NSƯT Hoài Linh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trải lòng về Dạ Cổ Hoài Lang

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Sau những hình ảnh ấn tượng và đầy cảm xúc trong poster, trailer vừa được tung ra cách đây không lâu, nhà sản xuất tiếp tục hé lộ những cảnh quay, những chia sẻ của dàn diễn viên trong clip hậu trường Dạ Cổ Hoài Lang. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và NSƯT Hoài Linh đã chia sẻ nhiều cảm xúc đặc biệt về dự án điện ảnh này.

Sau những hình ảnh ấn tượng và đầy cảm xúc trong poster, trailer vừa được tung ra cách đây không lâu, nhà sản xuất tiếp tục hé lộ những cảnh quay, những chia sẻ của dàn diễn viên trong clip hậu trường Dạ Cổ Hoài Lang. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và NSƯT Hoài Linh đã chia sẻ nhiều cảm xúc đặc biệt về dự án điện ảnh này.

  • Nguyễn Quang Dũng: “Tôi làm phim từ góc nhìn của một người trẻ”

Trước sự thành công chưa từng có của Dạ Cổ Hoài Lang trên sân khấu suốt 22 năm qua, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tâm niệm phải làm thế nào để bộ phim điện ảnh có nét riêng, vượt qua được cái bóng quá lớn của kịch.

 Đạo Diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ đạo trong một cảnh quay

Đạo diễn chia sẻ, nếu trước đây vở kịch Dạ Cổ Hoài Lang được kể lại với góc nhìn của những người già xa xứ, thì giờ đây, thông qua bộ phim này, anh muốn mang đến một góc nhìn khác với tâm hồn của một người trẻ. Phim Dạ Cổ Hoài Lang ngoài việc khơi gợi cảm xúc nhớ quê hương của người xa xứ thì còn xoay quanh mâu thuẫn giữa hai thế hệ già và trẻ, giữa những tư tưởng hiện đại tây phương và những quan niệm truyền thống Việt Nam. Qua đó, Nguyễn Quang Dũng cũng hy vọng bộ phim chạm được tới trái tim của các khán giả trẻ, nhắc nhở mọi người gìn giữ mối quan hệ với người thân - cha mẹ - ông bà mình.

Bên cạnh đó, câu chuyện tình tay ba thú vị của các nhân vật Tư Lành – Út Trong – Năm Triều cũng là một điểm khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hào hứng với dự án này. Anh cho biết, cái khó là để có thể làm sao chuyển tải được trọn vẹn những cảm xúc lẫn lộn của các nhân vật, của những con người vừa là bạn, vừa là người yêu, vừa là tình địch của nhau. Với kinh nghiệm làm phim lâu năm cùng với sự góp mặt của bộ ba diễn viên trẻ Đình Hiếu – Oanh Kiều - Will, Nguyễn Quang Dũng hứa hẹn sẽ mang lại được cho người xem những trải nghiệm thú vị về câu chuyện tình tay ba này.

  • NSƯT Hoài Linh: “Làm việc với Chí Tài hơn 20 năm nên rất hiểu ý nhau”

Chia sẻ về quá trình tham gia bộ phim Dạ Cổ Hoài Lang, Hoài Linh cho biết vì đã từng cộng tác với người bạn thân Chí Tài hơn 20 năm, nên cả hai tung hứng với nhau rất ăn ý và vui vẻ. Bên cạnh đó, Hoài Linh cũng háo hức đợi ngày tác phẩm này ra rạp bởi nó là một bộ phim đặc biệt. Khác với nhiều bộ phim điện ảnh mà Hoài Linh từng tham gia trước đây, Dạ Cổ Hoài Lang không tràn ngập những tiếng cười hài hước mà ngược lại chỉ thỉnh thoảng điểm xuyến một vài tiếng cười ý nhị, nhẹ nhàng nhưng đó chính là những điểm nhấn thú vị của phim.

NSƯT Hoài Linh và Chí Tài cười đùa hồn nhiên trước một cảnh quay

Hoài Linh cho biết, anh thích sự hồn nhiên, nghộ nghĩnh của hai nhân vật Tư Lành – Năm Triều lúc về già. Bởi khi được ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp thời thơ ấu họ cũng đáng yêu không khác gì những chàng trai, cô gái của tuổi đôi mươi, hay thậm chí là như những đứa trẻ lên năm lên bảy, khi còn đùa vui với nhau ngoài đồng ruộng.

Cùng với tất cả những cảm xúc đó của NSƯT Hoài Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, clip hậu trường Dạ Cổ Hoài Lang cũng hé lộ nhiều chi tiết thú vị về vai diễn của các diễn viên trẻ như Will, Đình Hiếu, Oanh Kiều, các bé Trọng Khang, Hoàng Quân, Thanh Mỹ…

Phim Dạ Cổ Hoài Lang do Galaxy Distribution phát hành, dự kiến khởi chiếu 24.03.2017