Nga có thể cấm chiếu Beauty and the Beast vì nhân vật đồng tính

Tin điện ảnh · HeisenbergPhu · · 0

Liệu đây có phải là một sự phân biệt đối xử quá đáng?Liệu đây có phải là một sự phân biệt đối xử quá đáng?

Liệu đây có phải là một sự phân biệt đối xử quá đáng?

Những ngày gần đây, mặc dù đã đến thời điểm gần công chiếu nhưng nước Nga có vẻ rất đau đầu với bộ phim Beauty and the Beast về vấn đề nhân vật đồng tính.

Bộ phim ảnh hưởng khá nhiều đến bộ luật "tuyên truyền đồng tính" có thể ảnh hưởng vào trẻ em của nước này vào năm 2013. Như đã biết trước đó, nhân vật trong phim là LeFou (Josh Gad vào vai) đã phải lòng Gaston (Luke Evans vào vai), đạo diễn Bill Condon đã chia sẻ về nhân vật này trên tập tạp chí Attitude magazine như sau:

"LeFou chỉ là một người đàn ông nhận ra mình đã có những cảm xúc, tình cảm này. Josh đã thể hiện một điều gì đó thực sự tinh tế và tuyệt vời cho nhân vật này. Đây sẽ là một khoảnh khắc độc quyền về nhân vật đồng tính hoàn hảo trong một bộ phim của Disney."

Gat còn nói thêm về nhân vật Lefou này với trang Variety trong ngày đầu tiên công chiếu của phim tại L.A vừa đây như sau:

"Nó rất tinh tế, tôi nghĩ rằng đây là một nhân vật mang tính lành mạnh mà thôi và điều này thật sự quan trọng đối với bộ phim."

Trước đó, Vitaly Milonov, một nghị sĩ của quản đảng Nước Nga, đã kêu gọi các bộ trưởng văn hóa Vladimir Medinsky xem lại, đồng thời kiểm duyệt cho bộ phim trước ngày công chiếu là 16/3 tới, xem liệu bộ phim có thể "an toàn" để công chiếu, phù hợp với những khán giả nhỏ tuổi hay không. Medinsky trả lời:

"Ngay sau khi chúng tôi nhận được một bản sao của bộ phim với giấy tờ có liên quan để phân phối, chúng tôi sẽ xem xét nó theo luật pháp"

Thậm chí, nhân vật đồng tính này của Gad cũng đã khuấy động nên một cuộc tranh cãi khác tại Mỹ vào tuần trước. Một rạp chiếu phim ở Alabama đã chắc chắn rằng họ sẽ không trình chiếu Beauty and the Beast vì có sự hiện diện của nhân vật này.

Với một thời điểm như thế này, liệu đây có thể coi là một sự phân biệt lớn trên màn ảnh? Nếu ai thường xem những series truyền hình của Mỹ thì bạn vẫn có thể thấy, quan hệ đồng tính là một trong những chủ đề quá sức bình thường ở đây.

Nguồn: Variety