Một vũ trụ rộng hơn bạn tưởng - 5 nhân vật lu mờ mà bạn không biết đến trong MCU

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · Tori Quách · · 0

Nếu bạn muốn biết lý do vì sao thì hãy thử xem qua các nhân vật vô danh nhưng lại thực sự tồn tại trong MCU này.

Với việc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang ngày càng rộng lớn cùng các bộ phim điện ảnh, show truyền hình và show Netflix, ta rất dễ bỏ qua những Easter Egg liên quan đến những phần bị che khuất của vũ trụ này. Cách mà Marvel Studios đưa các nhân vật ngớ ngẩn hơn và ít được biết đến hơn từ truyện tranh vào thế giới phim của họ luôn khiến nhiều người phải bất ngờ. Nếu bạn muốn biết lý do vì sao thì hãy thử xem qua các nhân vật vô danh nhưng lại thực sự tồn tại trong MCU này.

5. Oddball

Có thể bạn sẽ không ngờ rằng một nhân vật ngớ ngẩn như Oddball – một phản diện dùng kỹ năng tung hứng để chiến đấu – lại hợp với tông màu tăm tối của Daredevil. Nhân vật John Healy, một sát thủ của Wilson Fisk đã hạ một trùm băng đảng bằng một quả bóng bowling, thật ra được dựa trên hai nhân vật trong truyện tranh.

Alvin và Elton Healy cùng bước vào con đường tội phạm sau quãng thời gian làm tung hứng viên chuyên nghiệp tại Nevada. Vũ khí của Alvin là chai gỗ bowling (hay còn gọi là “ky”), còn Elton thì chọn bóng bowling, về sau thì hắn sử dụng bất kỳ vũ khí nào có thể ném hoặc tung hứng.

4. Graviton

Nhiều fan của Agents of S.H.I.E.L.D. đều đồng ý rằng họ thường quên (hay muốn quên) những thứ liên quan đến mùa 1 của show. Trong tập 3 của mùa 1, ta được giới thiệu nhân vật TS. Franklin Hall, một nhà khoa học gốc Canada và là người thầy của Fitz và Simmons khi cặp đôi này còn học tại học viện S.H.I.E.L.D.

Hall bị bắt cóc bởi Ian Quinn để ông có thể nghiên cứu một nguyên tố có tên là Gravitorium để giúp Quinn thực hiện âm mưa đen tối của hắn. Tuy nhiên, Hall lại muốn phá hủy Gravitorium và cố tình để mình bị bắt để được tiếp cận nguyên tố này. Trong cuộc đột kích của nhóm Coulson – vì họ phát hiện ra kế hoạch của Hall sẽ gây hại nhiều hơn là giúp ích, Hall bị nhấn chìm trong Gravitorium và vẫn ở đó cho đến hiện tại. Nhưng có lẽ đấy không phải lần cuối chúng ta được gặp nhân vật này.

3. Jack McGee

Cơ bản thì nhân vật này chưa từng xuất hiện trong truyện Marvel. Anh là một nhân vật được tạo riêng cho series truyền hình Incredible Hulk ở thập niên 70. Jack McGee là một phóng viên cố chấp luôn theo dấu Bruce Banner (trong series này là David Banner), với mục tiêu vén màn bí mật câu chuyện thực sự về con quái vật trong người Banner. Nếu bạn nhìn kỹ trong bộ phim Incredible Hulk năm 2008, bạn có thể thấy nhân vật này.

Sau trận đánh của Hulk với quân đội tại Đại học Culver, một trong những sinh viên được phỏng vấn về thứ anh ấy đã thấy. Và sinh viên đó, không ai khác, chính là Jack McGee, người đã quay phim vụ việc xảy ra bằng điện thoại.

2. Kid Colt

Kid Colt là một cao bồi sống ngoài vòng pháp luật theo kiểu “Billy the Kid” từ kỷ nguyên viễn tây của vũ trụ Marvel (gần giống Jonah Hex của DC). Tập phim “Better Angels” trong mùa thứ 2 của Agent Carter đã xác nhận rằng chàng cao bồi này tồn tại ở mốc thời gian rất lâu trước khi các sự kiện của MCU được khởi động.

Howard Stark, cha của Tony Stark, thậm chí được thấy đang sản xuất một bộ phim về những cuộc phiêu lưu của chàng cao bồi này với những người hùng viễn tây nổi tiếng khác như Two-Gun Kid. Không biết Howard có cast Clint Eastwood vào vai chính không nhỉ?

1. Quỷ Ngưu Bessie

Đúng vậy. Không những có một con bò bị biến thành ma cà rồng bởi Dracula trong truyện Marvel, mà cô bò này còn tồn tại trong phim Marvel.

Bessie lần đầu xuất hiện ở một cốt truyện mà trong đó cô đang cố bắt và ăn thịt Howard the Duck (chú vịt ngoài hành tinh từng xuất hiện trong after-credit của Guardians of the Galaxy và trong GotG vol. 2) khi anh đang ở Cleveland tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình. Cô bò quỷ này cũng từng hợp tác với Deadpool để hạ những tên khoa học gia xấu xa có ý định dùng máu của Bessie để làm thuốc trường sinh.

Trong mùa 2 của Agents of S.H.I.E.L.D., Simmons trà trộn vào phòng thí nghiệm của Hydra để tìm hiểu bí mật của chúng. Trong tập phim “A Hen in the Wolf House,” cô có cơ hội làm thí nghiệm với một hợp chất tên là “sữa đỏ”, được lấy từ một sinh vật được gọi là bò quỷ.

Cấp trên “Hydra” của cô chỉ đơn giản nói rằng hồ sơ của con bò được đánh tên là “Bessie”, ngoài ra không còn tiết lộ thêm chi tiết nào về nó.

Vậy, chỉ trong một cảnh chưa đầy 10 giây, Marvel đã xác nhận rằng Quỷ Ngưu Bessie, Dracula và những ma cà rồng khác thật sự tồn tại trong vũ trụ điện ảnh của họ. Có lẽ ngày chúng ta gặp lại Blade sẽ không còn xa.

Nguồn: Movie Pilot