Người Bất Tử tung clip hậu trường Jun Vũ tập hát ả đào

Tin điện ảnh · VLynd ·

Trong một thời gian ngắn, Jun Vũ phải tập luyện hết mình để có màn trình diễn tốt nhất trong Người Bất Tử.

Jun Vũ hoá thân thành ca nương Liên trong Người Bất Tử
Jun Vũ hoá thân thành ca nương Liên trong Người Bất Tử

Đến với Người Bất Tử của đạo diễn Victor Vũ, Jun Vũ rũ bỏ hình tượng hoa khôi của Tháng Năm Rực Rỡ và hoá thân thành nàng ca nương Liên với vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú. Đây có thể coi là một trong những thử thách trong sự nghiệp diễn xuất của Jun Vũ. Tuy ngoại hình của nữ diễn viên hoàn toàn có thể đáp ứng được vẻ bề ngoài của nhân vật nhưng hát ả đào là một điều mà Jun Vũ chưa từng thử qua. Chính vì vậy, trong một thời gian ngắn mà Jun Vũ phải tập luyện hết mình cùng những nghệ sĩ ca trù dày dặn kinh nghiệm để có màn trình diễn tốt nhất, từ cách lấy hơi, nhả chữ, gõ phách đến luyện giọng thanh – cao – vang trong Người Bất Tử. Chúng ta hãy cùng nghía qua đoạn clip hậu trường tập hát của cô nàng nhé:

Jun Vũ chia sẻ:

“Khẩu hình hát cũng là một kỹ năng cần lĩnh hội. Dù chỉ hát nhép theo băng, tôi vẫn phải thể hiện sao cho miệng cô đào Liên luôn hình chữ ‘nhất’, kín đáo và trang nhã.”

Vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú của Jun Vũ hoàn toàn thích hợp với nhân vật Liên
Vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú của Jun Vũ hoàn toàn thích hợp với nhân vật Liên

Ngoài ra, Jun Vũ cũng tiết lộ rằng cô từng thử cả 2 vai Liên và Duyên (hiện do Thanh Tú đảm nhận) nhưng Victor Vũ đã chọn vai Liên cho nữ diễn viên. Với nhân vật này, khán giả sẽ được nghe chất giọng Bắc của Jun Vũ trên màn ảnh rộng, thay vì phải lồng tiếng như trước đây. Có vẻ như nỗ lực hết mình của nữ diễn viên trẻ đã được đạo diễn Victor Vũ ghi nhận:

“Với một người trẻ như Jun Vũ, làm quen và tập luyện kỹ năng hát ả đào trong thời gian ngắn là điều không dễ dàng. Nhưng Jun đã làm rất tốt, và nhờ đó chúng tôi đã có một trong những cảnh quay đẹp và ấn tượng nhất phim.”

Kể thêm một chút về nhân vật Liên, cô xuất thân là một ca nương ả đào. Với ngoại hình thanh tú, tâm hồn nhạy cảm, cùng giọng ca đầy tự tình, Liên trở thành bóng hồng khiến bao người say đắm. Sống trong môi trường ca kỹ nhiều thị phi, nhưng Liên vẫn giữ được phẩm chất trong sáng. Đối với Hùng (Quách Ngọc Ngoan), Liên không chỉ là mối tình đầu chân thành, cô còn là “báu vật” vô giá mà Hùng muốn “chiếm hữu vĩnh viễn”.

Cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp của Jun Vũ cùng Quách Ngọc Ngoan
Cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp của Jun Vũ cùng Quách Ngọc Ngoan

Chính vì thế, để khán giả thăng hoa cảm xúc cùng 2 nhân vật, Jun Vũ và Quách Ngọc Ngoan phải đóng một cảnh nóng trong Người Bất Tử. Đây cũng là cảnh “giường chiếu” táo bạo đầu tiên của nữ diễn viên trên màn ảnh rộng. Mặc dù vậy, Jun Vũ cho biết cô được đàn anh Quách Ngọc Ngoan hỗ trợ rất nhiều, từ chia sẻ tâm lý trước khi diễn đến chỉ dẫn sao cho hai người phối hợp ăn ý nhất. Đặc biệt, để hai diễn viên có thể diễn xuất tự nhiên nhất, đạo diễn Victor Vũ đã yêu cầu gần như cả ê kíp ra ngoài, chỉ những nhân sự quan trọng được giữ lại. Nhờ đó, Jun Vũ đã có cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp khá suông sẻ và ưng ý.

Có thể nói, Liên là vai diễn đánh dấu sự trưởng thành của Jun Vũ ở rất nhiều khía cạnh. So với những nhân vật hiện đại, có phần ngây thơ hoặc kiêu kỳ trước kia, Liên đã thử thách Jun Vũ ở rất nhiều kỹ năng. Không chỉ là hát ả đào, đóng cảnh nóng, vai diễn còn đòi hỏi tâm lý phức tạp của một người con gái gặp trắc trở trong tình yêu, khi chưa nguôi đau đớn vì sự ra đi của Hùng, rồi lại hoang mang, day dứt trong ngày người yêu trở về. Đặc biệt, ở một số phân cảnh, Jun Vũ còn phải thể hiện diễn xuất bí ẩn và cuốn hút sao cho phù hợp với câu chuyện ma mị, kỳ bí của phim.

Một hình ảnh đầy ma mị của Liên trong Người Bất Tử
Một hình ảnh đầy ma mị của Liên trong Người Bất Tử

Chúng ta hãy chờ đến ngày 12.10 để chứng kiến màn hoá thân của Jun Vũ trong vai ca nương ả đào Liên.

Nguồn: Ảnh CJ HK Entertainment