Mắt Biếc – Victor Vũ đã tìm thấy nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình trong hơn 1400 ứng viên

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Cặp trai tài gái sắc nhận vai nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình được dự đoán sẽ sớm toả sáng.

Sau khi công bố thông tin casting cho Mắt Biếc – bộ phim tình cảm thuần khiết được chuyển thể từ sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ê-kíp của Victor Vũ, Vncast và Galaxy ME gặp khó khăn khi quy mô lên đến 1400 ứng viên khắp cả nước, gấp 3-4 lần một cuộc thi hoa hậu.

Số lượng đông đảo là thế nhưng ê-kíp nhiều lúc rơi vào tình trạng bế tắc khi đưa ra yêu cầu quá khó, đạo diễn Victor Vũ muốn tìm được 2 gương mặt tuổi ô mai mang nét đẹp nửa thế kỷ trước, mới mẻ, thuần Việt và có khả năng diễn xuất nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970. Từ hơn 1400 ứng viên trên toàn quốc, ê-kíp chọn được 200 gương mặt để thử diễn xuất. Qua 3 vòng tuyển gắt gao, rốt cuộc, cái gật đầu của đạo diễn Victor Vũ khiến mọi người thở phào.

Hai ngôi sao chuẩn bị vụt sáng

Dù chưa xuất hiện trên màn bạc, nhưng cặp trai tài gái sắc nhận vai nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình được dự đoán sẽ sớm toả sáng.

Trúc Anh với vẻ đẹp thuần khiết của nàng Mắt Biếc
Trúc Anh với vẻ đẹp thuần khiết của nàng Mắt Biếc

Nàng thơ mới của đạo diễn Victor Vũ là Nguyễn Trúc Anh, sinh viên ngành Quản lý Sự kiện, đại học Greenwich. Ngay từ lần đầu diễn thử vai Hà Lan, Trúc Anh đã gây ấn tượng khiến vị đạo diễn khó tính phải bật khỏi ghế ngồi vì phấn khích. Gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng của Trúc Anh dường như sinh ra để vào vai Hà Lan, một thiếu nữ ở thập niên 70, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh.

Trần Nghĩa là lựa chọn thích hợp cho vai Ngạn
Trần Nghĩa là lựa chọn thích hợp cho vai Ngạn

Vai Ngạn được “chọn mặt gửi vàng” cho nam diễn viên trẻ Trần Nghĩa. Hệt như bước ra từ trang sách, Trần Nghĩa có vẻ nho nhã đúng chất “thầy giáo Ngạn,” coi nhẹ vật chất, sống chết với tình yêu lý tưởng của mình. Khi Trần Nghĩa thử vai với Trúc Anh, cả ê-kíp sản xuất đã trầm trồ vì cả hai diễn mà như không diễn.

Hai bạn trẻ nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình rất ăn ý trong những shoot hình đầu tiên
Hai bạn trẻ nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình rất ăn ý trong những shoot hình đầu tiên

Những tấm hình đầu tiên hé lộ chân dung nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình cho thấy thần thái của ngôi sao mới. Màn bạc Việt Nam không thiếu những cặp tình nhân lãng mạn, nhưng chưa từng có ai như Ngạn và Hà Lan của Victor Vũ: thuần khiết, trong trẻo, đượm màu thời gian xưa cũ, đồng thời lại mãnh liệt, nổi loạn bên trong. Họ gần sát bên nhau nhưng chẳng thuộc về nhau, làm nên cuộc rượt đuổi tình yêu bất tận.

Tràn đầy cảm hứng với dàn diễn viên ưng ý, đạo diễn Victor Vũ quyết định sẽ bấm máy Mắt Biếc trong tháng 3 năm nay.