Người Nhện suýt xuất hiện trong bom tấn Captain America 3

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

Vụ hack dữ liệu của Sony cho thấy hãng này và Marvel Studios từng có những thương thảo nhất định để siêu anh hùng Spider-Man có thể xuất hiện trong Captain America: Civil War.

Thông tin trong các e-mail bị hack từ Sony trong thời gian qua cho thấy hãng này lên kế hoạch thực hiện một bộ phim hoạt hình hài hước về Người Nhện, đồng thời có những bước thương lượng với Marvel Studios để nhân vật siêu anh hùng này có thể xuất hiện trong bom tấn Captain America: Civil War.

Các email này được trao đổi qua hòm thư của một thành viên lãnh đạo hãng Sony, và đồng thời được CC cho giám đốc điều hành của Sony và Disney. Một thư điện tử trong ngày 30/10 thậm chí còn chứa đựng ý tưởng về một bộ ba phim Spider-Man mới do Marvel Studios sản xuất còn Sony vẫn nắm "quyền kiểm soát sáng tạo, quảng bá và phát hành".

Trang Hollywood Reporter cho biết thêm chính Marvel Studios mới là những người tiếp cận Sony với ý tưởng này, cũng như việc để Peter Parker xuất hiện trong Captain America: Civil War. Tuy nhiên, các cuộc thương thảo này rốt cuộc lại đi vào ngõ cụt. Song, kế hoạch sản xuất một bộ phim hoạt hình hài về Người Nhện hiện vẫn đang được xúc tiến với bộ đôi đạo diễn Chris MillerPhil Lord.

Spider-Man vốn xuất hiện và đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nguyên tác truyện tranh Civil War.
Spider-Man vốn xuất hiện và đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nguyên tác truyện tranh Civil War.

Hiện hãng Sony vẫn đang nắm bản quyền chuyển thể nhân vật Spider-Man lên màn ảnh rộng nên Người Nhện không thể xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất. Trong nguyên tác truyện tranh Civil War, vai trò của Spider-Man là cực kỳ lớn nên nhiều người hâm mộ mong ước hai hãng phim có thể tìm thấy tiếng nói chung để cùng nhau thực hiện bộ phim.

Gần đây nhất, Người Nhện xuất hiện trên màn ảnh trong bom tấn The Amazing Spider-Man 2 hồi đầu mùa hè 2014 nhưng bộ phim lại không có được doanh thu cao như mong đợi. Chính bởi vậy, các tập ba và bốn của loạt The Amazing Spider-Man đã bị Sony đẩy lui xuống các năm 2016 và 2018.

The Amazing Spider-Man 2 không đạt doanh thu cao như mong đợi nên hãng Sony buộc phải tính toán lại đường đi nước bước trên màn ảnh rộng cho nhân vật siêu anh hùng này.
The Amazing Spider-Man 2 không đạt doanh thu cao như mong đợi nên hãng Sony buộc phải tính toán lại đường đi nước bước trên màn ảnh rộng cho nhân vật siêu anh hùng này.

Thông tin về cuộc thương thảo bí mật kể trên đến từ vụ xâm nhập dữ liệu lớn mà Sony phải gánh chịu từ ngày 24/11. Nhiều thông tin về tiền lương nhân viên, doanh thu thực tế và bản phim của hãng này đã bị các hacker tung lên mạng Internet trong suốt gần hai tuần qua.