Man of Steel lập kỷ lục trong tuần đầu ra mắt

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Phiên bản mới của Siêu Nhân trở thành phim có màn ra mắt ấn tượng nhất tháng Sáu trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

Không phụ sự kỳ vọng của nhà sản xuất và lòng yêu mến của người hâm mộ, Man of Steel, bộ phim tiếp theo về Siêu Nhân Clark Kent, trở thành quán quân mới của bảng xếp hạng phim Bắc Mỹ với doanh thu 113 triệu USD. Đứng ở vị trí thứ hai cũng là một bộ phim mới ra mắt, This is the End. Trong khi đó, The Purge, bộ phim kinh dị kinh phí thấp chiếm ngôi số một tuần trước bị đẩy xuống vị trí thứ năm.

Man of Steel đang có màn ra mắt ấn tượng thứ nhì trong năm nay, chỉ sau Iron Man 3. Ảnh: Warner Bros.
Man of Steel đang có màn ra mắt ấn tượng thứ nhì trong năm nay, chỉ sau Iron Man 3. Ảnh: Warner Bros.

Man of Steel, do Christopher Nolan làm sản xuất và Zack Snyder đạo diễn, xoay quanh Clark Kent, một chàng trai trẻ có nhiều năng lực kỳ lạ. Ẩn sâu trong cơ thể anh là một sức mạnh phi thường. Clark vốn là đứa trẻ được gửi tới Trái Đất từ một hành tinh chết, sức mạnh của anh cũng bắt nguồn từ hành tinh này. Clark được hai vợ chồng tốt bụng nhận nuôi, nhờ vậy mà anh vận dụng khả năng siêu việt của mình để cứu giúp Trái Đất trước thảm họa diệt vong.

Với sự kết hợp của bộ đôi Nolan - Snyder, Man of Steel có nội dung hấp dẫn, hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và những màn hành động mãn nhãn. Ra mắt đúng dịp lễ Ngày của Cha, bộ phim đạt doanh thu 113 triệu USD ngay trong tuần đầu ra mắt, qua đó trở thành bộ phim khởi chiếu trong tháng sáu có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Toy Story 3 với doanh thu 110,3 triệu USD vào tháng 6/2010. 41% doanh thu mở màn của Man of Steel đến từ các phòng chiếu 3D. Trong khi đó, có tới 62% số khán giả đi xem bộ phim này là những người trên 25 tuổi.

Man of Steel (Người đàn ông thép) đã khởi chiếu tại Việt Nam từ 14/6, cùng ngày với Bắc Mỹ, với cả hai định dạng 2D và 3D.

Các diễn viên hài tham gia This is the End. Ảnh: Sony.
Các diễn viên hài tham gia This is the End. Ảnh: Sony.

Đứng ở vị trí thứ hai là bộ phim hài xếp hạng R (cấm khán giả dưới 18 tuổi) This is the End với doanh thu 20,5 triệu USD. Bộ phim là câu chuyện về một nhóm ngôi sao Hollywood khi đang tiệc tùng thì bất ngờ ngày tận thế ập đến. Họ buộc phải hợp tác với nhau để tồn tại.

This is the End được phát triển từ bộ phim ngắn ra mắt năm 2007 có tên Jay and Seth vs. The Apocalypse. Trong phim này, các diễn viên đều thủ vai chính mình ngoài đời thực.

The Purge, bộ phim kinh dị kinh phí thấp, sau tuần đầu tiên gây bất ngờ với ngôi quán quân, đã bị đấy xuống vị trí thứ năm. Doanh thu toàn cầu của bộ phim này hiện đạt 58,5 triệu USD, lớn hơn rất nhiều so với kinh phí làm phim chỉ có 3 triệu USD.

Iron Man 3 vẫn nằm trong Top 10 phim ăn khách Bắc Mỹ ở tuần thứ bẩy chiếu rạp. Ảnh: Disney.
Iron Man 3 vẫn nằm trong Top 10 phim ăn khách Bắc Mỹ ở tuần thứ bẩy chiếu rạp. Ảnh: Disney.

Trong khi đó, bộ phim ăn khách nhất năm 2013, Iron Man 3, đứng vị trí cuối cùng ở bảng xếp hạng tuần này với doanh thu 3 triệu USD. Tính đến nay, tổng doanh thu của bộ phim này đạt hơn 1,2 tỷ USD. Siêu phẩm này đã vượt qua Transformers 3: Dark of the MoonThe Lord of the Rings: The Return of The King để đứng vị trí thứ năm trong danh sách các phim ăn khách nhất mọi thời đại, chỉ xếp sau Avatar, Titanic, The AvengersHarry Potter 7.2.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Now You See Me, Fast and Furious 6, The Internship, Epic, Star Trek Into DarknessAfter Earth.

Tuần tới, bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ chắc chắn sẽ có biến động khi có thêm hai bộ phim bom tấn khác ra mắt là World War ZMonsters University. Một tác phẩm nữa cũng đáng chú ý là The Bling Ring của nữ đạo diễn Sofia Coppola.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Man of Steel – Warner Bros. – 113 triệu USD
  2. This is the End – Sony – 20,5 triệu USD
  3. Now You See Me – Lionsgate/ Summit – 10,3 triệu USD
  4. Fast & Furious 6 – Universal – 9,43 triệu USD
  5. The Purge – Universal – 8,2 triệu USD
  6. The Internship – Fox – 7 triệu USD
  7. Epic – Fox – 6 triệu USD
  8. Star Trek Into Darkness – Paramount – 5,66 triệu USD
  9. After Earth – Sony/ Columbia – 3,75 triệu USD
  10. Iron Man 3 – Disney/ Marvel – 2,91 triệu USD