Phim mới tuần 24-30/12/2014

Tin điện ảnh · vuphuong · · 0

4 phim mới sẽ ra rạp trong tuần lễ Giáng Sinh, trong đó đáng chú ý có 2 phim Việt Nam: Chung Cư Ma và Tốc Độ Và Đường Đua.

1. Chung Cư Ma

Một câu chuyện kinh điển về hồn ma đầy oan khuất và giận dữ, đặt trong bối cảnh đời sống thường nhật của những gia đình người Sài Gòn hiện đại. Một khu chung cư cũ kỹ với những lời đồn đại kỳ bí khiến mọi người người dần bỏ đi hết. Nhưng vẫn còn những con người cố sức bám trụ lại, vì những lý do chỉ có họ mới hiểu. Và khi bị đẩy vào bước đường cùng, họ buộc phải cùng nhau tìm ra những bí ẩn đậm mùi chết chóc lẩn khuất trong khu nhà này.

Chung Cư Ma là bộ phim đầu tiên đạo diễn Việt Kiều Văn M. Phạm giới thiệu với công chúng trong nước. Với kinh nghiệm được đào tạo và cọ xát trong môi trường điện ảnh chuyên nghiệp tại Mỹ, anh cùng với ekip của mình đã thực sự tâm huyết và đầu tư cho bộ phim. Đạo diễn chia sẻ: "Với một bộ phim rùng rợn, hình ảnh và ánh sáng đóng vai trò then chốt, bởi vậy tôi đặc biệt chú trọng đến khâu thiết kế ánh sáng. Tôi cũng yêu cầu những khuôn hình được quay bằng máy kỹ thuật số vẫn phải đạt được hiệu ứng hình ảnh gần như được quay bằng phim. Rất may mắn, Đạo diễn hình ảnh của bộ phim, anh Gabriel J.Lewis vừa là bạn thân của tôi, vừa là người đã cộng tác cùng tôi trong nhiều dự án rất đồng quan điểm với tôi về cách chọn góc quay và quan điểm điện ảnh. Gabriel đã từng là kỹ thuật viên thiết kế ánh sáng cho các dự án bom tấn của Hollywood như Transformers, Inception, bởi vậy tôi hy vọng chúng tôi sẽ mang được cái chất ám ảnh của phim kinh dị đến với khán giả Việt Nam".

Phim khởi chiếu từ 24/12, yêu cầu người xem trên 16 tuổi.

2. Tốc Độ Và Đường Cong

Hai con người, một niềm đam mê tốc độ gặp nhau, những cuộc ganh đua tốc độ bắt đầu khắc nghiệt bắt đầu, kẻ có tất cả, người về tay không. Tốc độ và đường cong là câu chuyện về những con người bị nhấn chìm bởi tham vọng của bản thân, chỉ tìm thấy sự cứu rỗi từ tình yêu và sự tha thứ. Liệu cuộc chiến tình người của phim sẽ khốc liệt như thế nào khi có sự góp mặt của loạt siêu xe đình đám nhất Việt Nam và cám dỗ của những mỹ nữ chân dài?

Tốc độ và Đường cong được coi là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam khai thác đề tài tốc độ, quái xế và mỹ nhân vốn rất được ưa chuộng ở Hollywood. Đây được xem như Fast & Furious phiên bản Việt vì có khá nhiều nét tương đồng. Hai nhân vật chính đều là nam, do Khương NgọcQuý Bình đảm nhận. Hai nữ diễn viên Lê KhánhDiễm My 9x vào vai các mỹ nhân trên đường đua. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của Trương Thế Vinh, Yu Dương, Diệp Bảo Ngọc, Huy Khánh...

Phim khởi chiếu từ 24/12, yêu cầu người xem trên 16 tuổi.

3. Exodus: Gods and Kings (Cuộc Chiến Chống Pha-Ra-Ông)

Phim kể lại câu chuyện của Moses, người anh hùng đã giải cứu người Do Thái khỏi ách thống trị bạo tàn của Pharaoh. Một cuộc chiến ác liệt đã nổ ra bất chấp cơn sóng thần hung bạo đang ập đến.

Exodus: Gods and Kings được thực hiện bởi đạo diễn nổi tiếng Ridley Scott và có sự tham gia của nam ngôi sao hàng đầu Hollywood - Christian Bale, Joel Edgerton.

Phim khởi chiếu từ 25/12.

4. The Hundred-Foot Journey (Hành Trình 100 Bước Chân)

Câu chuyện diễn ra tại vùng quê Saint-Antonin-Noble-Val đẹp như tranh nằm ở miền Nam nước Pháp. Sau khi đặt chân tới miền đất yên bình và nên thơ này, gia đình nhà Kadam mà đứng đầu là Papa đã quyết định sẽ mở một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn ở quê hương mình - Ấn Độ - lấy tên là Maison Mumbai. Và vấn đề là ở chỗ, Maison Mumbai lại nằm dối diện (với khoảng cách được đo đạc chính xác là 30m) so với nhà hàng lâu đời của bà Mallory.

Phim khởi chiếu từ 25/12.