Madagascar 3 vượt mặt bom tấn giả tưởng Prometheus

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Với hơn 60 triệu USD trong ba ngày ra mắt, phần ba của siêu phẩm hoạt hình 3D nổi tiếng vượt qua Prometheus của đạo diễn Ridley Scott để trở thành phim ăn khách nhất tuần này.

Trong tuần qua, bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ có cuộc so tài rất kịch tính giữa hai tác phẩm mới là Madagascar 3: Europe's Most WantedPrometheus. Sau ba ngày, bộ phim hoạt hình nổi tiếng với giai điệu I Like To Move It thu về 60,4 triệu USD và đứng quán quân. Trong khi đó, bom tấn giả tưởng có sự tham gia của minh tinh Charlize Theron đạt doanh thu 50 triệu USD và trở thành á quân. Snow White and The Huntsman xuống vị trí thứ ba.

Ở phần ba, sư tử Alex và những người bạn trong sở thú New York vi vu tới châu Âu và bị nữ cảnh sát đồng bóng Chantel DuBois truy đuổi. Cả nhóm phải gia nhập một gánh xiếc rong để tìm cách trở về Mỹ. Tại đây, nhóm của Alex gặp gỡ với những người bạn mới như hổ Vitaly, báo Gia, hải sư Stefano. Tất cả cùng hợp sức đưa gánh xiếc trở lại thời kỳ vinh quang trước đây bằng những màn biểu diễn đẹp mắt.

Mặc dù 60,4 triệu USD là một con số cao nhưng mở màn của Madagascar 3 vẫn chưa ấn tượng bằng hai phần trước. Phần một ra mắt năm 2005 chỉ sau ba ngày thu về hơn 100 triệu USD, còn phần hai ba năm sau đó đạt được 63,1 triệu USD. Madagascar 3 trình chiếu ở một số thị trường quốc tế cùng ngày với Bắc Mỹ. Đến nay, phim đã đạt được 135 triệu USD doanh thu toàn cầu. Tại Việt Nam, bộ phim này cũng khởi chiếu vào 8/6 nhưng sự kiện ra mắt đã diễn ra từ hôm 1/6.

Tài tử Michael Fassbender trong một cảnh quay của
Tài tử Michael Fassbender trong một cảnh quay của "Prometheus". Ảnh: Fox.

Đứng ở á quân nhưng Prometheus vẫn có doanh thu mở màn rất ấn tượng. Phim kể về một nhóm nhà khoa học và thám hiểm lên con tàu vũ trụ Prometheus với mục đích tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi uyên thâm về sự sống. Hai nhà khoa học trẻ Shaw và Holloway, với những động cơ trái ngược nhau, là thủ lĩnh của đoàn thám hiểm này. Shaw là một tín đồ và muốn gặp Chúa, trong khi Holloway chỉ muốn chứng minh những khái niệm tôn giáo truyền thống là hoang đường.

Prometheus đánh dấu sự trở lại của đạo diễn tài ba Ridley Scott kể từ sau Robin Hood hồi năm 2010. Phim quy tụ nhiều minh tinh, tài tử như Charlize Theron, Michael Fassbender, Noomi Rapace hay Guy Pearce. Mặc dù đứng sau Madagascar 3 ở bảng xếp hạng Bắc Mỹ nhưng doanh thu toàn cầu tuần đầu tiên của Prometheus lại cao hơn (141,5 triệu USD). Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức bom tấn giả tưởng này từ ngày 15/6.

Snow White and The Huntsman xuống thứ ba tuần này. Ảnh: Universal.
Snow White and The Huntsman xuống thứ ba tuần này. Ảnh: Universal.

Sau một tuần đứng nhất, bom tấn Snow White and The Huntsman tụt xuống vị trí thứ ba với 23 triệu USD. Sau hai tuần chiếu rạp, phim đã sắp cán mốc 200 triệu USD. Hãng Universal nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện phần hai và đưa trở lại màn ảnh rộng ba diễn viên chính Kristen Stewart, Charlize Theron và Chris Hemsworth. Snow White and The Huntsman đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 1/6 (cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ).

Những cái tên còn lại trong Top 10 không có nhiều thay đổi so với tuần trước, vẫn là Men in Black III, The Avengers, The Best Exotic Marigold Hotel, What to Expect When You're Expecting, Battleship, The DictatorDark Shadows.

Tác phẩm đáng chú ý nhất sẽ ra mắt vào thứ sáu tuần này (15/6) là phim ca nhạc Rock of Ages, có sự tham gia của Tom CruiseCatherine Zeta Jones.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Madagascar 3: Europe's Most Wanted - Paramount/ DreamWorks - 60,4 triệu USD
  2. Prometheus - Fox - 50 triệu USD
  3. Snow White and The Huntsman - Universal - 23 triệu USD
  4. Men in Black III - Sony/ Columbia - 13,5 triệu USD
  5. The Avengers - Disney/ Marvel - 10,8 triệu USD
  6. The Best Exotic Marigold Hotel - Fox Searchlight - 3,23 triệu USD
  7. What To Expect When You're Expecting - Lionsgate - 2,71 triệu USD
  8. Battleship - Universal - 2,29 triệu USD
  9. The Dictator - Paramount - 2,15 triệu USD
  10. Dark Shadows - Warner Bros. - 1,36 triệu USD