Out of the Dark - Khi bóng đêm chưa đủ ám ảnh

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Out of the Dark sử dụng lối kể chuyện thường thấy của thể loại kinh dị nên bộ phim dù không tệ nhưng cũng thiếu sự đột phá cần thiết để hấp dẫn khán giả.

Gia đình Harrimans đến từ Luân Đôn: Sarah (Julia Stiles) đảm nhận vị trí quản lý ở nhà máy Bogota, sở hữu của cha cô, Jordan (Stephen Rea). Chồng cô, Paul (Scott Speedman), tiếp tục công việc vẽ minh hoạt cho sách thiếu nhi, và họ sẽ thay phiên chăm sóc đứa con gái duy nhất tầm 6 tuổi, Hannah (Pixie Davies).

Con gái của họ bắt đầu trở thành mối quan tâm chính khi cả cha và mẹ cùng ra ngoài vào một buổi tối nọ. Trong lúc người quản gia, Catalina (Vanessa Tamayo) bị thu hút bởi tiếng động lạ thì Hannah vô tình bị kẹt vào trục của giá đưa thức ăn (hay gọi là thang máy đưa đồ ăn), cô bé vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy một linh hồn nhỏ bé, bị bịt mắt mà trước đó đã lẻn vào nhà. Khi được mọi người tìm thấy, cô bé bỗng mắc chứng bệnh kì lạ, rồi bị kéo vào khu rừng với bao quanh là những linh hồn giống như cô bé đã thấy. Những con yêu tinh có vẻ như là đến từ sự kiện kỳ bí của 500 năm trước, câu chuyện về sự tàn ác của những tên thực dân Tây Ban Nha, rồi bộ đôi cha mẹ của cô bé phát hiện ra những bí mật tội lỗi gần đây liên quan đến khoản thời gian Jordan ở nhà máy.

Chất liệu phim cho thấy niềm tự hào của những người làm phim trong việc tạo ra một bộ phim kết hợp những yếu tố kinh dị với vấn đề xã hội. Nhưng khía cạnh xã hội của phim (liên quan đền môi trường làm việc, sức khỏe của công nhân) lại thể hiện thô sơ và chỉ thêm vài yếu tố nhỏ về kinh dị. Sự hù dọa, lúc ẩn lúc hiện của những bóng ma nhỏ, tiếng động bất chợt, cửa sổ bị thổi bung, sấm sét, sự hoảng loạn của phụ huynh, tất cả đều có đủ nhưng không thật sự đáng sợ.

Out of the Dark ngoài việc thiếu những yếu tố đột phá dẫn đến cảnh phim quá dễ đoán thì thật sự không đến nổi nào. Đạo diễn Lluis Quilez đã sử dụng tốt bối cảnh thực tế và tạo ra những cảnh quay sắc. Các diễn viên đã thể hiện tốt nhưng dường như họ chưa thật sự hòa mình vào nhân vật như thể họ sợ rủi ro gì đó. Bộ phim kết thúc không để lại ấn tượng về tích cách của các nhân vật, hay những màn hù dọa và không tạo được yếu tố bất ngờ.

Đánh giá: 5/10

Phim Ám Ảnh Bóng Đêm (tựa gốc: Out of the Dark) ra mắt khản giả từ ngày 20.3.2015. Xem lịch chiếu phim tại đây: https://moveek.com/phim/out-of-the-dark/

Bài viết liên quan

Phim mới tuần 20-26/3/2015

Minh Giang ·