nhiều đứa trẻ 10 tuổi

Có một mảnh đất huyền bí mà ở đó, loài người và các Pokémon sống hòa thuận, luôn kề vai sát cánh, chiến đấu cùng nhau trong các giải đấu. Và tại thị trấn Masara thuộc vùng Kanto, cậu bé 10 tuổi Satoshi với ước mơ trở thành một người huấn luyện Pokémon, chu du khắp mọi miền và giành được danh hiệu “Chuyên gia Pokémon”. Nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng với Satoshi tại buổi chọn lựa Pokémon đầu tiên khi cậu đến muộn và chỉ còn sót lại Pikachu. Cuộc sống của Satoshi cũng từ đó bị đảo lộn hoàn toàn với những tình huống tréo ngoe, những rắc rối dở khóc dở cười do chính sự ngây ngô của Pikachu mang lại. Và cũng từ đó, những hành trình đầy thách thức và thú vị bắt đầu.

Đoạn trailer gần hai phút dường như một chuyến hành trình về tuổi thơ, đưa người xem trở lại điểm xuất phát cho những ước mơ thuở bé. Đó là lúc Satoshi gặp gỡ Pikachu. Với những “cạ cứng” của phim, chắc hẳn ai cũng còn nhớ khoảng thời gian đầu tiên khi Satoshi luôn phải nhẫn nhịn với một  Pikachu “khó chiều, khó chịu, khó ưa”. Và câu nói “Tớ thật sự rất quý cậu” như một sợi dây thắt chặt tình bạn của họ cho tới tận 20 năm sau.  Ngày qua ngày, trải qua bao ngàn thử thách, Satoshi và Pikachu đã khám phá ra vô vàn những điều mới mẻ từ thế giới Pokémon, những sinh vật huyền bí, những khả năng tiềm tàng độc nhất vô nhị của mỗi loài. Trailer khép lại với cuộc gặp gỡ định mệnh với Houou– “thần hộ mệnh bầu trời”, “Pokémon huyền thoại”.  

Ngoài ra trailer còn nhanh chóng “ăn điểm” với các fan bởi sự xuất hiện của các Pokémon quen thuộc ở một diện mạo mới và nhóm Rocket “ít tài nhiều tật” cùng Nyasu “ăn hại”.
 
Cảm hứng tuổi thơ 
 
Không quá khi nói rằng Pokémon là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của nhiều “đứa trẻ” 8x, 9x. Bộ phim không được lên sóng quá lâu, nhưng nó là sự bắt đầu cho một hiện tượng đến nay vẫn chưa kết thúc. Pokémon sẽ luôn nhắc ta nhìn thế giới bằng con mắt của một đứa trẻ 10 tuổi: Bất kể bạn là ai, một khi đã bắt đầu cuộc hành trình của mình, cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa, và không một mục tiêu nào nằm ngoài khả năng của bạn.

Kịch bản của phim điện ảnh Pokémon The Movie 20: Tớ Chọn Cậu do Shouji Yunemura – biên kịch của loạt phim Fairy Tail, Lupin III, Kamen Rider và hai mùa phim truyền hình Pokémon đảm nhận. Còn đạo diễn của phiên bản điện ảnh lần này không ai khác chính là Kunihiko Yuyama, người đã tạo nên cơn sốt của seri Pokémon trong vòng 15 năm trở lại.

Tại Việt Nam, Pokémon The Movie 20: Tớ Chọn Cậu sẽ được phát hành dưới  hai phiên bản - Lồng tiếng và phụ đề -  với sự tham gia của hai nhân vật đặc biệt - Hoàng Yến Chibi và Jun Phạm mang đến sự mới mẻ cũng như gần gũi với các fan anime.

Pokémon The Movie 20: Tớ Chọn Cậu dự kiến khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ ngày 10/11. Bộ phim do CGV phát hành thông qua bản quyền từ công ty Giải Trí Go Go - Master licensee Pokémon tại Việt Nam.