Minh Nhí trở lại điện ảnh trong vai Má Lâm nổi tiếng từ kịch.

Video - Trailer · Hienrua · · 0

Minh Nhí muốn truyền tải thông điệp, dù ở thế giới nào, con người khi sinh ra cũng có quyền bình đẳng, quyền được ước mơ và sống cuộc đời tích cực.

Khi NSND Hồng Vân quyết định chuyển thể kịch Xóm trọ 3D thành phim điện ảnh, toàn bộ diễn viên đều được casting nhưng riêng vai diễn của Minh Nhí Hoàng Linh được giữ lại. Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết anh từng đi xem vở kịch và ấn tượng với diễn xuất của nam diễn viên gạo cội nên thuyết phục đàn anh nhận lời.

Nhưng điều đó lại khiến Minh Nhí gặp áp lực không ít. Anh nói sân khấu và điện ảnh không giống nhau, cách diễn cũng phải khác biệt để người xem không bị nhầm lẫn. “Tôi xuất thân từ kịch nói, lâu nay lại không đóng phim điện ảnh nên sợ mình diễn quá lố, không tiết chế được. Tôi đã nói thẳng với đạo diễn trước khi ký hợp đồng, rằng em phải thẳng thắn nói với anh nếu diễn xuất có bị quá”, anh nói.

Minh Nhí cũng thẳng thắn trả lời về áp lực bị so sánh với NSƯT Hữu Châu, người đã thành công với vai Lệ Liễu trong phim Lô tô. Anh chia sẻ mình lên ý tưởng Xóm trọ 3D từ cách đây hơn 4 năm. Câu chuyện nói về những phận người thuộc thế giới thứ 3, bị cách ly khỏi xã hội nhưng họ có khát khao vươn lên trong cuộc sống.

Minh Nhí muốn truyền tải thông điệp, dù ở thế giới nào, con người khi sinh ra cũng có quyền bình đẳng, quyền được ước mơ và sống cuộc đời tích cực. Vì thế, khi vở kịch công chiếu, nam diễn viên gạo cội không mong chờ sự thông cảm của đám đông bởi anh không muốn kêu gọi bằng lời nói. “Quyền đánh giá nằm ở khán giả, tùy vào sự cảm nhận của mọi người, có người thương cũng sẽ có người ghét, đó là lẽ thường tình ở đời. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một điều, dù mình có thể nào cũng phải sống có ý nghĩa với đời”, anh bộc bạch.

Thế nhưng, khi bắt tay vào dựng vở kịch, Minh Nhí có việc phải sang Mỹ. NSND Hồng Vân lo sợ không kịp chạy nên đã thay thế bạn thân dựng vở kịch và sau khi Minh Nhí từ Mỹ về, anh đảm nhận vai má Lâm. Vở kịch ăn khách ở sân khấu kịch Phú Nhuận, TP.HCM suốt 3 năm liền và đó cũng là lý do nghệ sĩ Hồng Vân quyết định chuyển thể thành phim điện ảnh.

Phim Xóm Trọ 3D dự kiến khởi chiếu từ 30/6.

 

Bài viết liên quan