Không chỉ làm dạo diễn kiêm biên kịch, Lý Hải còn góp mặt trong Lật Mặt 4

Tin điện ảnh · SarahTran ·

Lý Hải sẽ góp mặt trong chính bộ phim do mình làm đạo diễn kiêm biên kịch.

Không chỉ mang lại cho khán giả mọi cung bậc cảm xúc từ rợn tóc gáy đến cười sảng khoái, trailer chính thức của Lật Mặt: Nhà Có Khách còn chứa đựng một bất ngờ: sự xuất hiện của Lý Hải trong chính bộ phim do mình làm đạo diễn kiêm biên kịch.

Nhân vật do Lý Hải đảm nhận toát lên vẻ bí ẩn khi mặc chiếc áo sơ mi sờn bạc và đội mũ che hết gần nửa mặt. Đáng sợ hơn nữa, nhân vật này đã không ngại ngần rút dao cắt máu Mạc Văn Khoa cho một nghi lễ kỳ lạ. Chỉ với vài giây xuất hiện ngắn ngủi như vậy, người hâm mộ không khỏi xôn xao thắc mắc không biết nhân vật này sẽ đóng vai trò gì trong câu chuyện của phim. 

Chia sẻ về vai diễn có vẻ “thần bí” này, Lý Hải cho biết:

"Đây là kiểu vai diễn Lý Hải chưa từng đóng trước đây. Tính cách của nhân vật hoàn toàn trái ngược với con người ngoài đời vì Lý Hải vốn là người ít nói, ít bộc lộ cá tính. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thường xuyên chỉ đạo diễn viên, Lý Hải đã quen với việc diễn xuất trên phim trường nên không cảm thấy quá khó khi nhập vai."

Mối duyên đưa dẫn Lý Hải đến với vai diễn trong Lật Mặt: Nhà Có Khách cũng hết sức bất ngờ và thú vị. Anh từng tuyên bố lui về hậu trường để tập trung cho công việc đằng sau máy quay, nhưng có lẽ số phận đã an bài để anh “tái xuất” chiều lòng người hâm mộ. Anh tâm sự:

"Mới đầu Lý Hải đã mời một diễn viên khách mời diễn tốt để vào vai này. Nhưng về sau khi phim bị đổi lịch quay, khách mời vướng kịch quay gameshow nên vai diễn bị trống. Khi đó trong đoàn mọi người ai cũng nói vai này hợp với Lý Hải và xúi mình đóng luôn. Lý Hải cũng đắn đo cân nhắc vì khá lâu rồi đã không đóng phim. Nếu có đóng, Lý Hải chỉ muốn xuất hiện trong một vai quần chúng nhỏ. Sau cùng, vì thực sự kẹt diễn viên, ảnh hưởng đến bộ phimnên Lý Hải quyết định đảm nhiệm luôn."

Trải nghiệm vừa làm đạo diễn vừa làm diễn viên lần này để lại cho Lý Hải những ấn tượng khó quên. Anh cho biết quá trình đóng phim khá cực vì anh luôn phải chạy qua chạy lại giữa địa điểm quay và sau máy monitor để xem mình lên hình thế nào, diễn xuất đã ổn chưa. Khi chỉ đảm nhiệm vị trí đạo diễn, Lý Hải có thể dễ dàng góp ý cho diễn viên về cảnh phim vừa đóng và điều chỉnh nếu cần thiết. 

Bên cạnh đó, Lý Hải còn tiết lộ rằng anh đã phải thực hiện một cảnh hành động. Anh hóm hỉnh kể lại:

"Khi đó nhân vật của Lý Hải bất ngờ gặp phải ‘khách” nên đã nhảy lao xuống từ trên tầng lầu."

Đây không phải lần đầu tiên vị đạo diễn “mát tay” đóng một cảnh hành động mạo hiểm. Trong Lật Mặt 2, anh từng bị chấn thương gãy hai xương sườn cũng trong một cảnh nhảy lầu như vậy. Lần này, Lý Hải may mắn không gặp phải bất cứ sự cố nào ảnh hướng đến sức khỏe. Mọi việc diễn ra rất thuận lời và hoàn thành theo kế hoạch. Điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp, dẻo dai của anh dù đã bước sang tuổi 50.

Lật Mặt: Nhà Có Khách là phần phim thứ 4 trong series phim mang thương hiệu riêng của Lý Hải. Bộ phim xoay quanh chuyến về thăm nhà ẩn chứa nhiều điều khủng khiếp của Vy (Katleen Phan Võ) và nhóm bạn do Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo thủ vai. Phim sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12.4.2019.