Kỳ quan thứ 13 của Pixar đứng quán quân Bắc Mỹ

Tin điện ảnh · Moveek ·

Không nằm ngoài dự đoán, phim hoạt hình 3D Brave của hãng Pixar đã thay thế Madagascar 3 trở phim ăn khách nhất tại các rạp chiếu tại Mỹ tuần này.

Với 66,7 triệu USD trong ba ngày công chiếu, Brave trở thành bộ phim hoạt hình thứ 13 liên tiếp của Pixar ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong tuần ra mắt. Abraham Lincoln: Vampire Hunter cũng ra mắt hôm thứ sáu (22/6) nhưng chỉ thu 16,5 triệu USD và đứng thứ ba. Một bộ phim mới nữa là Seeking a Friend for the End of the World đạt doanh thu khiêm tốn 3,84 triệu USD và xếp thứ 10.

Brave có kinh phí khổng lồ 185 triệu USD với bối cảnh được sánh ngang với Avatar về độ hoành tráng. Nhân vật chính của phim là Merida, nàng công chúa tóc xù mê bắn cung rất cứng đầu của nhà vua Fergus và hoàng hậu Elinor. Quyết tâm đi theo con đường riêng, Merida không làm theo một phong tục lâu đời được đặt ra bởi các lãnh chúa của vương quốc: Lãnh chúa to béo MacGuffin, Lãnh chúa hay cáu kỉnh Macintosh và Lãnh chúa hay gây gổ Dingwall.

Những hành động của Merida đã gây ra sự náo loạn và tức giận trong vương quốc. Khi tìm đến một mụ phù thủy lập dị, nàng nhận được một điều ước đầy rủi ro. Những sự kiện và mối đe dọa sau đó đã buộc Merida phải dùng tới mọi kỹ năng và nguồn lực của nàng - bao gồm cả ba cậu em trai sinh ba thông minh và láu lỉnh - để đảo ngược một lời nguyền trước khi quá muộn, qua đó khám phá ra ý nghĩa đích thực của lòng quả cảm. Brave khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 6/7 với tên tiếng Việt là Công chúa tóc xù.

Madagascar 3 vẫn chinh phục rất nhiều khán giả sau gần một tháng chiếu rạp. Ảnh: DreamWorks.
Madagascar 3 vẫn chinh phục rất nhiều khán giả sau gần một tháng chiếu rạp. Ảnh: DreamWorks.

Sau ba tuần chiếu rạp, Madagascar 3: Europe's Most Wanted vẫn là bộ phim rất hút khách. Doanh thu toàn cầu của tác phẩm này đã lên tới 366 triệu USD và hiện đứng thứ tư trong Top 10 phim có doanh thu cao nhất năm nay. Chiếu tại Việt Nam từ đầu tháng 6, Madagascar 3 cũng đang tạo nên một cơn sốt không kém Kungfu Panda 2 của mùa hè năm ngoái.

Trước sức hút mạnh mẽ của BraveMadagascar 3, Abraham Lincoln: Vampire Hunter chỉ thu về 16,5 triệu USD. Phim đưa lên màn ảnh nhân vật Abraham Lincoln - tổng thống thứ 16 của Mỹ - với một câu chuyện được hư cấu đi rất nhiều. Nội dung phim nói về việc Abraham Lincoln trở thành một kẻ chuyên săn ma cà rồng sau khi mẹ ông bị một thế lực siêu nhiên giết hại. Phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10/8.

Prometheus, Snow White and The Huntsman, Rock of Ages, That's My Boy, The AvengersMen in Black III nắm giữ những vị trí từ thứ tư tới thứ chín trong bảng xếp hạng tuần này.

Keira Knightley và Steve Carell trong phim Seeking a Friend for the End of the World
Keira Knightley và Steve Carell trong phim Seeking a Friend for the End of the World

Khép lại Top 10 tuần này là Seeking a Friend for the End of the World - bộ phim mới nhất của Keira Knightley. Mặc dù nhận được kha khá lời khen từ giới chuyên môn nhưng tác phẩm này chỉ đạt được doanh thu khiêm tốn. Có đề tài ngày tận thế nhưng Seeking a Friend for the End of the World lại là một phim tình cảm hài - lãng mạn. Nhân vật chính của phim là Dodge. Cảm thấy cô đơn sau khi vợ qua đời, người đàn ông này quyết định lên đường đi tìm người yêu thời trung học.

Trong tuần cuối cùng của tháng 6, những tác phẩm mới đáng chú ý sẽ ra mắt là Magic Mike - phim về quá khứ làm vũ công thoát y của tài tử Channing Tatum, phim hài Madea's Witness Protection, phim giả tưởng Ted và phim tâm lý Take This Waltz.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Brave - Disney/ Pixar - 66,7 triệu USD
  2. Madagascar 3: Europe's Most Wanted - Paramount/ DreamWorks - 20,2 triệu USD
  3. Abraham Lincoln: Vampire Hunter - Fox - 16,5 triệu USD
  4. Prometheus - Fox - 10 triệu USD
  5. Snow White and The Huntsman - Universal - 8,01 triệu USD
  6. Rock of Ages - Warner Bros. - 8 triệu USD
  7. That's My Boy - Sony/ Columbia - 7,9 triệu USD
  8. The Avengers - Disney/ Marvel - 7,04 triệu USD
  9. Men in Black III - Sony/ Columbia - 5,6 triệu USD
  10. Seeking a Friend for the End of the World - Focus - 3,84 triệu USD